Đề thi Lịch sử lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương

Đề thi học kì 2 Sử 8 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang năm 2020

Đề thi Lịch sử lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương là đề thi mới nhất nằm trong chương trình đề thi học kì 2 lớp 8. Đề thi gồm 5 câu tự luận với thời gian là 45 phút sẽ giúp ích cho các bạn ôn tập, rèn luyện kĩ năng giải đề thi biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Sau đây là nội dung đề thi mời các bạn tham khảo

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

UBND HUYỆN NINH GIANG

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II

Năm học 2019 - 2020

Môn: Lịch sử 8

Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1: (4 điểm)

Vì sao thực dân Pháp xâm lược nước ta? Tinh thần kháng chiến chống Pháp xâm lược của nhân dân Đà Nẵng và các tỉnh Nam Kì (1858 - 1873)?

Câu 2: (2,5 điểm)

Bằng những hiểu biết về phong trào kháng chiến chống Pháp cuối thế kỉ XIX ở Việt Nam, em hãy cho biết:

a) Phong trào Cần Vương bùng nổ trong hoàn cảnh nào?

b) Ý nghĩa lịch sử của phong trào Cần Vương?

Câu 3. (3,5 điểm)

Vì sao Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước? Hướng đi của người có gì mới so với những nhà yêu nước chống Pháp trước đây?

Mời các bạn làm thêm đề: Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương

VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Lịch sử lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương, với 5 câu hỏi tổng thời gian 45 phút sẽ là tài liệu hay cho các bạn tham khảo, tự đánh giá năng lực của mình đồng thời biết phân bổ thời gian làm bài. Chúc các bạn học sinh ôn thi tốt

...............................................

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Lịch sử lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Vật Lí 8, Giải bài tập Sinh học 8, Giải bài tập Hóa học 8, Tài liệu học tập lớp 8 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
3 903
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Lịch Sử Xem thêm