Soạn Củng cố mở rộng trang 127

Soạn Ngữ văn 6 Củng cố mở rộng trang 127 gồm có phần yêu cầu, phần đáp án chuẩn và phần giải thích, hướng dẫn chi tiết cho từng câu hỏi có trong cuốn sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 tập 1 thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Câu 1. (trang 127 Ngữ văn 6 tập 1 Kết nối tri thức)

Kẻ bảng vào vở theo mẫu và điền các thông tin về hai văn bản Cô Tô, Hang Én:

Cô Tô

Hang Én

Hành trình khám phá của người kể chuyện

Những thông tin xác thực được ghi chép (địa danh, con người, số liệu…)

Những biện pháp nghệ thuật nổi bật

Hướng dẫn trả lời

Cô Tô

Hang Én

Hành trình khám phá của người kể chuyện

Khám phá khung cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của người dân ở đảo Cô Tô theo trình tự thời gian (trong cơn bão và sau cơn bão). Người kể chuyện đứng ở một chỗ để quan sát tất cả.

Khám phá khung cảnh thiên nhiên kì vĩ của Hang Én theo bước chân di chuyển của người kể chuyện. Người kể chuyện di chuyển khắp hang én theo lộ trình nhất định, di chuyển đến đâu thì quan sát kĩ lưỡng và kể lại đến đó.

Những thông tin xác thực được ghi chép (địa danh, con người, số liệu…)

bờ biển của một bãi dài ba ngàn thước, gió cấp 11, đảo Cô Tô, vịnh Bắc Bộ, đảo Thanh Luân, Biển Đông, xã Bắc Loan Đầu, anh hùng Châu Hòa Mãn…

hang Én, dốc Ba Giàn dài gần 2km, thung lũng Rào Thương, lòng hang Én nơi rộng nhất khoảng 110 m2, nơi cao nhất tương đương tòa nhà 40 thầng (120m), len lỏi quanh các hang phụ cận chừng 4km, tộc người A-rem, Hô-oát Lim-bơ, hang Sơn Đoòng, mỗi xen-ti-mét đá kia phải qua hàng triệu năm bào mòn hay bồi đắp mới nên…

Những biện pháp nghệ thuật nổi bật

So sánh

So sánh, nhân hóa

Câu 2. (trang 127 Ngữ văn 6 tập 1 Kết nối tri thức)

Tìm đọc thêm các tác phẩm kí hoặc thơ viết về các vùng miền của đất nước. Chỉ ra một vài nét tương đồng và khác biệt của những tác phẩm đó với các tác phẩm đã học trong bài.

-------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Soạn Ôn tập học kì 1

Ngoài bài Soạn Ngữ văn 6 Củng cố mở rộng trang 127 trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 213
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức Xem thêm