Talk about household chores and the roles of family members

Talk about the household chores in your family

Nằm trong bộ đề Luyện nói tiếng Anh 10 i-Learn Smart World theo từng Unit, Tài liệu tiếng Anh về công việc nhà và trách nhiệm của từng thành viên hướng dẫn các em học sinh lớp 10 nắm được cấu trúc bài nói về Household Chores hiệu quả.

Write a paragraph about what family members do housework

There are certain things in life which you have to do whether you like it or not. One of such things is household chores, doing which is a necessity. All my family members are responsible for different types of housework. My dad's responsibility is doing heavy lifting. He also changes for bottled water everyday. My mum does most of the cooking and shops for groceries. My older sister, Huong takes up a large share of housework. She washes clothes, does the dishes, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the cat. Because all my family members join a hand to do housework, the burden will be reduced and everyone will have some time to relax.

Google dịch

Có những điều nhất định trong cuộc sống mà bạn phải làm dù muốn hay không. Một trong những việc như vậy là công việc gia đình, việc làm đó là một điều cần thiết. Tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều chịu trách nhiệm về các loại công việc nhà khác nhau. Trách nhiệm của bố tôi đang làm rất nặng. Anh ấy cũng thay nước đóng chai hàng ngày. Mẹ tôi làm hầu hết các công việc nấu ăn và cửa hàng tạp hóa. Chị gái tôi, Hương đảm nhận phần lớn công việc nhà. Cô ấy giặt quần áo, rửa bát và tưới nước hàng ngày. Em gái tôi thỉnh thoảng nấu ăn khi mẹ chúng tôi bận. Trách nhiệm của tôi bao gồm dọn rác và lau tủ lạnh mỗi tuần một lần. Tôi và chị gái thay nhau dọn bàn ăn, dọn dẹp nhà cửa và cho mèo ăn. Vì tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều chung tay làm việc nhà nên gánh nặng sẽ giảm bớt và mọi người sẽ có chút thời gian thư giãn.

Trên đây là Đoạn văn tiếng Anh về phân công công việc nhà lớp 10 ngắn gọn.

Đánh giá bài viết
1 2
Sắp xếp theo
    Luyện nói tiếng Anh Xem thêm