Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể chuyện Thần mưa và thần nắng

Kể chuyện Thần mưa và thần nắng lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Thần mưa và thần nắng

1. Thần mưa và thần nắng đều có tài. Nhưng ai cũng cho rằng mình là người tài nhất. Một hôm, Ngọc Hoàng quyết định cho hai người so tài, và bảo rằng, ai giúp cho muôn loài sống no ấm, yên vui thì sẽ là người tài nhất.

2. Thần mưa làm ra những cơn mưa lớn giữa mùa nắng hạn khiến muôn loài reo vui. Khoái chí, thần cho mưa lớn kéo dài. Thế là cây cối, nhà cửa đều ngập trong nước. Muôn loài sợ hãi, khóc than.

3. Thần nắng làm cho cây cối đơm bông, kết trái khiến muôn loài sung sướng. Thích quá, thần bèn cho thêm nắng. Thế là nắng nóng kéo dài khiến ruộng đồng nứt nẻ, sông suối khô cạn, muôn loài đói khát.

4. Cuối cùng, Ngọc Hoàng bảo mỗi người đều có một tài riêng nhưng nếu tài năng đó khiến cho muôn loài khổ cực thì nó là tai họa. Thế là từ đó, thần mưa và thần nắng không ganh đua với nhau nữa, mà cùng nhau giúp muôn loài xây dựng cuộc sống ấm no, yên vui.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Đêm giao thừa ý nghĩa

Ngoài bài Kể chuyện Thần mưa và thần nắng trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Kể chuyện lớp 1 CTST

    Xem thêm