Skills 1 Unit 10 lớp 7 Sources of energy

Soạn Anh 7 Unit 10: Skills 1 (phần 1 - 5 trang 44 SGK Tiếng Anh 7 mới) được giới thiệu trên VnDoc.com bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho 5 bài tập trong SGK Tiếng Anh 7 mới phần Skills 1 Unit 10 lớp 7: Sources of energy.

Nhằm giúp các em học sinh học tốt môn Tiếng Anh 7, VnDoc.com giới thiệu chuyên mục Soạn Anh 7 mới bao gồm các hướng dẫn giải chi tiết cho từng phần trong SGK Tiếng Anh lớp 7 mới, kèm với đó là file nghe và hướng dẫn dịch giúp các em hiểu bài nhanh và dễ dàng hơn.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of the lesson, sts will be able to:

- get some more information about ENERGY SOURCES

- talk about their advantages and disadvantages .

2. Objectives:

- Vocabulary: related to the topic "Sources of energy"

- Grammar: The future continuous & The future simple passive

II. Soạn giải Skills 1 tiếng Anh Unit 10 lớp 7 Sources of energy

Task 1. Work in pairs. Discuss the following questions. (Làm theo cặp. Thảo luận những câu hỏi sau)

Hướng dẫn giải:

1. water, coal, oil, gas, biogas.

2. Nuclear, wind , solar.

Hướng dẫn dịch

1. Những nguồn năng lượng chính ở Việt Nam là gì?

2. Loại nguồn năng lượng nào sẽ được sử dụng trong tương lai?

Task 2. Read the text below and check your ideas. (Đọc bài văn bên dưới và kiểm tra những ý kiến của em)

Hướng dẫn dịch

Kính thưa các vị khách quý, hôm nay tôi muốn nói với các bạn về năng lượng tái sinh được và năng lượng không tái sinh được.

Năng lượng hóa thạch là năng lượng không tái sinh được. Chúng bao gồm: dầu, than đá, khí đốt tự nhiên. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng, tạo ra điện hay vận hành các cỗ máy lớn. Thật là không may, chúng lại độc hại cho môi trường. Việt Nam vẫn phụ thuộc chủ yếu vào các nguồn năng lượng không tái sinh được, tuy vậy năng lượng nước cũng đang ngày càng được sử dụng nhiều.

Thủy điện và hạt nhân có thế tạo ra rất nhiều năng lượng. Chúng rất dồi dào và có thể tái phục hồi. Tuy nhiên, thủy điện có hạn chế bởi vì các đập nước không thể xây dựng ở một số vùng. Năng lượng hạt nhân có thể cung đủ điện cho nhu cầu của toàn thế giới nhưng nó lại rất nguy hiểm.

Mặt trời và gió là những nguồn năng lượng thay thế. Gió làm quay các tua-bin và tạo ra điện. Năng lượng mặt trời có thế chuyển hóa thành điện. Nó có thể được sử dụng để làm nóng hoặc làm mát nhà của chúng ta. Mặc dù có một số bất tiện, những nguồn năng lượng thay thế này có thể mang đến rất nhiều điện an toàn và sạch. Chúng sẽ trở nên ngày càng được xem trọng ở Việt Nam trong tương lai.

Task 3. a. Match the verbs with the nouns. (Nối những động từ với danh từ)

Hướng dẫn giải:

1 - c

create energy: tạo ra năng lượng

2 - a

drive machinery: chạy máy móc

3 - e

generate electricity: phát điện

4 - b

turn turbines: quay tua bin

5 - d

heat houses: sưởi ấm nhà

b. Answer the questions (Trả lời các câu hỏi)

Hướng dẫn giải:

1. Two. They are renewable and non-renewable.

2. Hydro power is limited because dams can not be built in certain areas. Nuclear power is dangerous.

3. Because they are natural sources of energy and we use them instead of non-renewable sources.

4. We use non-renewable sources of energy the most but we are increasingly using hydro power.

5. He thinks Vietnam will use the wind and the sun as alternative sources of energy in the future.

Task 4. Work in pairs. Ask and answer questions about the advantages and disadvantages of each type of energy sources. (Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời những câu hỏi về thuận lợi và bất lợi của mỗi loại năng lượng)

A: What type of energy is oil? (Dầu là loại năng lượng nào?)

