Write about your favourite film - Viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh lớp 6

25 Đoạn văn viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất dưới đây nằm trong bộ đề luyện tập viết đoạn văn Tiếng Anh lớp 6 theo chủ đề mới nhất trên VnDoc.com.

25 Đoạn văn viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh có dịch

Topic: Write a paragraph about a film/ movie you have seen/ your favorite film.

(Dịch : Viết 1 đoạn văn ngắn bằng Tiếng Anh về bộ phim mà em đã xem/ bộ phim em yêu thích nhất)

Cách viết đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích

Write about your favorite film

I - Introduction

Giới thiệu về bộ phim yêu thích của bạn bằng các cách sau:

I really like detective movies and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences so that’s why I love watching Conan. (Tôi rất thích các thể loại phim trinh thám và hoạt hình vì nó cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị. Vì thế mà tôi rất thích xem Conan.)

One of my favorite movies is doraemon which I have watched since I was a child. (Một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ mà tôi rất yêu thích chính là doraemon.)

II - Body

Triển khai bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

What is your favorite movie? (Bộ phim bạn yêu thích là gì?)

What is the genre of the movie? (Bộ phim ấy thuộc thể loại gì?)

What is the plot of the movie? (Nội dung của bộ phim như thế nào?)

Why do you love the movie? (Tại sao bạn thích bộ phim đó?)

* Một số thể loại phim

Sitcom (situation comedy) (n): Thể loại phim có những tình huống nhỏ gây cười

Rom-com (romantic comedy) (n): Phim tình cảm hài hước

Costume movie: Phim cổ trang

Cartoon (n): Phim hoạt hình.

Action film (n): Phim hành động

Detective film (n): Phim trinh thám

Horror film (n): Phim kinh dị

III - Conclusion

Kết bài bằng cách đúc kết lại vấn đề hoặc nêu cảm nhận của bản thân về bộ phim đó.

TOP 25 Đoạn văn viết về một bộ phim yêu thích của bạn bằng tiếng Anh

Write a paragraph of about 70 words about your favourite film - bài viết số 1

"Ant-Man" is a superhero film released in 2015 and directed by Peyton Reed. The movie is based on the Marvel Comics character of the same name and stars Paul Rudd as Scott Lang, a master thief who becomes the new Ant-Man after being recruited by inventor Hank Pym (played by Michael Douglas). Lang must don the Ant-Man suit and use his newfound abilities to prevent Pym's former protégé, Darren Cross (played by Corey Stoll), from using Pym's technology for evil purposes. With a mix of action, comedy, and heart, "Ant-Man" is a thrilling and entertaining addition to the Marvel Cinematic Universe.

Xem bản dịch
"Người Kiến" là một bộ phim siêu anh hùng được phát hành vào năm 2015 và được đạo diễn bởi Peyton Reed. Bộ phim dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics và có sự tham gia của Paul Rudd trong vai Scott Lang, một tên trộm bậc thầy trở thành Ant-Man mới sau khi được tuyển dụng bởi nhà phát minh Hank Pym (do Michael Douglas thủ vai). Lang phải mặc bộ đồ Ant-Man và sử dụng những khả năng mới tìm được của mình để ngăn chặn người bảo trợ cũ của Pym, Darren Cross (do Corey Stoll thủ vai), sử dụng công nghệ của Pym cho mục đích xấu xa. Với sự pha trộn giữa hành động, hài hước và trái tim, "Ant-Man" là một sự bổ sung ly kỳ và thú vị cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Write a short description of a movie you like - bài viết số 2

The fast and furious is one of my favorite that I have ever seen. It was a series of action films produced by Universal. This series includes 9 main movies and many different movies about each main character. The series has been filmed since 2001 and always gain certain achievements. There are 7 main characters including Dominic Toretto by Vin Diesel and his crew. All members of the teams are talent racers. Although they are always under the secret monitor of FBI but they didn’t actually belong it. They helped to find out the stolen documents and vital equipment by terrorists. They fought like heroes and were never scared of death to protect peace on earth. The film became one of the best films in the world and had a considerable turnover. The main content that it overvalues the friendship as well as praises braveness of those people.

