Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Lâm Xa, Bá Thước

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 Trường Thcs Lâm Xa năm 2020

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Lâm Xa Lâm Xa, Bá Thước được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Đây là đề kiểm tra học kì II môn Văn lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Phần I: Đọc - hiểu (4 điểm)

Đọc kĩ đoạn trích sau và trả lời câu hỏi:

Xưa nay, thủ đô luôn là trung tâm về văn hóa, chính trị của một đất nước. Nhìn vào thủ đô là nhìn vào sự suy thịnh của một dân tộc. Thủ đô có ý nghĩa rất lớn. Việc dời đô, lập đô là một vấn đề trọng đại quyết định phần nào với tới sự phát triển tương lai của đất nước. Muốn chọn vùng đất để định đô, việc đầu tiên là phải tìm một nơi “trung tâm của trời đất”, một nơi có thể “rồng cuộn hổ ngồi”. Nhà vua rất tâm đắc và hào hứng nói tới cái nơi “đã đúng ngôi nam bắc đông tây, lại tiện hướng nhìn sông dựa núi”. Nơi đây không phải là miền Hoa Lư chật hẹp, núi non bao bọc lởm chởm mà là “địa thế rộng mà bằng đất đai cao mà thoáng”.

Câu 1: (1 điểm) Đoạn trích trên gợi em nhớ đến văn bản nào đã học trong chương trình Ngữ văn 8, tập II? Cho biết tác giả và thời điểm ra đời của tác phẩm đó?

Câu 2: (1 điểm) Tác phẩm được đề cập đến trong đoạn trích trên ra đời có ý nghĩa như thế nào đối với dân tộc Đại Việt lúc bấy giờ?

Câu 3: (2 điểm)

a. Xác định kiểu câu của hai câu sau: (1) “Trẫm muốn dựa vào sự thuận lợi của đất ấy để định chỗ ở (2) Các khanh nghĩ thế nào?

b. Hãy cho biết mỗi câu văn trên thực hiện hành động nói nào?

Phần II: Tạo lập văn bản (6 điểm)

Hãy nói không với tệ nạn xã hội

Tham khảo thêm: Hãy nói không với tệ nạn xã hội

VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Lâm Xa Lâm Xa, Bá Thước, với 2 phần câu hỏi tổng thời gian 90 phút sẽ là tài liệu hay cho các bạn tham khảo, tự đánh giá năng lực của mình đồng thời biết phân bổ thời gian làm bài. Chúc các bạn học sinh ôn thi tốt

....................................................

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Lâm Xa Lâm Xa, Bá Thước. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Vật Lí 8, Giải bài tập Sinh học 8, Giải bài tập Hóa học 8, Tài liệu học tập lớp 8 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 663
Sắp xếp theo

    Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn

    Xem thêm