B: It is a non-renewable source of energy, because it can't be easily be replaced. (Đó là một nguồn năng lượng không thể tái sinh, bởi vì nó không dễ dàng được thay thế)

A: What are its advantages and disadvantages? (Đâu là những ưu điểm và nhược điêm cùa nó?)

B: It can be used to power machinery, but it also pollutes the environment. (Nó có thể được sử dụng để vận hành máy móc, nhưng nó làm ô nhiễm môi trường.)

Task 5. Talk about the advantages and disadvantages of each type of energy sources. (Nói về ưu và nhược điểm của mỗi loại năng lượng)

Gợi ý 1

Solar energy captured by solar panels is a limitless form of energy, as the earth is bombarded with extreme amounts of solar energy every day, according to the National Renewable Energy Laboratory. It's also clean, producing no carbon dioxide, and is very low-maintenance, since solar panels have no moving parts.

Hướng dẫn dịch

Theo Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia, năng lượng mặt trời được thu nhận bởi các tấm pin mặt trời là một dạng năng lượng vô hạn, vì trái đất bị bắn phá bằng lượng năng lượng mặt trời cực lớn mỗi ngày. Nó cũng sạch, không tạo ra carbon dioxide và bảo trì rất thấp, vì các tấm pin mặt trời không có bộ phận chuyển động.

Gợi ý 2

Hydro power is a renewable source of energy because it comes from water. It is cheap and plentiful. Unfortunately, dams can only be built in certain areas.

Hướng dẫn dịch

Năng lượng nước là nguồn năng lượng có thể phục hồi bởi vì nó được tạo ra từ nước. Nó rẻ và rất dồi dào. Nhưng không may là các đập nước chỉ có thể xây ở một vài khu vực nhất định.

Gợi ý 3

Wind power is a renewable source of energy because it is free. It comes from wind. It's abundant. Unfortunately it isn't always available and it isn't cheap.

Hướng dẫn dịch

Năng lượng gió là nguồn năng lượng có thể phục hồi bởi vì nó không tốn chi phí. Nó đến từ gió và nó rất dồi dào. Tuy vậy nó không luôn sẵn có và nó không rẻ.

Gợi ý 4

Solar power is a renewable source of energy because it comes from the sun. It's abundant, clean and safe. Unfortunately it isn't cheap.

Hướng dẫn dịch

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng có thể phục hồi bởi vì nó đến từ mặt trời. Nó rất dồi dào, sạch và an toàn. Nhưng đáng tiếc là nó không rẻ.

Gợi ý 5

Coal and natural gas is a non-renewable source of energy because it can be used up. If s very cheap but it's polluting. It's not friendly to the environment

Hướng dẫn dịch

Than đá và các khí gas tự nhiên là nguồn năng lượng không thể phục hồi bới vì nó có thể bị sử dụng cạn kiệt. Nó rất rẻ nhưng gây ô nhiễm. Nó không thân thiện với môi trường.

Gợi ý 6

Biogas is a renewable source of energy because it comes from the waste of cattles and animals. It's plentiful and safe but it's not easy to use.

Hướng dẫn dịch

Khí đốt sinh học là nguồn năng lượng có thể phục hồi bởi vì nó đến từ chất thải của gia súc và động vật. Nó rất nhiều và an toàn nhưng nó không dễ sử dụng.

* Xem thêm Hướng dẫn giải Unit 10 lớp 7 Sources of energy các lesson tiếp theo:

Skills 2 Unit 10 lớp 7 Sources of energy

Looking back Unit 10 lớp 7 Sources of energy

Project Unit 10 lớp 7 Sources of energy

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Tiếng Anh 7 Unit 10: Skills 1. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu tiếng Anh được cập nhật liên tục trên VnDoc.com như: Giải bài tập Tiếng Anh 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7, Giải SBT Tiếng Anh 7, Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 7 trực tuyến...

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
9 2.116
Sắp xếp theo
    Tiếng Anh phổ thông Xem thêm