Xem bản dịch
Fast and Furious là một trong những cảnh yêu thích của tôi mà tôi từng thấy. Đó là một loạt phim hành động do Universal sản xuất. Series này bao gồm 9 phim chính và nhiều phim khác nhau về từng nhân vật chính. Bộ phim được khởi quay từ năm 2001 và luôn đạt được những thành tựu nhất định. Có 7 nhân vật chính bao gồm Dominic Toretto do Vin Diesel và thủy thủ đoàn của anh đảm nhận. Tất cả thành viên của các đội đều là những tay đua tài năng. Mặc dù họ luôn nằm dưới sự giám sát bí mật của FBI nhưng họ không thực sự thuộc về nó. Họ đã giúp tìm ra những tài liệu bị đánh cắp và thiết bị quan trọng của những kẻ khủng bố. Họ đã chiến đấu như những anh hùng và không bao giờ sợ chết để bảo vệ hòa bình trên trái đất. Bộ phim trở thành một trong những bộ phim hay nhất thế giới và có doanh thu đáng kể. Nội dung chính nó đề cao tình bạn cũng như ca ngợi lòng dũng cảm của những con người đó.

Viết về bộ phim Tom and Jerry bằng tiếng Anh - Bài viết số 3

Vocabulary:

 • Miserable (adj): Khốn khổ, khổ sở.
 • Enemy (n): Kẻ thù.
 • Dig (v): Đào bới.
 • Scold (n): La mắng.
 • Mischievous (adj): Tinh quái.
 • Disturb (v): Làm phiền, phá rối.
 • Indispensable (adj): Cần thiết, không thể thiếu.

There is a famous animated film that I think everyone of us has seen at least once, and it is Tom and Jerry. Almost everyone is aware of the story between the miserable Tom and the mischievous mouse Jerry, and it also was part of my childhood memories. The film is about a life under the same roof between two enemies Tom and Jerry, and of course cat and mouse are always hard to get along with. Tom's owner is very afraid mouse, so she always asks Tom to catch the little mouse living in a cave that he digs on the wall. Tom is a quite lazy cat, and he often has to chase Tom so that he is not scolded by his owner or in exchange for a good meal. Sometimes, Jerry also makes mischievous jokes to tease Tom such as pull out his hair or steal his milk. Another character in the movie is the dog Spike, and he does not seem to like Tom at all. In the chasing scenes of the two main characters, they sometimes run to the garden - Spike's residence - and disturb his sleep. Most of the time, Tom would be the one who suffers Spike's anger while Jerry is having a big laugh. The plot is simple but the film Tom and Jerry always attracts a lot of audiences of all ages thanks to the lovely characters and funny circumstances. Although many years have gone by, the television channels have often displayed this film, and this is the indispensable spiritual food children.

Xem bản dịch
Có một bộ phim hoạt hình nổi tiếng mà tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng đã từng xem qua, và đó là bộ phim Tom và Jerry. Hầu như không ai là không biết về câu chuyện giữa chú mèo Tom khốn khổ và chú chuột tinh quái Jerry, và nó là một phần ký ức trong tuổi thơ của tôi. Bộ phim kể về cuộc sống dưới một mái nhà giữa hai kẻ thù Tom và Jerry, và dĩ nhiên mèo và chuột thì khó mà thân thiết với nhau được. Bà chủ của Tom là một người rất sợ chuột, vậy nên bà ta luôn yêu cầu Tom phải bắt cho được chú chuột nhỏ đang sống trong một cái hang mà chú đào trên vách tường. Tom thì lại là một chú mèo có phần hơi lười biếng, và thường cậu ấy phải đuổi bắt Tom để không bị bà chủ mắng hoặc là để đổi lấy một bữa ăn ngon. Đôi khi chuột Jerry cũng bày ra nhiều trò đùa tinh quái để trêu chọc Tom như là giật lông hoặc uống trộm hết sữa của chú mèo ấy. Một nhân vật khác trong phim là chú chó Spike, và chú ta thì không có vẻ gì là thích mèo Tom cho lắm. Trong những màn rượt đuổi của hai nhân vật chính, đôi khi chúng chạy ra vườn – nơi ở của Spike – và làm phiền đến giấc ngủ của chú ta. Hầu hết thời gian thì Tom sẽ là người hứng chịu cơn giận của Spike trong khi Jerry được một tràng cười lớn. Cốt truyện đơn giản là thế nhưng bộ phim Tom và Jerry luôn thu hút được đông đảo khán khả ở nhiều lứa tuổi nhờ vào các nhân vật đáng yêu và tình tiết vui nhộn. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng các kênh truyền hình vẫn thường xuyên chiếu lại bộ phim này, và đây là món ăn tinh thần không thể thiếu của các em nhỏ.

Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom & Jerrry - Bài viết số 4

Tom and Jerry went through many phases and took place from anywhere from inside a house, to anywhere in outer space. The series includes content about endless battle between the two rivals is a house cat called Tom and a mouse called Jerry. Often Tom rarely succeeds in catching Jerry by Jerry mouse too smart, swift and lucky. Yet during the chase, Tom and Jerry has developed a close relationship which is less seen in other animated series. Although the contents of the Tom and Jerry could see the scenes of violence, it has still made up such wonderful childhood for many children all over the world. Tom & Jerry is really impressive. First, it’ll introduce children to classical music. Second, it’ll give them an appreciation for cartoons made at an earlier time. Third, since Tom always provokes the fights, and yet since Jerry usually outsmarts Tom, kids are taught that the one who provokes fights will usually lose. Last, but certainly not least, it’s entertaining. School-age children will enjoy this.

Xem bản dịch
Tom và Jerry đã trải qua nhiều giai đoạn và diễn ra tại bất cứ đâu từ trong nhà, đến mọi nơi ở ngoài vũ trụ. Series này có nội dung về những cuộc chiến bất tận giữa hai đối thủ là mèo nhà tên Tom và chú chuột tên Jerry. Thường Tom hiếm khi thành công bắt được Jerry khi Jerry là một chú chuột quá thông minh, gian xảo và may mắn. Dù vậy trong cuộc truy đuổi, Tom và Jerry đã phát triển một mối quan hệ thân thiết mà ít khi thấy trong các series hoạt hình khác. Dù nội dung của Tom và Jerry bao gồm những phân cảnh bạo lực, bộ phim vẫn tạo nên tuổi thơ tươi đẹp cho rất nhiều trẻ em trên toàn thế giới. Tom và Jerry thực sự rất ấn tượng. Đầu tiên, bộ phim giới thiệu âm nhạc cổ điển cho trẻ. Thứ hai, bộ phim cho chúng sự nhận thức về hoạt hình vào thời xưa. Thứ ba, dù Tom luôn khơi mào những trận ẩu đả, và dù vậy khi Jerry thường thông minh hơn hẳn Tom, trẻ em được dạy rằng người bắt đầu trận ẩu đả thường sẽ thua. Cuối cùng, bộ phim có tính giải trí cao. Những đứa trẻ tầm tuổi đi học sẽ rất thích bộ phim này.

Write about your favorite movie - bài viết số 5

My favortie movie is Minions. The main characters are Bob, Kelvin and Stuart. They are very funny. The funniest part was when Bob became King after Stuart tried to steel the crown from the queen Elizabeth. Minions are small little yellow pills that get into a lot of trouble. About Bob, Bob is the youngest minion with two round eyes. He has a little teddy bear that Bob always brings to anywhere he goes. About Kevin, Kevin wants to leave there master to see what was over all the snow so he made a group to go find what was over the snow. About Stuart, Stuart loves ukuleles and he is very lazy if he could he would sleep all day and all night eating Cheetos and drinking soda. I actually love this movie very much. I have seen all episodes of Minions before. I am looking forward to seeing the newest episode named: Minions: The Rise of Gru.

Xem bản dịch
Bộ phim yêu thích của tôi là Minions. Các nhân vật chính là Bob, Kelvin và Stuart. Họ rất vui tính. Phần hài hước nhất là khi Bob trở thành Vua sau khi Stuart cố gắng rèn lại vương miện từ nữ hoàng Elizabeth. Minions là những viên thuốc nhỏ nhỏ màu vàng gặp rất nhiều rắc rối. Về Bob, Bob là tay sai nhỏ tuổi nhất với hai con mắt tròn xoe. Anh ấy có một con gấu bông nhỏ mà Bob luôn mang đến bất cứ nơi nào anh ấy đến. Về Kevin, Kevin muốn rời khỏi đó để chủ nhân để xem những gì đã có trên toàn bộ tuyết vì vậy anh ấy đã lập một nhóm để đi tìm những gì trên tuyết. Về Stuart, Stuart rất thích ukuleles và anh ấy rất lười nếu có thể anh ấy sẽ ngủ cả ngày lẫn đêm để ăn Cheetos và uống soda. Tôi thực sự yêu thích bộ phim này rất nhiều. Tôi đã xem tất cả các tập phim về Minions trước đây. Tôi đang mong chờ được xem tập mới nhất có tên: Minions: Sự trỗi dậy của Gru.

