Thời hạn bảo quản của các loại thịt bạn nên biết

Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Thịt tươi sống là thực phẩm thiết yếu hàng ngày của mọi gia đình nên việc sử dụng và bảo quản được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ luôn muốn tìm cách bảo quản thịt tươi sống được lâu hơn và an toàn hơn. Vậy thời gian bảo quản của các loại thịt bao nhiêu lâu là tốt. Các bạn cùng tham khảo các thông tin sau đây nhé.

Thời gian tối đa để thực phẩm trong tủ lạnh ít mẹ biết

Sai lầm "chết người" khi dùng màng bọc thực phẩm cần loại bỏ ngay

Sai lầm khi rửa bát khiến bạn rước họa vào thân

Thời hạn bảo quản thịt lợn và thịt bò

Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), thông thường, để bảo quản thực phẩm, nhiệt độ chuẩn làm lạnh là -4 độ C và nhiệt độ làm đông là -18 độ C. Với thịt bò hay thịt lợn, bạn cần làm sạch chúng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.

Thời hạn bảo quản thịt gà

Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Thịt gà cũng cần được bảo quản thật kỹ vì chúng dễ bị nhiễm khuẩn. Thịt gà để nguyên con sẽ để trong tủ đông được lâu hơn khi đã cắt miếng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chế biến càng sớm càng tốt.

Thời hạn bảo quản cá

Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Cá rất tanh nên bạn cần bọc bằng nhiều lớp, nếu không sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác. Trước khi cho cá vào tủ lạnh, bạn cần làm sạch, để ráo nước, nên bỏ đầu, mang và các phần thuộc ruột, đóng gói cẩn thận, không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Thời hạn bảo quản hải sản

Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Hải sản chứa nhiều dưỡng chất và ngon nhất lúc còn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cần phải sơ chế nhẹ nhàng tránh dập nát vì chúng có thể hỏng rất nhanh.

Thời hạn bảo quản xúc xích

Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Nếu chưa mở bao bì đóng gói, bạn vẫn có thể bảo quản xúc xích theo hạn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì.

Lưu ý:

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá.

Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.

Đánh giá bài viết
1 702
Sắp xếp theo
    Dinh dưỡng gia đình Xem thêm