Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 10

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 10: Tự lập

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 10: Tự lập được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp câu hỏi tình huống trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Giáo dục công dân lớp 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo tài liệu dưới đây

Bài 1 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Em có ý kiến gì về thái độ và cách học tập của bạn Ái?

Trả lời:

Thái độ và cách học tập của bạn Ái là sai lầm. Bạn lười suy nghĩ, thụ động, lười phát biểu, ngại trình bày ý kiến thì không thể tiến bộ được.

Bài 2 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Theo em, Bình và Minh ai có tinh thần tự lập trong học tập hơn? Vì sao?

Trả lời:

Theo em, bạn Bình có tinh thần tự lập trong học tập hơn. Bởi vì, bạn cũng giống Minh là chủ động học tập, suy nghĩ nhưng bạn cũng khiêm tốn, biết lắng nghe để học hỏi và sửa sai.

Bài 3 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Em tán thành với ý kiến nào? Tại sao?

Trả lời:

Em tán thành với ý kiến: “Đó là những người có nghị lực, biết tự lập, không đầu hàng những khó khăn, thử thách của cuộc sống”

Bởi vì, dù họ nghèo, nhưng họ khôn đầu hàng, biết đứng lên, biết tự lập, không dựa dẫm đó là bản chất của học sinh nghèo vượt khó.

Bài 4 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Có người cho rằng những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn dễ có tinh thần tự lập hơn? Có đúng như vậy không? Có thể rút ra kết luận gì?

Trả lời:

Em không đồng ý với ý kiến trên. Theo em, dù nghèo khó hay giàu sang nếu không có ý chí, không biết nhìn nhận hoàn cảnh mà đổi lỗi cho hoàn cảnh thì không thể tự lập được. Vì vậy, trong mọi hoàn cảnh chúng ta cần phải vươn lên số phận.

Bài 5 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Em học tập những gì về tinh thần, ý chí tự lập của Ô sin?

Trả lời:

Ô sin luôn vươn lên trong hoàn cảnh, cả trong học tập, cuộc sống và nghề nghiệp. Dù thiếu thốn, nhưng vẫn van nài để được đi làm, đi học, học nghề. Đó là ý chí kiên cường, nghị lực sống cao cả đáng để chúng ta học tập.

Ngoài các bài Giải bài tập tình huống GDCD 8 trên các bạn tham khảo thêm tài liệu Giải bài tập GDCD lớp 8 (ngắn nhất), Giải SBT GDCD 8, Giải bài tập GDCD 8, Tài liệu học tập lớp 8

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Giải bài tập tình huống GDCD 8

    Xem thêm