Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Bài tập Reading tiếng Anh 12 unit 7 The world of mass media Online

Bài tập tiếng Anh lớp 12 Global Success unit 7 - Reading có đáp án giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập kỹ năng đọc hiểu văn bản - Reading skill theo chủ đề bài học unit 7 The world of mass media hiệu quả.

Reading the following passage:

While trust in media as a whole may be at an all-time low, a new study by the EBU has shown the public’s trust in traditional media (broadcast and the written press ) is actually on the rise. However, people’s trust in new media continues to fall: 61% of European countries distrust the internet while 97% have no faith in social networks.

The EBU’s new report –Trust in Media 2018 –shows the figures illustrating the differences between people’s trust in traditional and new media. Broadcast media remain the most trusted forms of media with 59% of people tending to trust radio (equivalent to 2017) and 51% trusting TV in the EU (an increase of 1 percentage point on 2017). Trust in the written press has also slowly improved over the last 5 years and it is now trusted by 47% of EU citizens. At the same time, people’s trust in the internet and social media has been eroded by fake news, misinformation and disinformation. Only 34% of EU citizens trust the internet and a mere 20% now trust social networks (down from 36% and 21% respectively in 2017).

Trust in Media 2018 is based on data published in the 88th Eurobarometer survey and gives an idea of European citizens’ perception of the trustworthiness of different types of media. The survey consists of approximately 1000 face-to-face interviews in the 33 countries covered by the study. The report shows how European citizens’ trust in broadcast media is closely connected with a free and independent press. The higher the level of trust in a country’s radio and TV, the higher press freedom in that country tends to be. There are also strong regional differences with the Nordics and Albania tending to trust traditional media the most while Eastern Europeans tend to trust social networks and the internet more.

The EBU’s Head of Strategy and the Media Intelligence Service Roberto Suárez Candel said: “The results of our research show that good quality, impartial media is highly valued by the public. “Public service media play an important role in that and, together, our members make an invaluable contribution to society. The role of our public service Members in upholding democratic values and supporting media freedom is clearly demonstrated by the results of our research.”

(Source: https://www.ebu.ch/)

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 7 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 7 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu!!
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word “upholding” in paragraph 4 is closest in meaning to _______.

    Hướng dẫn:

    Upholding = ủng hộ, duy trì một nguyên tắc hay giá trị

    Endorsing = tán thành, ủng hộ cũng mang nghĩa tương tự trong ngữ cảnh

    Dịch: "Upholding democratic values" có nghĩa là ủng hộ/củng cố các giá trị dân chủ.

  • Câu 2: Thông hiểu
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following statements is TRUE, according to the passage?

    Hướng dẫn:

    Trích lời ông Roberto Suárez Candel: “...good quality, impartial media is highly valued by the public.” → chứng minh công chúng đánh giá cao sự chất lượng và khách quan.

    Dịch: Người xem truyền thông đại chúng đánh giá cao sự xuất sắc và tính khách quan.

  • Câu 3: Vận dụng
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to paragraph 3, all the statements can be supported by the research, EXCEPT ____.

    Hướng dẫn:

    Câu này sai vì xuyên tạc thông tin. Đoạn văn nói rõ cả Nordics và Albania đều tin tưởng truyền thông truyền thống → Họ không có quan điểm trái ngược.

    Dịch: Người trả lời từ khu vực Bắc Âu và Albania không có quan điểm trái ngược, mà đều tin vào truyền thông truyền thống.

  • Câu 4: Nhận biết
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word “it” in paragraph 2 refers to _____.

    Hướng dẫn:

    “Trust in the written press has also slowly improved over the last 5 years and it is now trusted by 47%…” → "it" ở đây đại diện cho "written press".

    Dịch: "it" ở đây nói đến báo chí viết.

  • Câu 5: Vận dụng
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to paragraph 2, what is the conclusion drawn from the statistics provided?

    Hướng dẫn:

    Truyền thông truyền thống (radio, TV, báo chí) đang được tin tưởng nhiều hơn

    Trong khi đó, sự tin tưởng vào internet và mạng xã hội thì giảm mạnh, cho thấy khoảng cách ngày càng rộng giữa hai loại hình truyền thông.

    Dịch: Khoảng cách về lòng tin của công chúng vào truyền thông cũ và mới ngày càng mở rộng.

  • Câu 6: Thông hiểu
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    The word “press” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

    Hướng dẫn:

    "Press" trong ngữ cảnh đề cập đến báo chí viết – tức là newspapers, magazines, v.v.

    Dịch: Từ "press" gần nghĩa nhất với báo chí.

  • Câu 7: Vận dụng
    Read the following article and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which best serves as the title for the passage?

    Hướng dẫn:

    Bài viết nhấn mạnh rằng lòng tin của công chúng vào các phương tiện truyền thông truyền thống đang tăng lên, trong khi lòng tin vào truyền thông mới thì giảm.

    Dịch: Lòng tin vào truyền thông truyền thống gia tăng trên toàn cầu.

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (14%):
    2/3
  • Thông hiểu (43%):
    2/3
  • Vận dụng (43%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
  • Điểm thưởng: 0
Làm lại
Bạn còn 1 lượt làm bài tập miễn phí. Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để học không giới hạn nhé! Bạn đã HẾT lượt làm bài tập miễn phí! Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để làm Trắc nghiệm không giới hạn và tải tài liệu nhanh nhé! Mua ngay
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Tiếng Anh 12 - Global Success

Xem thêm