Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Bài tập Reading tiếng Anh 12 unit 4 Urbanisation Online

Bài tập tiếng Anh lớp 12 Global success unit 4 - Reading có đáp án giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập kỹ năng đọc hiểu văn bản - Reading skill theo chủ đề bài học unit 4 Urbanisation hiệu quả.

Reading the following passage:

Urbanisation in Malaysia started in the early 1970s. At that time, only around 26 per cent of the population lived in urban areas. After a period of rapid growth, the urban and rural populations were almost equal in the early 1990s. Since then, the urbanisation rate has continued to increase gradually. The urban population, for example, rose from 66 per cent in 2004 to 74 per cent in 2014. At present, Malaysia is known as one of the most urbanised countries in East Asia. It is also one of the most rapidly urbanised regions around the world. According to the latest statistics, over 77 per cent of Malaysia's total population now live in urban areas and cities.

Australia is an interesting example of early urbanisation, which started at the end of the 19th century. At that time, over 60 per cent of the population lived in urban areas. Since then, it has maintained a gradual growth. This was also due to the country's immigration policy, which encouraged people to settle in its coastal, urban areas. Australia is now one of the most urbanised countries in the world, with almost 90 per cent of the population living in urban areas. The two largest cities of Australia, Sydney and Melbourne, are home to over 40 per cent of the country's population.

(Adapted from Global Success)

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 5 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 5 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu!!
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following is NOT true according to paragraph 2?

    Hướng dẫn:

    Câu trong đoạn 2 nói: "...with almost 90 per cent of the population living in urban areas." → 90%, không phải 60% → Câu C là sai

    Dịch: Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn 2? → Có gần 60% người dân sống ở khu vực thành thị ở Úc (sai vì thực tế là gần 90%).

  • Câu 2: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word its in paragraph 2 refers to _________.

    Hướng dẫn:

    Câu: "...which encouraged people to settle in its coastal, urban areas." → “its” ở đây nói về Australia – là chủ ngữ chính của cả đoạn.

    Dịch: Từ "its" trong đoạn 2 ám chỉ điều gì? → Australia

  • Câu 3: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to paragraph 1, Malaysia ____________.

    Hướng dẫn:

    Câu trong đoạn 1: "Malaysia is known as one of the most urbanised countries in East Asia. It is also one of the most rapidly urbanised regions around the world."

    Dịch: Theo đoạn 1, Malaysia là một trong những quốc gia đô thị hóa nhanh nhất trên thế giới.

  • Câu 4: Nhận biết
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word rose in paragraph 1 is opposite in meaning to _ .

    Hướng dẫn:

    Rose = tăng lên (quá khứ của rise)

    Antonym (từ trái nghĩa): declined = giảm xuống

    Dịch: Từ "rose" trong đoạn 1 trái nghĩa với từ nào? → Giảm xuống

  • Câu 5: Vận dụng
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    What does the passage mainly discuss?

    Hướng dẫn:

    Toàn bài nói về quá trình đô thị hóa ở Malaysia và Australia, so sánh tỷ lệ dân số thành thị theo thời gian.

    Dịch: Đoạn văn chủ yếu thảo luận về điều gì?

    → Sự đô thị hóa ở Malaysia và Australia

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (20%):
    2/3
  • Thông hiểu (60%):
    2/3
  • Vận dụng (20%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
  • Điểm thưởng: 0
Làm lại
Bạn còn 1 lượt làm bài tập miễn phí. Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để học không giới hạn nhé! Bạn đã HẾT lượt làm bài tập miễn phí! Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để làm Trắc nghiệm không giới hạn và tải tài liệu nhanh nhé! Mua ngay
Xem thêm các bài Trắc nghiệm tiếng Anh 12 mới khác:
Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Bài viết nhiều người xem

🖼️

Tiếng Anh 12 - Global Success

Xem thêm
Chia sẻ
Chia sẻ FacebookChia sẻ TwitterSao chép liên kếtQuét bằng QR Code
Mã QR Code
Đóng