Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể chuyện Vinh và chiếc gối mèo

Kể chuyện Vinh và chiếc gối mèo lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Vinh và chiếc gối mèo

1. Vinh có một chiếc gối mèo mà cậu rất quý. Mẹ thường trêu: “Gối mèo và Vinh là đôi bạn thân. Đi xa về gần Vinh đều phải mang theo”.

2. Một lần, Vinh được đi du lịch Sa Pa cùng ba mẹ. Vinh rất thích. Vừa ôm gấu mèo, cậu vừa leo treo khắp các đồi cây, vườn hoa trong khu du lịch.

3. Leo trèo được một lúc thì mệt. Vinh ngồi bệt xuống, đặt gấu mèo ở tảng đá bên cạnh. Bỗng ba gọi Vinh đi chơi cầu treo. Hí hửng, Vinh chạy theo ba, bỏ quên chiếc gối lại.

4. Hôm qua, về đến nhà, Vinh phát hiện đã bỏ quên gối mèo ở Sa Pa. Cậu rất buồn. Ba an ủi Vinh:

- Để ba gọi điện cho các chú ở khu du lịch. Nếu có ai nhặt được, họ sẽ cho mình nhận lại.

Đúng như ba nói, có chú bảo vệ đã nhặt được gối mèo và gửi về nhà Vinh qua đường bưu điện. Từ đó, Vinh không bao giờ bỏ quên gối mèo nữa.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Cô giáo như mẹ hiền

Ngoài bài Kể chuyện Vinh và chiếc gối mèo trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Kể chuyện lớp 1 CTST

    Xem thêm