Lợi ích tuyệt vời của “chuyện ấy” khi mang thai

Lợi ích tuyệt vời của "chuyện ấy" khi mang thai

Đối với hầu hết mẹ bầu và cả rất nhiều ông bố, việc "quan hệ tình dục" khi mang thai thực sự mang một nỗi e ngại và lo lắng không hề nhỏ. Nhưng có một sự thật rất thú vị là, "chuyện ấy" khi mang thai có thể cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe cho mẹ bầu đấy, cùng tham khảo nhé!

Lợi ích tuyệt vời của "sex" trong hôn nhân

5 lý do các cặp vợ chồng nên ""quan hệ tình dục"" vào buổi sáng

10 điều cấm kỵ trong đời sống "tình dục"

Hầu như các ông bố bà mẹ lo sợ việc "quan hệ tình dục" lúc này sẽ không an toàn cho em bé và cả người mẹ. Thế nhưng, thực tế là "quan hệ tình dục" khi mang thai lại đem đến một số lợi ích đáng kể cho mẹ bầu:

Cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể

Lợi ích tuyệt vời của chuyện ấy khi mang thai

Trong quá trình mang thai, việc lưu thông máu trong cơ thể gần như tăng gấp đôi để đáp ứng các nhu cầu của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, sự lưu thông máu chậm chạp có thể cản trở quá trình này. "Quan hệ tình dục" giúp phục hồi các chức năng của cơ thể với việc sản sinh 1 số hormone và đảm bảo quá trình lưu thông máu thích hợp. Điều này có nghĩa, thai nhi sẽ nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng khi còn trong bụng mẹ.

Đạt cực khoái tốt hơn

Nhiều phụ nữ trong khi mang thai sẽ trải nghiệm cực khoái tốt hơn hơn so với giai đoạn trước khi mang thai. Lý do được cho là việc mang thai làm tăng quá trình sản xuất của 2 kích thích tố trong cơ thể - estrogen và progesterone. Với sự gia tăng estrogen trong cơ thể, máu sẽ lưu thông nhiều trong khu vực xương chậu, làm cho người phụ nữ bị kích thích nhiều hơn. Việc tăng cường cung cấp máu cũng làm cho núm vú phát triển hơn và nhạy cảm hơn. Sự tăng độ nhạy cảm ở những vị trí như vậy khiến phụ nữ có thể đạt được cực khoái tốt hơn và có thể làm "chuyện ấy" lâu hơn, cuồng nhiệt hơn.

Tăng cường các cơ sàn chậu

Lợi ích tuyệt vời của chuyện ấy khi mang thai

"Quan hệ tình dục" thường xuyên trong thời gian mang thai có thể giúp cho cơ sàn chậu của phụ nữ săn chắc và khỏe mạnh, giúp họ đối phó với những khó khăn trong lúc sinh nở.

Tăng khả năng miễn dịch

Mang thai là lúc hệ miễn dịch của người phụ nữ giảm khá thấp. Ngoài chế độ ăn uống và thay đổi lối sống, "quan hệ tình dục" đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng miễn dịch của bà bầu. Điều này có được do "chuyện ấy" làm tăng mức độ kháng thể IgA trong cơ thể, giúp người mang thai tránh được cảm cúm, cảm lạnh trong thai kỳ.

Tạo mối liên hệ tốt hơn

"Chuyện ấy" khi mang thai dẫn đến việc giải phóng endorphin trong cơ thể, giúp cho cả mẹ và em bé giảm stress. Ngoài ra, "quan hệ tình dục" an toàn còn tạo mối liên kết tốt hơn giữa vợ chồng. Nó còn giúp sản xuất nhiều oxytocin - hormone tình yêu giúp vợ chồng gắn bó hơn.

"Chuyện ấy" khi mang thai sẽ phát tán một số hormone bao gồm oxytocin và endorphin. Đây là các loại hormone có khả năng cải thiện tâm trạng, thúc đẩy tuần hoàn máu, cân bằng sự trao đổi chất nên sẽ giúp bà bầu có cảm giác thư giãn, vui vẻ, hạnh phúc do đó mang lại giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, nó còn tạo ra các chuyển động lắc giúp cho em bé trong bụng ngủ tốt hơn.

Lợi ích tuyệt vời của chuyện ấy khi mang thai

Cải thiện giấc ngủ của bà bầu

"Quan hệ tình dục" khi mang thai giúp tình cảm vợ chồng gắn bó hơn, cùng với sự gia tăng endorphin khiến 1 bà mẹ tương lai cảm thấy tinh thần thoải mái, ngủ tốt hơn, không bị mệt mỏi và gặp phải các triệu chứng dai dẳng khác của thai kỳ.

Ngăn ngừa tiền sản giật

Tiền sản giật với các triệu chứng hôn mê, đột quỵ, tăng huyết áp,... khá nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Trong khi việc thực hiện chế độ ăn uống, thuốc men và thay đổi lối sống có thể giúp tránh vấn đề này một cách hiệu quả thì "quan hệ tình dục" khi mang thai cũng có tác dụng ngăn ngừa tiền sản giật rất tốt. Lý do là vì tinh trùng của người đàn ông có 1 loại protein đặc biệt gọi là HLA-G giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm giảm mức huyết áp ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Giúp "vượt cạn" dễ dàng hơn

Lợi ích tuyệt vời của chuyện ấy khi mang thai

Các cơn co thắt tử cung trong khi đạt cực khoái là một tác động giúp cho mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ hơn. Sự kích thích này cũng giống như là một cách hỗ trợ cho các cơn gò chắc chắn sẽ diễn ra khi mẹ bầu lâm bồn. Hoạt động tình dục thường xuyên trong quá trình mang thai còn có thể giúp cải thiện độ săn chắc cho các cơ vùng chậu và giúp chúng trở nên khỏe mạnh hơn. Việc này sẽ rất có lợi cho quá trình chuyển dạ của thai phụ sau khi bước vào giai đoạn lâm bồn.

Ngoài ra trong tinh dịch của nam giới còn có chất prostaglandin. Đây là một chất làm mềm cổ tử cung của nữ giới. Bình thường, chất này giúp cho việc giao hợp trở nên dễ dàng hơn, còn đối với mẹ bầu thì nó giúp cho việc sinh nở bớt khó khăn hơn.

Đánh giá bài viết
1 618
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sức khỏe giới tính Xem thêm