Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương

Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang năm 2020

Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương do thư viện đề thi VnDoc.com sưu tầm. Đây là đề thi học kì 2 môn Sinh lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Sinh. Mời các bạn cùng tham khảo

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

UBND HUYỆN NINH GIANG

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II

Năm học 2019 - 2020

Môn: Sinh học 8

Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1. (2, 0 điểm)

Hệ bài tiết nước tiểu có cấu tạo như thế nào? Đề bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu ta cần có lối sống, thói quen khoa học như thế nào?

Câu 2. (3, 0 điểm)

a) Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện là gì? Lấy ví dụ?

b) Khi đội kèn của xã tập luyện, bạn Nam mang mơ ra ăn thì bị bố mắng vì đội kèn khổng thể tập luyện được. Em hãy giải thích vì sao?

Câu 3. (2, 0 điểm)

a) Cận thị là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?

b) Da có chức năng gì?

Câu 4. (3, 0 điểm)

Vì sao nói tuyến tụy là một tuyến pha? Trình bày quá trình điều hòa lượng đường huyết trong máu

Tham khảo thêm: Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương

VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương, với 4 câu hỏi tổng thời gian 45 phút sẽ là tài liệu hay cho các bạn tham khảo, tự đánh giá năng lực của mình đồng thời biết phân bổ thời gian làm bài. Chúc các bạn học sinh ôn thi tốt

...............................................

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi Sinh học lớp 8 học kì 2 năm 2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, Hải Dương. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Vật Lí 8, Giải bài tập Sinh học 8, Giải bài tập Hóa học 8, Tài liệu học tập lớp 8 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 841
Sắp xếp theo

    Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Sinh Học

    Xem thêm