Getting started Unit 8 lớp 12 The world of work

Tài liệu Soạn Giải bài tập SGK tiếng Anh lớp 12 Unit 8 Getting Started dưới đây nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh lớp 12 chương trình mới theo từng Unit năm 2020 - 2021 do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Soạn Getting Started unit 8 lớp 12 The world of work gồm gợi ý lời giải hay cũng như hướng dẫn dịch và file nghe mp3 bài tập 1 - 4 trang 30 - 31 SGK tiếng Anh 12 mới.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of the lesson, sts will be able to:

- know the overall topic of Unit 8: “The world of work”, some vocabulary related to The world of work

2. Objectives:

+ Topic: The world of work

+ Vocabulary: words and phrases related to the topic of The world of work

II. Soạn giải Getting started tiếng Anh Unit 8 lớp 12 The world of work

Are we ready for work?

1. Mai and Nam are talking about their preparations for the world of work. Listen and read. Mai và Nam đang nói về sự chuẩn bị của họ cho thế giới của công việc. Nghe và đọc.

Bài nghe

Hướng dẫn dịch:

Nam: Xin chào, Mai!

Mai: Xin chào, Nam. Làm thế nào là những thứ?

Nam: Rất cảm ơn. Tôi tìm thấy một quảng cáo việc làm cho vị trí của một bồi bàn trong một nhà hàng. Tôi đang viết hồ sơ của tôi để xin việc.

Mai: Tôi có thể nhìn thấy nó?

Nam: Bạn đã yêu cầu xem quảng cáo việc làm? Được rồi, đây là.

Mai: Oh, bạn đang xin việc này? Nhưng bạn vẫn đi học, Nam.

Nam: Vâng, đó chỉ là công việc bán thời gian, và tôi chỉ làm việc vào cuối tuần. Bố tôi khuyên tôi nên có một số kinh nghiệm làm việc.

Mai: Vâng, mẹ tôi nghĩ rằng làm việc trong khi vẫn ở trường là một sự lãng phí thời gian.

Nam: Thật sao?

Mai: Cô ấy bảo tôi tập trung vào việc học của mình. Cô ấy khuyên tôi và anh tôi không nên tìm việc cho đến khi chúng tôi học xong đại học. Cô ấy cũng đã đề nghị làm tất cả những việc nhà cho chúng tôi để chúng tôi có thêm thời gian để học tập.

Nam: Tôi nghĩ mẹ của bạn có lý do riêng. Tôi đoán cô ấy muốn bạn và anh trai của bạn được chuẩn bị tốt cho công việc trong tương lai của bạn.

Mai: Tôi cũng vậy. Ngày càng trở nên khó khăn hơn để có được một công việc tốt.

Nam: Có, chủ nhân thường tìm kiếm bằng cấp và kinh nghiệm liên quan. Họ cũng muốn người xin việc để có thể chứng minh được kỹ năng và phẩm chất của họ.

Mai: Nghe có vẻ rất thách thức. Làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó?

Nam: Trước khi chúng tôi xin việc, chúng tôi cần chuẩn bị một CV và một lá thư giới thiệu cẩn thận. Họ nên bao gồm thông tin về các bằng cấp có liên quan, kinh nghiệm và kỹ năng.

Mai: Vâng, nhưng các nhà tuyển dụng có thời gian để mỗi ứng dụng một cách cẩn thận? Rất nhiều người đang tìm kiếm việc làm.

Nam: Bạn nói đúng. Thông thường có rất nhiều người tìm kiếm xin một vị trí. Chỉ có một người trong số họ được chọn vào cuộc phỏng vấn.

Mai: Cuộc phỏng vấn việc làm cũng rất quan trọng, ứng cử viên tốt nhất được tuyển dụng. Có gì đó thậm chí có hai hoặc ba vòng phỏng vấn!

Nam: Vâng, sau đó nhân viên mới phải trải qua giai đoạn thử việc ban đầu khi chủ nhân đánh giá hiệu suất của họ cung cấp một số khóa đào tạo. Nếu tất cả mọi thứ đi họ sẽ được xác nhận là thường xuyên nhân viên.

Mai: Có vẻ như công việc khó khăn khi kiếm được công việc, tôi nghĩ mình nên bắt đầu học cách lấy CV và thực hành kỹ năng phỏng vấn của mình.

2. Read the conversation again. Answer the questions about it. Đọc cuộc trò chuyện một lần nữa. Trả lời các câu hỏi về nó.

Đáp án

1. He is writing a CV to apply for a part-time job.

2. Yes, he does. He wants his son to get some work experience.

3. No, she doesn't. She wants her to focus on her studies.

4. They need to include information about their relevant qualifications, experience, and skills.

5. Because it is a period when the employer can assess the employee's performance and provide them with some training.

6. I think I am not ready for work because grade 12 is the most important time of one’s life, and we need to focus on our study to enter our dream university and prepare for future career.

3. Complete the text with the correct form of the words from the box. Hoàn thành văn bản với hình thức đúng của từ trong hộp.

Đáp án

1 - job seeker;

2 - job advertisements;

3 - CV;

4 - covering letter;

5 - job interview;

Hướng dẫn dịch

Một người tìm việc là một người cố gắng tìm được một công việc. Anh ấy hoặc cô ấy thường tìm kiếm các tờ rơi tuyển dụng và các thông báo ở báo về các cơ hội nghề ghiệp. Nếu người tìm việc cảm thấy hứng thú với công việc và nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn cho nó, anh ta sẽ phải chuẩn bị học bạ và thông tin các công việc từng làm, được gọi là CV hay sơ yếu lí lịch. Anh ta cũng cần gửi một bức thư để cung cấp thêm thông tin được gọi là thư giới thiệu. Nếu đơn của anh ấy đủ ấn tượng, anh ta có thể được gọi phỏng vấn, một cuộc gặp gỡ mà người phỏng vấn sẽ jpir người tìm việc các câu hỏi đẻ xem anh ta có phải người phù hợp với công việc không.

4. Complete the sentences using the reporting verbs from the conversation. Hoàn thành câu sử dụng các động từ báo cáo từ cuộc trò chuyện.

Đáp án

1 - asked;

2 - advised;

3 - told; 

4 - advised;

5 - offered;

Trên đây là Soạn tiếng Anh lớp 12 Unit 8 The world of work Getting Started. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập Tiếng Anh 12 khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 12, Bài tập Tiếng Anh lớp 12 theo từng Unit trực tuyến, Đề thi học kì 1 lớp 12, Đề thi học kì 2 lớp 12,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập lớp 12 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 12 các môn năm 2020 - 2021.

Đánh giá bài viết
1 68
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh lớp 12 Xem thêm