Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 nhanh nhất

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 nhanh nhất

Có nhiều phần mềm sau khi cài đặt xong bạn lại ít dùng đến hoặc không cần dùng đến nữa nhưng lại không biết làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm ra khỏi Windows. Thực ra việc gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 rất đơn giản, nếu như chưa biết cách xóa bỏ phần mềm trên máy tính thì bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của VnDoc.

Cách ẩn và hiện File trong Windows

Cách tắt Windows Update trên Win 10

Giải đáp những thắc mắc lớn nhất về Windows 10

Nhiều khi trong quá trình sử dụng máy tính các bạn thường cài những phần mềm vào máy tính của bạn. Hoặc đôi khi bạn vô tình cài một số phần mềm rác khiến máy tính của bạn thường bị chậm. Vậy nên với những phần mềm không sử dụng đến bạn nên gỡ bỏ nó đi để giải phóng cho bộ nhớ máy tính của bạn, giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Vậy cách gỡ các phầm mềm ra khỏi máy tính như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách gỡ bỏ những phần mềm đã cài đặt ra khỏi máy tính nhé.

Đối với một máy tính thường có nhiều cách gỡ, như dùng một phần mềm hỗ trợ gỡ. Ngoài ra mỗi hệ điều hành lại có một cách gỡ khác nhau. Ở bài viết này mình hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trong Windows 7 nhanh nhất.

Hướng dẫn gỡ phần mềm trong Windows 7

Bước 1: Ở màn hình hệ điều hành Windows 7 các bạn chọn Start -> Control Panel giống như trong hình sau:

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 nhanh nhất

Sau khi chọn Coltrol Panel xong, ở phần View by các bạn chọn Large icons. Thực ra bước này bạn có thể không thực hiện cũng được vì đây chỉ đơn giản là để hiển thị các icons to ra cho dễ nhìn thôi.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 nhanh nhất

Tiếp tục các bạn chọn "Programs and Features", lúc này bạn được dẫn tới một bảng có một list các phần mềm được cài vào máy tính Windows 7. Các bạn click chuột phải vào phần mềm muốn gỡ bỏ rồi chọn uninstall.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 nhanh nhất

Lúc này, máy tính sẽ hỏi lại bạn có chắc muốn gỡ bỏ phần mềm ra không thì bạn chọn Yes còn nếu bạn vẫn chưa muốn gỡ phần mềm ra thì nhấn No. Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể gỡ được phần mềm ra khỏi máy tính Windows 7 của mình rồi.

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết
1 164
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm