Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Tài liệu là đề thi mới nhất nằm trong chương trình kiểm tra học kì 2 lớp 8. Đề thi gồm 2 phần câu hỏi với thời gian là 90 phút sẽ giúp ích cho các bạn ôn tập, rèn luyện kĩ năng giải đề thi biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Sau đây là nội dung đề thi mời các bạn tham khảo

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

TRƯỜNG THCS HÙNG AN

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 2

MÔN: NGỮ VĂN 8

Phần I - Đọc hiểu văn bản (4 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

“Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm tức chưa xả thịt luộc da, nuốt gan uống máu quân thù. Dẫu cho trăm thân này phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng vui lòng..”

Câu 1 (1,0 điểm). Đoạn văn trên trích trong tác phẩm nào? Của ai?

Câu 2 (1,0 điểm). Phương thức biểu đạt chính thức của đoạn văn là gì?

Câu 3 (1,0 điểm). Chỉ ra biện pháp nghệ thuật nổi bật trong đoạn văn trên? Nêu tác dụng?

Câu 4 (1,0 điểm).

Phần II - Tạo lập văn bản (6 điểm)

Viết bài văn nghị luận:

Hiện nay trong một bộ phận học sinh còn có hiện tượng hút thuốc lá. Hãy trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng trên?

VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên, với 2 phần câu hỏi tổng thời gian 90 phút sẽ là tài liệu hay cho các bạn tham khảo, tự đánh giá năng lực của mình đồng thời biết phân bổ thời gian làm bài. Chúc các bạn học sinh ôn thi tốt

...............................................

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Vật Lí 8, Giải bài tập Sinh học 8, Giải bài tập Hóa học 8, Tài liệu học tập lớp 8 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
6 948
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn Xem thêm