Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 4 năm 2016 - 2017

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 4

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 4 được VnDoc sưu tầm, biên soạn bao gồm 3 bài tập và kèm theo đáp án từng bài cho các em học sinh tiểu học tham khảo chuẩn bị cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cho năm học mới. Mời các em tham khảo.

Làm Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 4 năm 2016 Online

Bài 1: Phép thuật mèo con. (Tìm cặp tương ứng.)

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 4

- Thông minh:

- Tàu hỏa:

- Giang sơn:

- Quốc vương:

- Phù Đổng Thiên Vương:

- Người vẽ tranh:

- Hạt đậu phộng:

- Phép màu:

- Hạt thóc:

- Thật thà:

Đáp án:

- Thông minh: thông thái

- Tàu hỏa: xe lửa

- Giang sơn: đất nước

- Quốc vương: nhà vua

- Phù Đổng Thiên Vương: Thánh Gióng

- Người vẽ tranh: họa sỹ

- Hạt đậu phộng: hạt lạc

- Phép màu: phép lạ

- Hạt thóc: hạt lúa

- Thật thà: trung thực

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Trong các từ sau, từ nào là động từ?

A. uống nước

B. đất nước

C. nước non

D. sông nước

Đáp án: A

Câu hỏi 2: Trong các từ sau, từ nào viết sai chính tả?

A. trưa hè

B. bữa trưa

C. bữa chưa

D. trời chưa mưa

Đáp án: C

Câu hỏi 3: Trong các động từ sau, động từ nào không chỉ hoạt động?

A. đùa vui

B. bắt

C. nổi lên

D. viết

Đáp án: C

Câu hỏi 4: Trong các thành phố miền Trung sau, thành phố nào là cố đô của nước Việt Nam?

A. Quảng Trị

B. Huế

C. Quảng Nam

D. Đà Nẵng

Đáp án: B

Câu hỏi 5: Trong bài tập đọc "Trung thu độc lập" anh chiến sĩ đã nghĩ tới ai khi đứng gác trong đêm Trung thu?

A. các em

B. ông nội

C. bà nội

D. bố mẹ

Đáp án: A

Câu hỏi 6: Trong các thành phố sau, thành phố nào được gọi là thành phố hoa phượng đỏ?

A. Quảng Bình

B. Hạ Long

C. Hòa Bình

D. Hải Phòng

Đáp án: D

Câu hỏi 7: Trong các từ sau, từ nào viết sai chính tả?

A. buồng cau

B. buồng ngủ

C. buồng chuối

D. buồng rầu

Đáp án: D

Câu hỏi 8: Trong các từ sau, từ nào viết đúng tên riêng nước ngoài?

A. Tô-Ki-Ô

B. Tô Ki Ô

C. Tô-ki-ô

D. Tô ki ô

Đáp án: C

Câu hỏi 9: Trong các thành phố sau, thành phố nào là thủ đô của nước Việt Nam?

A. Hà Nội

B. Ninh Bình

C. Hà Nam

D. Hà Tây

Đáp án: A

Câu hỏi 10: Trong các từ sau, từ nào viết sai chính tả?

A. chung gian

B. trung gian

C. trung thực

D. trung thu

Đáp án: A

Bài 3: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Điền vần còn thiếu vào câu thơ trong bài thơ "Nếu chúng mình có phép lạ": "Nếu chúng mình có phép lạ. Bắt hạt giống nảy mầm nh..........".

Đáp án: anh

Câu hỏi 2: Điền chữ còn thiếu vào chỗ trống trong câu: muôn màu, ...........uôn vẻ

Đáp án: m

Câu hỏi 3: Điền chữ vào câu thơ trong bài "Lượm" của nhà thơ Tố Hữu: "Chú bé loắt choắt. Cái ............ắc xinh xinh".

Đáp án: x

Câu hỏi 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống trong câu: Chuột chạy có bầy, chim ......... có bạn.

Đáp án: bay

Câu hỏi 5: Điền vần còn thiếu vào chỗ trống trong câu: Trong rừng, chim chóc, m........... thú sống vui vẻ.

Đáp án: uông

Câu hỏi 6: Điền chữ còn thiếu vào câu thơ trong bài thơ "Nếu chúng mình có phép lạ": "Nếu chúng mình có phép lạ. Ngủ dậy thành người ......ớn ngay".

Đáp án: l

Câu hỏi 7: Điền chữ còn thiếu vào chỗ trống trong câu: ..........ớp đông nhay nháy, gà gáy thì mưa.

Đáp án: ch

Câu hỏi 8: Điền chữ còn thiếu vào chỗ trống trong câu: Nước .......ảy đá mòn.

Đáp án: ch

Câu hỏi 9: Điền từ còn thiếu vào câu thơ trong bài thơ "Nếu chúng mình có phép lạ": "Nếu chúng mình có phép lạ. Hái triệu vì ......... xuống cùng".

Đáp án: sao

Câu hỏi 10: Điền chữ còn thiếu vào câu thơ trong bài "Lượm" của nhà thơ Tố Hữu: "Cái chân thoăn thoắt. Cái đầu .........ênh nghênh".

Đáp án: ngh

Đánh giá bài viết
16 2.117
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm