Kể chuyện Xe lu và xe ca

Kể chuyện Xe lu và xe ca lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Xe lu và xe ca

Có một chiếc xe lu và một chiếc xe ca cùng đi trên một con đường. Thấy xe lu lăn từng bước chậm chạp, xe ca liền chế nhạo:

- Cậu đi chậm như rùa ấy. Hãy xem tớ đây này!

Nói rồi, xe ca chạy lên trước, bỏ xe lu ở lại phía sau. Xe ca tưởng mình như thế là giỏi lắm.

Đang chạy, xe ca gặp đoạn đường bị hỏng, xe ca không thể đi qua được, nên đành phải dừng lại. Nó thấy các cô chú công nhân đang đỏ đất và đá để san lấp mặt đường bị hỏng. Rồi xe lu đến, lăn qua lăn lại nhiều lần. Mặt đường trở nên bẳng phẳng. Xe ca tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Từ đó, xe ca hiểu được rằng tuy chậm chạp nhưng nhờ có xe lu mà những con đường trở nên bẳng phẳng. Từ đó, xe ca không bao giờ xem thường xe lu nữa.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Tôm càng và cá con

Ngoài bài Kể chuyện Xe lu và xe ca trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 177
Sắp xếp theo

Kể chuyện lớp 1 CTST

Xem thêm