Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu và tăng tính bảo mật cho wifi. Cách đổi mật khẩu wifi tùy theo từng thiết bị của từng nhà mạng, bên cạnh việc thay đổi password thường xuyên cũng cần chú ý đến việc đặt tên mật khẩu sao cho bảo mật nhất.

Cách tăng tốc mạng internet hiệu quả

Tổng hợp các phím tắt khi duyệt web

Tổng hợp các phím tắt trong Facebook

Cách đổi pass wifi FPT

Hiện tượng 'câu trộm wifi chùa' khiến nhiều người khó chịu, tuy nhiên nguyên nhân gây ra tình trạng này do cách đặt mật khẩu wifi không được chú trọng. Việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên và đổi tên mạng wifi modem sẽ giúp bạn tăng cường thêm tính bảo mật, đảm bảo an toàn dữ liệu của mình. Nếu không thể phát hiện có người dùng trộm WiFi của bạn hãy áp dụng những thủ thuật thay đổi password wifi và cách đặt tên mật khẩu sao cho an toàn nhất, khó đoán nhất dưới đây để đảm bảo tình trạng mạng internet nhà mình.

Thủ thuật đổi tên password wifi FPT

Đối với modem wifi của nhà mạng FPT, sau khi lấy được địa chỉ IP (mặc định là 192.168.1.1) bạn đăng nhập bằng tên và mật khẩu ban đầu bình thường. Sau khi truy cập và hệ thống, để đổi tên mật khẩu wifi bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào trang quản trị, bạn ấn vào thẻ Interface Setup/ Wireless.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Tại đây, bạn di chuột xuống dưới, đổi tên mạng wifi trong ô SSID. Chú ý đặt tên mạng đơn giản, không chứa thông tin cá nhân, số điện thoại, số CMTND.

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Sau khi đổi tên mạng wifi, thực hiện đổi tên mật khẩu wifi bằng cách điền tên password cần đổi vào ô Pre-Share key. Đặt tên mật khẩu thật khó đoán, có cả chữ và số, chữ hoa chữ thường... để đảm bảo an toàn dữ liệu và không cần thay đổi tên mật khẩu wifi thường xuyên nữa.

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Sau khi đổi tên password wifi xong, bạn ấn Save để lưu lại toàn bộ cài đặt về tên nhà mạng, tên mật khẩu wifi vừa đổi.

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Đổi tên đăng nhập và thay tên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Để thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu vào trang chủ của thiết bị khi vừa nhập mã số IP, bạn vào thẻ Maintenance, sẽ hiện ra hộp thoại chứa tên người dùng và mật khẩu. Tại đây bạn đổi tên và mật khẩu truy cập sao cho khó đoán để tránh người khác truy cập vào có thể sẽ tự thay đổi mật khẩu của bạn.

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT

Cách đặt tên mật khẩu wifi đảm bảo an toàn tuyệt đối

  • Đặt tên mật khẩu wifi dễ hiểu nhưng khó đoán, sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng 'câu trộm' wifi. Hơn nữa nếu biết cách đặt tên bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để đổi tên password thường xuyên nữa.
  • Không đặt mật khẩu wifi quá thông thường như 123456, 12345, 123456789, ngày sinh, các từ thông thường trong từ điển...
  • Nên đặt password wifi không giống với các tài khoản Yahoo, facebook, Gmail, Yahoo, tài khoảng diễn đàn.
  • Đặt mật khẩu wifi cần có sự kết hợp cả chữ cái và số, có thể thay thế các kí tự chữ cái thành số và ngược lại. Ví dụ: toi0yeuem, 1winovermyself, congtuo0ohaohoa... Nói chung mật khẩu càng khó đoán sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu và mạng của mình hơn.
  • Đặt những tên mật khẩu độc đáo, không đỡ nổi như: tinuanoi, khongcopass, aimabietduoc, matkhaulagi.. tuy nhiên để tăng tính bảo mật cao bạn nên kèm theo một vài chữ số nữa.
  • Không đặt mật khẩu wifi liên quan đến thông tin cá nhân như số điện thoại, ngày sinh nhật, số CMTND...

Trên đây là những hướng dẫn đổi tên mật khẩu wifi nhanh nhất giúp bạn thay đổi tên password và tên truy cập. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết
1 1.102
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Công nghệ thông tin Xem thêm