Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Bài tập Reading tiếng Anh 12 unit 3 Green living Online

Bài tập tiếng Anh lớp 12 Global success unit 3 - Reading có đáp án giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập kỹ năng đọc hiểu văn bản - Reading skill theo chủ đề bài học unit 3 Green living hiệu quả.

Reading the following passage:

The world needs to do more to prepare for the impact of a rapidly aging population, the UN has warned - particularly in developing countries. Within 10 years the number of people aged over 60 will pass one billion, a report by the UN Population Fund said. The demographic shift will present huge challenges to countries' welfare, pension and healthcare systems. The UN agency also said more had to be done to tackle abuse, neglect and violence against older persons".

The number of older people worldwide is growing faster than any other age group. The report, Ageing in the 21st Century: A Celebration and a Challenge, estimates that one in nine people around the world is older than 60. The elderly population is expected to swell by 200 million in the next decade to surpass one billion, and reach two billion by 2050. This rising proportion of older people is a consequence of success - improved nutrition, sanitation, healthcare, education and economic well-being are contributing factors, the report says.

But the UN and a charity that also contributed to the report, Help Age International, say the aging population is being widely mismanaged. "In many developing countries with large populations of young people, the challenge is that governments have not put policies and practices in place to support their current older populations or made enough preparations for 2050," the agencies said in a joint statement.

(Source: www.ieltsbuddy.com)

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 5 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 5 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu!!
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word abuse in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng: The UN agency also said more had to be done to tackle abuse, neglect and violence against older persons". (Cơ quan Liên Hợp Quốc này cũng cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết tình trạng lạm dụng, bỏ bê và bạo lực đối với người cao tuổi".)

    insult - lăng mạ → gần nghĩa với Abuse (lạm dụng) nhất

    A. care - quan tâm

    B. protection - bảo vệ

    D. praise - khen ngợi

  • Câu 2: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following is TRUE about older people?

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng:

    - "The number of older people worldwide is growing faster than any other age group.” (Số lượng người già trên khắp thế giới tăng nhanh hơn bất kì nhóm tuổi nào).  → A đúng

    - "The demographic shift will present huge challenges to countries' welfare, pension and healthcare systems." (Sự thay đổi về nhân khẩu sẽ đặt thêm thách thức lên phúc lợi xã hội, lương hưu và hệ thống y tế của các nước). → B sai

    - “The elderly population is expected to swell by 200 million in the next decade to surpass one billion, and reach two billion by 2050.” (Dân số già được cho là sẽ tăng thêm 200 triệu người trong 2 thập kỉ tới để vượt qua cột mốc 1 tỉ, và sẽ chạm mốc 2 tỉ vào năm 2050). → C sai

    - “But the UN and a charity that also contributed to the report, Help Age International, say the ageing population is being widely mismanaged." → D sai

    (Nhưng Liên hiệp quốc và 1 tổ chức từ thiện khác Help Age International tham gia trong bản báo cáo cho rằng dân số già đang bị quản lí rất kém).

  • Câu 3: Vận dụng
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following can be the best title for the passage?

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng: Căn cứ vào thông tin đoạn 1:

    The world needs to do more to prepare for the impact of a rapidly ageing population, the UN has warned - particularly in developing countries. (Liên hiệp quốc đã cảnh báo thế giới cần làm nhiều hơn để chuẩn bị cho những tác động của sự già hóa dân số nhanh chóng, đặc biệt ở các nước đang phát triển).

    => Cùng với các thông tin còn lại trong bài, ta thấy đoạn văn đang bàn đến những ảnh hưởng của sự gia tăng dân số già.

  • Câu 4: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to the text, the number of the elderly rises because of _______.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng: This rising proportion of older people is a consequence of success - improved nutrition, sanitation, healthcare, education and economic well-being are contributing factors, the report says.

    (Báo cáo cho biết tỷ lệ người già tăng cao này là hệ quả của sự thành công - dinh dưỡng, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và phúc lợi kinh tế được cải thiện là những yếu tố góp phần.)

  • Câu 5: Nhận biết
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word their in paragraph 3 refers to _______.

    Hướng dẫn:

    Dẫn chứng: "In many developing countries with large populations of young people, the challenge is that governments have not put policies and practices in place to support their current older populations or made enough preparations for 2050," 

    (Ở nhiều nước đang phát triển có dân số trẻ đông đảo, thách thức là chính phủ chưa đưa ra các chính sách và biện pháp để hỗ trợ dân số lớn tuổi hiện tại hoặc chưa chuẩn bị đủ cho năm 2050")

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (40%):
    2/3
  • Thông hiểu (40%):
    2/3
  • Vận dụng (20%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
  • Điểm thưởng: 0
Làm lại
Bạn còn 1 lượt làm bài tập miễn phí. Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để học không giới hạn nhé! Bạn đã HẾT lượt làm bài tập miễn phí! Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để làm Trắc nghiệm không giới hạn và tải tài liệu nhanh nhé! Mua ngay
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Tiếng Anh 12 - Global Success

Xem thêm