Kể chuyện Sự tích hoa ngọc lan

Kể chuyện Sự tích hoa ngọc lan lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Sự tích hoa ngọc lan

1. Ngày xưa, các loài hoa chỉ có lá, nên thần sắc đẹp quyết định vẽ hoa và tặng hương thơm cho chúng. Nhưng vì không đủ hương cho tất cả, nên thần quyết định chỉ tặng hương cho loài hoa có tấm lòng thơm thảo.

2. Thần đến gặp các loài hoa và hỏi chúng sẽ làm gì nếu có hương thơm. Hoa hồng muốn nhờ gió mang tặng cho tất cả. Thần hài lòng, tặng cho một làn hương. Còn râm bụt chỉ muốn tỏ vẻ với các loài hoa khác, nên thần không tặng.

3. Cứ thế, thần ban tặng gần hết bình hương thì gặp hoa ngọc lan. Khi được thần hỏi, ngọc lan ngập ngừng đáp:

- Con thích lắm, nhưng con muốn nhường cho hoa cỏ. Bạn ấy không đẹp lại bị dày xéo hằng ngày. Hoa cỏ khổ lắm…

Nói rồi, ngọc lan òa khóc.

4. Thần cảm động, tặng cho ngọc lan phần hương nhiều hơn các loài hoa khác. Vì vậy, ngọc lan lúc nào cũng có mùi hương thơm hơn các loài hoa khác.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Vượt qua nỗi sợ

Ngoài bài Kể chuyện Sự tích hoa ngọc lan trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 333
Sắp xếp theo

Kể chuyện lớp 1 CTST

Xem thêm