Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Sở GD&ĐT Quảng Nam

Đề Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 tỉnh Quảng Nam

Đề kiểm tra học kì 2 môn Ngữ văn lớp 7 năm học 2020 - 2021 tỉnh Quảng Nam do VnDoc sưu tầm và gửi tới các bạn cùng tham khảo. Đề thi Văn 7 học kì 2 bao gồm 2 phần: Đọc hiểu và Làm văn, với thời gian làm bài là 90 phút. Đây là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo và ôn luyện trước kì thi. Mời các em tham khảo chi tiết.

Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Sở GD&ĐT Quảng Nam thuộc chuyên mục Bộ đề thi học kì 2 lớp 7 trên VnDoc. Tài liệu với đầy đủ các môn do đội ngũ VnDoc biên soạn hoặc sưu tầm từ nhiều trường THCS trên cả nước. Đây không chỉ là tài liệu ôn tập hữu ích dành cho các em học sinh lớp 7 trước kì thi, mà các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo để xây dựng đề cương, cũng như lên kế hoạch ra đề thi môn Văn học kì 2.

I. Đọc hiểu (5,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

"Trong đình, đèn thắp sáng trưng; nha lệ lính tráng, kẻ hầu người hạ, đi lại rộn ràng. Trên sập, mới kê ở gian giữa, có một người quan phụ mẫu, uy nghi chễm chện ngồi. Tay trái dựa gối xếp, chân phải duỗi thẳng ra, để cho tên người nhà quỳ ở dưới đất mà gãi. Một tên lính đứng bên, cầm cái quạt lông, chốc chốc sẽ phẩy. Tên nữa đứng khoanh tay, chực hầu điếu đóm. Bên cạnh ngài, mé tay trai, bát yến hấp đường phèn, để trong khay khảm, khói bay nghi ngút, tráp đồi mồi chữ nhật để mở, trong ngăn bạc đầy những trầu vàng, cau đậu, rễ tía, hai bên nào ống thuốc bạc, nào đồng hồ vàng, nào dao chuôi ngà, nào ống vôi chạm, ngoáy tai, ví thuốc, quản bút, tăm bông trông mà thích mắt..."

(Ngữ văn 7, tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2013, trang 75,76)

Câu 1. Đoạn trích trên được trích từ văn bản nào? Tác giả là ai? (1,0 điểm)

Câu 2. Xác định thành phần trạng ngữ trong câu: "Trong đình, đèn thắp sáng trưng; nha lệ lính tráng, kẻ hầy người hạ, đi lại rộn ràng". Cho biết ý nghĩa của thành phần trạng ngữ ấy.(1,0 điểm)

Câu 3. Ghi lại câu văn có sử dụng phép liệt kê ở trong đoạn trích. (1,0 điểm)

Câu 4. Đoạn trích trên đã tô đậm lối sống như thế nào của quan phụ mẫu? (1,0 điểm)

Câu 5. Em có đồng ý với cách hộ đê của quan phụ mẫu trong đoạn trích trên không? Vì sao? (1,0 điểm)

II. Làm văn (5,0 điểm)

Giải thích câu tục ngữ:

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

.........................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Sở GD&ĐT Quảng Nam. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các em có thể làm quen với các đề thi thực, chuẩn bị cho bài thi học kì 2 sắp tới đạt kết quả cao.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 575
Sắp xếp theo

    Đề thi học kì 2 Văn 7 Kết nối tri thức

    Xem thêm