Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 11

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo

Giải bài tập tình huống GDCD 8 bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp câu hỏi tình huống trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Giáo dục công dân lớp 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo tài liệu dưới đây

Bài 1 trang 28 Bài tập tình huống GDCD 8: Em thích cách chơi của bé A hay bé B? Tại sao?

Trả lời:

Em thích cách chơi của bé B. Bởi vì, bé B biết sáng tạo, dám nghĩ và dám làm.

Bài 2 trang 28 Bài tập tình huống GDCD 8: Em xem cách vẽ nào sáng tạo hơn? Tại sao?

Trả lời:

Theo em, cách vẽ của em Cơ sáng tạo hơn, bởi vì cách vẽ của em Cơ là có tính toán, có tư duy, còn của em An là vẽ theo khuôn mẫu có sẵn.

Bài 3 trang 28 Bài tập tình huống GDCD 8: Em đang học theo cách nào? Cách nào sẽ giúp em học một cách tự giác, sáng tạo và có hiệu quả hơn?

Trả lời:

Em đang học theo cách: “Tranh thủ học thêm, học trước chương trình".

Theo em, cách học sáng tạo và có hiệu quả hơn là: “Tự mình tìm cách giải các bài khó, độc đáo”

Bài 4 trang 28 Bài tập tình huống GDCD 8: Em cho cách nào là tự giác, sáng tạo? Tại sao?

Trả lời:

Theo em cách học sáng tạo nhất là: “Tự giác tìm những tình huống trong cuộc sống hàng ngày có vấn đề về đạo đức, tự mình tìm cách xử lí, hợp tác với bạn và thầy hướng dẫn để tìm cách giải quyết đúng và ứng dụng ngay trong tình huống thực tiễn hàng ngày của em”

Cách học trên hiệu quả và sáng tạo, bởi vì, nó kết hợp giữa học và hành, biết hợp tác, chủ động giải quyết vấn đề.

Bài 5 trang 29 Bài tập tình huống GDCD 8: Đọc chuyện này, em thấy Mi-ken- lăng đã rèn luyện một cách tự giác và sáng tạo như thế nào?

Trả lời:

Mi-ken- lăng hay suy nghĩ, tìm tòi, không sao chép bức tranh của thầy mà cứ sửa đi sửa lại theo ý của mình làm cho bức tranh đẹp hơn. Ra chợ, quan sát con cá thực tế để vẽ làm cho bức tranh đẹp và sống động hẳn lên.

Bài 6 trang 29 Bài tập tình huống GDCD 8: Em hãy tìm các ví dụ, phân tích tính tự giác, lao động sáng tạo trong các ví dụ đó để trao đổi với lớp học.

Trả lời:

Em hãy quan sát sách báo, tivi, các thông tin thời sự hoặc cuộc sống thường nhật về các minh chứng của thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa về sự lao động miệt mài và sáng tạo rồi kể lại cho lớp.

Bài 7 trang 29 Bài tập tình huống GDCD 8: Thế nào là người lao động tự giác và sáng tạo? Những câu dưới đây đúng hay sai? Tại sao?

Trả lời:

Đáp án đúng là các câu: 1, 2, 3, 4, 5, 7. Bởi vì, các nhận định này phản ánh đúng bản chất của một người lao động sáng tạo, không chùn bước, không nản lòng, luôn có nghị lực nên sẽ tạo ra cái mới mẻ, tốt đẹp và thành công.

Ngoài các bài Giải bài tập tình huống GDCD 8 trên các bạn tham khảo thêm tài liệu Giải bài tập GDCD lớp 8 (ngắn nhất), Giải SBT GDCD 8, Giải bài tập GDCD 8, Tài liệu học tập lớp 8

Đánh giá bài viết
2 1.863
Sắp xếp theo

    Giải bài tập tình huống GDCD 8

    Xem thêm