Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt hoàn hảo

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích là trái dưa hấu. Đang vào mùa dưa hấu vừa rẻ, ngon, ăn lại mát, bổ, các bạn hãy nhanh nhanh bỏ túi các mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt sau đây nhé.

Cách chọn dưa lê ngon không hóa chất

Cách chọn dưa bở ngon không độc hại

Phân biệt dưa Trung Quốc giả danh dưa lưới Đà Lạt

Thời tiết mùa hè oi ả là thời điểm lí tưởng để thưởng thức những miếng dưa hấu mọng nước ngọt lịm. Nhưng dưa là một loại trái cây rất dễ khiến bạn "sập hố" vì chúng có thể bị nhạt hoặc bở. Nếu cầm trên tay một trái dưa như thế thì quả thật là mất hết cảm giác ngon miệng rồi. Do vậy, các bạn hãy cùng nghía qua bí quyết được chia sẻ từ những người nông dân giàu kinh nghiệm để chọn được dưa đỏ ngon đúng chuẩn nhé.

Chọn quả có nhiều vết ong châm

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Những đốm có hình như mạng nhện trên vỏ dưa đại diện cho việc những con ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn diễn ra càng nhiều thì trái cây càng ngọt. Những quả dưa có nhiều đốm nâu như thế này luôn đảm bảo về độ ngọt mà bạn mong muốn.

Phân biệt dưa "đực" và dưa "cái"

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Dưa cũng có thể được phân biệt theo "giới tính" với những đặc điểm khác nhau như độ dài, hình dáng... Quả dưa "đực" thường thuôn dài, to hơn và cực kì nhiều nước. Ngược lại, dưa "cái" có hình tròn và có vị ngọt lịm.

Hãy chú ý đến những phần tiếp giáp của quả dưa với đất

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Những đốm vàng hay còn gọi là vết rám – thường xuất hiện ở cuối quả dưa do tiếp xúc với mặt đất. Đây chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy quả dưa có ngọt hay không. Nên chọn những quả có vết rám đậm màu và tránh quả có vết rám trắng bệch.

Hãy chú ý đến kích thước

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Tốt hơn hết là bạn không nên chọn những quả dưa quá lớn hay quá nhỏ, thay vào đó là quả có kích thước trung bình. Và lưu ý, dù lớn hay nhỏ thì một quả dưa ngon luôn cho bạn cảm giác nặng tay mỗi khi cầm.

Xem cuống dưa

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Một quả dưa chín khi có cuống khô màu nâu sẫm và quăn lại giống hình dạng đuôi heo. Ngược lại, cuống vẫn còn màu xanh lá đồng nghĩa rằng dưa còn xanh và được thu hoạch quá sớm. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của dưa, khiến nó không đỏ và ngọt.

Đánh giá bài viết
1 91
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo vặt gia đình Xem thêm