Bài viết về phim Doraemon bằng tiếng Anh - Bài viết số 6

I grew up with Doraemon, and the cartoon series has taught me a lot. The movie has entertaining story plots. It’s a fun show that engages kids’ creativity with “what if” gadgets. The show follows a formula, starting with Nobita’s problems (usually caused by himself); Doraemon’s gadget solving the problem, but is then misused and thus causing another problem. Every once in a while, the movie will break out from the formula, and teach deeper, more emotional values. I remember a couple episodes about Nobita dealing with loss, or going back in time to meet his late grandma, or the one where Doraemon is going back to the future. I didn’t like these episodes when I was a kid. As an adult now looking back, however, I appreciate what the author has done. These are the really weighty episodes with complex emotions. Besides, it does teach friendship. All the main characters have flawed personalities, but the group of friends have learned to accept each other regardless. Nobita is a whiny, lazy kid, and Doraemon is a good buddy who bails him out in most cases.

Xem bản dịch
Tôi trưởng thành cùng phim Doraemon, và bộ phim hoạt hình này đã dạy tôi rất nhiều điều. Bộ phim có cốt truyện giải trí. Đó là một chương trình vui nhộn phát triển sự sáng tạo của trẻ em bằng những bảo bối “không có thật”. Chương trình này tuân theo một công thức, bắt đầu bằng những rắc rối của Nobita (thường do chính cậu ấy tạo ra); bảo bối của Doraemon giải quyết các rắc rối đó, nhưng sau đó nó sẽ bị sử dụng sai cách và vì vậy gây ra rắc rối khác. Thi thoảng, bộ phim sẽ thoát khỏi công thức đó, và dạy những giá trị sâu sắc, cảm xúc hơn nhiều. Tôi nhớ có những tập phim về việc Nobita phải đối mặt với sự mất mát, hay quay về quá khứ để gặp lại bà cụ cố của mình, hoặc tập phim mà Doraemon quay về tương lai. Tôi không thích những tập phim này khi tôi còn bé. Tuy nhiên, giờ khi tôi trưởng thành và nhìn lại, tôi cảm kích về những gì mà tác giả đã làm. Những tập phim đó thực sự có sức nặng với những cảm xúc phức tạp. Bên cạnh đó, series phim này còn dạy về tình bạn. Tất cả các nhân vật chính đều có khiếm khuyết về tính cách, song nhóm bạn đã học cách chấp nhận nhau một cách chân thành. Nobita là một đứa trẻ lười biếng và có lòng thương người, và Doraemon là một người bạn tốt luôn luôn giúp đỡ Nobita trong hầu hết các tình huống.

Viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh lớp 6 - Bài viết số 7

Of all the film I have seen Doraemon is the one I like best. Doraemon is a cartoon film. It is about a robotic cat named Doraemon , who travels back in time from the 22nd century to help a schoolboy, Nobita Nobi. It is made in Japan. The main characters are Doraemon, Nobita, Shizuka, Gian and Sueno. Doraemon is an itelligent robotic cat, Nobita is a clumsy student, Shizuka is a pretty girl, Sueno is a rich kid and Gian is selfish and violent. The film has a happy ending.

Xem bản dịch
Trong tất cả những bộ phim tôi đã thấy Doraemon là người mà tôi thích nhất. Doraemon là một bộ phim hoạt hình. Đó là về một con mèo robot mang tên Doraemon, người đi trở lại trong thời gian từ thế kỷ 22 để giúp một cậu học sinh, Nobita Nobi. Nó được thực hiện tại Nhật Bản. Các nhân vật chính là Doraemon, Nobita, Shizuka, Gian và Sueno. Doraemon là một con mèo robot itelligent, Nobita là một sinh viên vụng về, Shizuka là một cô gái xinh đẹp, Sueno là một đứa trẻ giàu có và Gian là ích kỷ và bạo lực. Bộ phim có một kết thúc có hậu.

Viết về bộ phim Harry Potter bằng tiếng Anh - Bài viết số 8

Today I’d like to talk to you about Harry Porter which is one of my favourite films. It was a fiction film telling a story about people in the wizarding world. The central character was Harry Porter, who used to be an orphan in the normal world before discovering that he was a wizard. Afterwards, he went to a special school called Howard where taught him necessary skills to succeed in wizarding world. He also had to deal with challenges in terms of study, friendship, love and even the fight against dark power.

Harry Porter was recommended as a masterpiece that making me feel curious about it. Moreover, I had read the original novel before, and I really can’t put it down. So I guess the film would be as attractive as the book.  I think the most important reason why I enjoyed this film was that it made me feel adventurous. It was really a fantastic film.

Xem bản dịch

Hôm nay tôi muốn nói với bạn về Harry Porter, một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Đó là một bộ phim viễn tưởng kể một câu chuyện về những con người trong thế giới phù thủy. Nhân vật chính là Harry Porter, cậu từng là một đứa trẻ mồ côi trong thế giới bình thường trước khi phát hiện ra rằng mình là một phù thủy. Sau đó, cậu đến một ngôi trường đặc biệt tên Howard, nơi dạy anh những kỹ năng cần thiết để có thể thành công trong thế giới phù thủy. Cậu cũng phải đương đầu với những thử thách về học tập, tình bạn, tình yêu và thậm chí là cuộc chiến chống lại thế lực đen tối.

Harry Porter được xem như bộ phim xuất sắc nhất bấy giờ và điều đó khiến tôi cảm thấy tò mò về nó. Hơn nữa, tôi đã đọc cuốn tiểu thuyết gốc trước đó và tôi thực sự không thể đặt nó xuống. Vì vậy, tôi đoán bộ phim sẽ hấp dẫn như cuốn sách. Tôi nghĩ lý do quan trọng nhất khiến tôi thích bộ phim này là nó khiến tôi cảm thấy phiêu lưu. Đó thực sự là một bộ phim tuyệt vời.

Viết một đoạn văn ngắn về phim Conan bằng tiếng Anh - Bài viết số 9

Watching TV is one of my favourite pastime activity. I usually watch cartoons so the cartoon I love best is Detective Conan write by Aoyama Gosho. . That is a story tells about revolve around a the cases. Kudo Shinichi is a high school student and also a detective, he always helps the polices in many cases. But at one day during the investigation, he was discovered by a member of the Black Organization. They gave him a small capsule pack (called APTX 4869), but the poison did not kill him, just causing his body to become a child. So he must changed his name, and his new name is Edogawa Conan and lives with Ran- his best friend and Ran's father - Mori. However, in that child body, he still helps the polices by many invents by Dr. Agasa Hiroshi. He has to go to Primary School and there, he meet five friends and they become a small detective team. That's a very great film. If you don't like to watch, you also can read comics!

Xem bản dịch
Xem TV là một trong những hoạt động yêu thích của tôi. Tôi thường xem phim hoạt hình và bộ phim hoạt hình tôi yêu thích nhất là Thám tử lừng danh Conan do Aoyama Gosho viết. Đó là một câu chuyện kể về xoay quanh một vụ án. Kudo Shinichi là một học sinh trung học và cũng là một thám tử, cậu ta luôn giúp đỡ cảnh sát trong rất nhiều trường hợp. Nhưng vào một ngày trong quá trình điều tra, cậu ta bị một thành viên của Tổ chức Áo Đen phát hiện. Họ đã cho cậu ta một gói thuốc nhỏ (tên là APTX 4869), nhưng chất độc không giết chết cậu ta, chỉ khiến cơ thể cậu ta teo nhỏ thành một đứa trẻ. Vì vậy, cậu ta phải đổi tên thành Edogawa Conan và sống chung với Ran - người bạn thân nhất của anh và cha của Ran là thám tử gà mờ Mori. Tuy nhiên, dù trong cơ thể 1 đứa trẻ, cậu ta vẫn giúp đỡ phía cảnh sát bằng những phát minh của Tiến sĩ Agasa Hiroshi. Cậu ta phải đến học tại trường tiểu học và ở đó, anh gặp năm người bạn và họ trở thành một đội thám tử nhí. Đó là một bộ phim rất hay. Nếu bạn không thích xem, bạn cũng có thể đọc truyện tranh!

Viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh - Bài viết số 10

In spite of not having a keen on tear-jerking movies, I have to admit that my favorite film is one of those: Along with the Gods: The two worlds. The film starred Cha Tae Hyun who played Kim Ja-hong - a dedicated and brave firefighter. Unfortunately, he died in the line of duty, when trying to save a little girl from a building in fire. However, it was not the end. Accompanied by three guardians, within 49 days after his death, he would have to pass seven trails to reincarnate. But in the last one - the court of Filial Impiety, a grievous secret was revealed about his mistakes in the past. Was he a true paragon? Could he fulfill his dearest hope for seeing his mom for the last time? Generally, the plot is built in an appealing and exhilarating way with a dramatic twist that creates an emotion explosion at the last minute. In each court, every part of Ja-hong’s life is opened, which delivers meaningful messages not only about the good nature of human but also the eternal love between the mother and her children. Honestly, the film really knows how to touch viewers’ heart. Another factors making it a roaring success are the contribution of well-known celebrities with excellent acting skills and fantastic action scenes thanks to amazing visual effects. In brief, Along with the Gods is one of the most impressive fantasy drama film that satisfies me in terms of both content and effect.

Xem bản dịch
Mặc dù không thực sự hứng thú với thể loại phim cảm động và lấy đi nhiều nước mắt của người xem nhưng tôi phải thú nhận rằng bộ phim yêu thích của mình là một trong số những bộ phim như thế: Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới. Bộ phim có sự tham gia của Cha Tae Hyun trong vai Kim Ja-hong – một người lính cứu hỏa tận tụy và dũng cảm. Không may thay, anh đã chết trong lúc làm nhiệm vụ, khi cố gắng cứu sống một bé gái khỏi tòa nhà đang cháy. Nhưng đó vẫn chưa phải sự kết thúc. Với sự đồng hành của ba sứ giả địa ngục, trong vòng 49 ngày sau cái chết của mình, anh ta sẽ phải trải qua bảy phiên tòa để được đầu thai. Tuy nhiên, ở cửa ải cuối cùng - phiên tòa của sự bất hiếu, một bí mật đau đớn đã được hé lộ về những lỗi lầm của anh trong quá khứ. Liệu Ja-hong có thực sự là một linh hồn thuần khiết? Liệu anh ta có thể đạt được nguyện vọng cuối cùng của mình - được gặp lại mẹ lần cuối? Nhìn chung, cốt truyện được xây dựng một cách lôi cuốn và hấp dẫn với một bước ngoặt đầy kịch tính, tạo nên một sự bùng nổ cảm xúc vào phút cuối. Trong mỗi phiên tòa, một mảnh ghép cuộc đời của Ja-hong lại được mở ra, đem đến những thông điệp ý nghĩa không chỉ về bản chất lương thiện của con người mà còn về tình mẫu tử thiêng liêng, vĩnh cửu. Thành thực mà nói, bộ phim thật sự biết cách chạm đến trái tim của khán giả. Một số yếu tố khác giúp làm nên thành công vang dội của bộ phim là sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng với diễn xuất ấn tượng và những pha hành động đẹp mắt nhờ kỹ xảo điện ảnh tuyệt vời. Có thể nói, Thử thách thần chết là một trong những bộ phim tâm lý tình cảm – viễn tưởng ấn tượng nhất khiến tôi cảm thấy hài lòng về cả nội dung và chất lượng kỹ xảo.

Talk about a film you like - Bài viết số 11

A famous brave humanity film called “ Hope” is a tear- jerking movie that I love most up to now. “ Hope” is a 2013 South Korean film directed by Lee Joon- ik, reconstructed by a real horrifying case of the land kimchi Nayoung in December 2008. The film tells a story of tragedy of a 8- year old girl, Sowon- the central character was raped and beaten savagely by a drunk 57- year old man in public toilet. This gruesome criminal is only sentenced to 12 years imprisonment but the pitiful little girl, who is internally and externally damaged, has to suffer a hard time overcoming all obstacles and obsessions with the incident in her later life. The psychological effect makes the girl become scared whenever seeing any man, even her father. “Hope” reflects the reality of direct and indirect victims of pedopilia in society as well as shows the spiritual bond of family and mutual family affection. When the film goes on general release, it receives positive react and praise from audience and international critique. Neither media promotion nor prominent cast members, “ Hope” persuades audience by humanity and sympathetic content. This film was nominated in many famous films festivals in Korea and other Asian countries and excellently won Best film at the 34th Blue Dragon Film Awards. In conclusion, the success of “ Hope” makes a valuable contribution to denounce the crime of sexual violence in our society nowadays.

