Kể chuyện Rùa và Thỏ

Kể chuyện Rùa và Thỏ lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Rùa và Thỏ

1. Một buổi sáng mùa thu, rùa đang chăm chỉ tập chạy, thỏ trông thấy, bèn chế giễu:

- Bạn chậm rì rì mà cũng đòi tập chạy à?

Nghe thỏ nói xong, rùa trả lời:

- Bạn với mình thử so tài xem ai hơn ai.

Thỏ vênh mặt lên đáp:

- Bạn dám chạy thi với mình à? Được thôi… Mình chấp bạn nửa đường!

2. Rùa biết mình chậm, nên khi bác Gấu vừa hô: “Ch…ạ…y…!” thì nó ngay lập tức cố nhích từng bước một. Thỏ tủm tỉm cười, nó nghĩ: : “Chẳng phải vội, đợi rùa gần về đích, ta chỉ phóng vèo một hơi là tới”. Rồi nó vừa đi, vừa đuổi bướm bắt hoa quên cả việc chạy thi.

3. Khi nghe thấy tiếng cổ vũ: “Rùa ơi, cố lên! Rùa ơi, cố lên!”, thỏ ngẩng đầu nhìn thì thấy rùa sắp về đích. Nó vội vàng lao như tên bắn. Nhưng muộn rồi, rùa đã về đích trước.

4. Tuy xấu hổ vì thua, nhưng thỏ vẫn cùng các bạn chúc mừng rùa đã thắng cuộc.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Cho nhau đồ chơi

Ngoài bài Kể chuyện Rùa và Thỏ lớp 1 Chân trời sáng tạo trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 1.660
Sắp xếp theo

    Kể chuyện lớp 1 CTST

    Xem thêm