Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 8

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 8: Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 8: Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp câu hỏi tình huống trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Giáo dục công dân lớp 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo tài liệu dưới đây

Bài 1 trang 21 Bài tập tình huống GDCD 8: Những biểu hiện trên có gì đúng? Có gì sai?

Trả lời:

Những biểu hiện trên có điều đúng là chúng ta đã có tinh thần học hỏi văn hóa nước ngoài. Nhưng cũng thể hiện mặt tiêu cực là không biết chọn lọc để phù hợp với hoàn cảnh đất nước.

Bài 2 trang 21 Bài tập tình huống GDCD 8: Em hãy cho biết trong những năm qua nước ta đã xuất khẩu được những mặt hàng gì? Mặt hàng nào được bạn bè thế giới ưa chuộng? Mặt hàng nào chưa được ưa chuộng? Nêu suy nghĩ của em về hiện tượng này?

Trả lời:

Những năm qua nước ta đã xuất khẩu được những mặt hàng như: gạo, cà phê, tiêu, điều, may mặc, giầy da, cá ba sa.

Những mặt hàng được thế giới ưa chuộng chủ yếu là nông sản và may mặc.

Những mặt hàng chưa được thế giới ưa chuộng chủ yếu liên quan đến công nghệ, mặt hàng chế biến.

Hiện tượng trên là do chúng ta chỉ phát triển nặng tính thuần nông, chưa chú trọng đến chất lượng sản phẩm nên chưa được các nhà thị trường khó tính chấp nhận.

Bài 3 trang 21 Bài tập tình huống GDCD 8: Em sẽ ứng xử thế nào ở bước đầu giao tiếp, chào hỏi của một trong những người nước ngoài trên đây? Tại sao?

Trả lời:

Em sẽ cúi đầu, gập lưng chào người Nhật và dùng ngôn ngữ Anh để giao tiếp với họ. Bởi vì, việc làm đó thể hiện sự tôn trọng người Nhật, cũng thể hiện sự tôn trọng chính dân tộc mình, em không thể nói Tiếng Việt vì sẽ bất đồng ngôn ngữ nhưng em sẽ nói tiếng Anh ngông ngữ phổ thông.

Bài 4 trang 22 Bài tập tình huống GDCD 8: Em hãy suy nghĩ về người Việt Nam ta và riêng em nên học hỏi gì ở người Nhật?

Trả lời:

Người Việt Nam cũng có nhiều điều giống người Nhật như rất chịu khó, kiên cường, vượt khó. Em nên học hỏi tinh thần, trách nhiệm, sự giáo dục nghiêm khắc của người Nhật, sự nhiệt tình, say mê trong công việc, mọi thứ đều có thể làm được – câu phương châm sống này của người Nhật đã đưa Nhật bước lên ánh sáng từ vũng bùn của chiến tranh em sẽ học tập nó trong suốt cuộc đời em.

Ngoài các bài Giải bài tập tình huống GDCD 8 trên các bạn tham khảo thêm tài liệu Giải bài tập GDCD lớp 8 (ngắn nhất), Giải SBT GDCD 8, Giải bài tập GDCD 8, Tài liệu học tập lớp 8

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Giải bài tập tình huống GDCD 8

    Xem thêm