Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169

Đề thi giữa kì 2 Văn 7 Chân trời sáng tạo - Đề 4

Lớp: Lớp 7
Môn: Ngữ Văn
Dạng tài liệu: Đề thi
Bộ sách: Chân trời sáng tạo
Loại: Tài liệu Lẻ
Mức độ: Trung bình
Thời gian: Học kì 2
Loại File: PDF
Phân loại: Tài liệu Tính phí

Đề thi giữa kì 2 Văn 7 CTST cấu trúc cũ

Đề thi giữa kì 2 Văn 7 CTST - Đề 4 được biên soạn theo cấu trúc cũ, có đáp án được để dưới dạng file Word và PDF. Đây là tài liệu hữu ích cho thầy cô tham khảo thiết kế đề kiểm tra, đồng thời giúp học sinh luyện tập, củng cố kiến thức và làm quen với các dạng câu hỏi trước kỳ thi giữa học kì 2. Mời thầy cô và các em tải về chi tiết.

ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GIỮA HỌC KÌ II

MÔN: NGỮ VĂN 7

Thời gian làm bài: 90 phút

PHẦN I. ĐỌC HIỂU (6,0 điểm)

Đọc văn bản sau:

Mẹ tôi có thói quen cất giữ những sợi dây thun khi mua bịch nước mía, bịch chè mỗi lúc đi chợ về. Tôi ngạc nhiên lắm cứ thắc mắc tại sao mẹ lại không vứt nó đi. Một sợi dây thun thì làm được gì. Mẹ tôi còn dặn có sợi dây thun nào thì đưa cho mẹ cất. Đôi khi tôi lại quên lời mẹ, vứt sợi dây thun vào đống rác trước nhà. Thấy vậy mẹ nhặt lại và cất vào một chỗ.

- Con không nên phí phạm vậy, con không dùng lúc này nhưng có thể vài bữa nữa con cần tới.

Lúc đó, tôi cũng chỉ ậm ừ cho xong chuyện. Rồi một hôm, khi những đứa con gái trong xóm tôi được ba mẹ mua cho những sợi dây để chơi nhảy dây, tôi cũng xin tiền mẹ mua. Thật bất ngờ, mẹ tôi lấy một bịch dây thun mà tôi biết đó là những sợi dây mà mẹ đã cất giữ trong năm qua. Tôi có một chùm dây thun dài để chơi nhảy dây, khi đó tôi mới biết ý nghĩa của việc tiết kiệm từng vật nhỏ nhất. Hôm qua mẹ vào thăm con gái, dây buộc tóc của mẹ đột ngột đứt, tôi đưa ngay cho mẹ sợi dây thun mà tôi đã cất giữ. Mẹ nhìn tôi mỉm cười. Có những việc đơn giản nhưng đó là sợi dây tình cảm của con người.

(“Sợi dây thun”. Nguồn: Hiền Phạm, http://quehuongonline.vn)

Ghi lại chữ cái trước phương án trả lời đúng từ câu 1 đến câu 6. Từ câu 7 đến câu 9, ghi câu trả lời của em vào tờ giấy thi.

Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của văn bản trên là

A. biểu cảm.

B. miêu tả.

C. tự sự.

D. nghị luận.

Câu 2. Người kể chuyện trong văn bản trên là ai?

A. Người mẹ.

B. Nhân vật “Tôi” ( người con).

C. Nhân vật đứa con gái trong xóm.

D. Là một nhân vật khác kể ở ngôi thứ ba.

Câu 3. Đoạn văn sau có mấy phó từ?

“Mẹ tôi có thói quen cất giữ những sợi dây thun khi mua bịch nước mía, bịch chè mỗi lúc đi chợ về. Tôi ngạc nhiên lắm cứ thắc mắc tại sao mẹ lại không vứt nó đi. Một sợi dây thun thì làm được gì”.

A. Ba.

B. Bốn.

C. Năm.

D. Sáu.

...........................

PHẦN II. VIẾT (4,0 điểm)

Có ý kiến cho rằng: Tình bạn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi con người.

Hãy viết bài văn nghị luận trình bày ý kiến tán thành.

Mời các bạn xem toàn bộ tài liệu trong file tải

Chọn file muốn tải về:

Có thể bạn quan tâm

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Đề thi giữa kì 2 lớp 7

Xem thêm
🖼️

Gợi ý cho bạn

Xem thêm
Hỗ trợ Zalo