Xem đáp án
Một bộ phim nổi tiếng dũng cảm mang đậm tính nhân văn với tên gọi là “Hy vọng” là bộ phim cảm động mà mình thích nhất cho đến bây giờ. “ Hy vọng” là bộ phim Hàn Quốc công chiếu năm 2013 bởi đạo diễn Lee Joon- ik, tái hiện một câu chuyện kinh hoàng có thật ở xứ sở kim chi của bé Nayoung vào tháng 12 năm 2008. Bộ phim kể về câu chuyện bi kịch của bé gái tám tuổi, Sowon- nhân vật chính của tác phẩm bị xâm hại và đánh đập dã man bởi một gã đàn ông say rượu 57 tuổi ở nhà vệ sinh công cộng. Gã đàn ông độc ác này chỉ bị kết tội 12 năm tù giam trong khi cô bé gái nhỏ đáng thương, người bị chấn thương cả thể chất và tinh thần, phải trải qua một thời gian khó khăn để vượt qua những trở ngại và ám ảnh về vụ tai nạn trong tương lai. Những ảnh hưởng tâm lý đã khiến cô gái trở nên sợ hãi khi gặp bất cứ người đàn ông nào, kể cả bố của cô ấy. Bộ phim đã phản ánh những nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của nạn ấu dâm trong xã hội cũng như thể hiện mối quan hệ thiêng liêng và tình cảm yêu mến lẫn nhau trong gia đình. Khi bộ phim được công chiếu đã nhận được những phản ứng tích cực và lời khen từ phía khán giả và giới phê bình. Không quảng bá rầm rộ cũng không sở hữu dàn diễn viên quá nổi bật, bộ phim đã thuyết phục khán giả bởi tính nhân văn và nội dung đầy cảm động. Bộ phim đã được đề cử ở nhiều lễ trao giải nổi tiếng ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á và xuất sắc giành giải thưởng bộ phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải lần thứ 34 Blue Dragon Film Awards. Tóm lại, thành công của bộ phim này đã đóng góp một phần quan trọng trong việc tố cáo tệ nạn xâm hại tình dục trong xã hội ngày nay.

Write about your favourite film - Bài viết số 12

My favorite movie of all time is Titanic. It is the best love story I have ever watched. I watched this movie many times but I never got tired watching it. Whenever I watch it, I always cry.

The reasons I like it so much are the grand scenery and the romantic content. The film is about the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Jack was a free-spirited poor young man but he got a ticket for a luxurious ship, Titanic. Rose was from the American upper class and was engaged to a man. She was reluctant to marry him. She met Jack in Titanic and they fell deeply in love even there was a huge gap between them.

Titanic was headed to America from England. However, the ship crashed into an iceberg on the way. The side of it broke up and the ship was flooded. Not everyone could escape safely. Many people dead include Jack. Rose was survived because Jack helped her to climb on a boat. Jack sacrificed himself for Rose. Although It was only a classical sad love story, it encompassed a large range of emotions, laughter, rage, terror and the feeling of deep love. I was touched and especially appreciate the love between them. They both tried to save each other. It showed the power of love could do everything.

I think the movie had the exellent content which was based on a real story. The two main actor and actress Leonardo and Kate had an outstanding performance. Beside, the scenery and the stage properties really made me amazed. From the big ship to the small cushions at Rose’s room, they were all delicate. Last but not least, the great theme song “My heart will go on” by Celine Dion marked the end of the story. Even Jack leave Rose forever, her heart will keep going on.

This is the best movie I have ever watched. No wonder why Titanic already won 11 Academy Awards. I recommend that everyone should watch this movie at least once.

Xem bản dịch

Bộ phim yêu thích của tôi từ trước đến giờ là Titanic. Đó là câu chuyện tình yêu hay nhất mà tôi từng xem. Tôi đã xem bộ phim này nhiều lần nhưng tôi không bao giờ cảm thấy chán. Bất cứ khi nào tôi xem nó, tôi luôn khóc.

Những lý do khiến tôi rất thích nó là bối cảnh hoành tráng và nội dung lãng mạn. Bộ phim nói về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Jack là một thanh niên nghèo và tự do tinh thần, nhưng anh ta có vé lên một con tàu sang trọng, Titanic. Rose đến từ tầng lớp thượng lưu Mỹ và đã đính hôn với một người đàn ông. Cô miễn cưỡng kết hôn với hắn. Cô đã gặp Jack trên tàu Titanic và họ rơi vào lưới tình cho dù có một khoảng cách rất lớn giữa họ.

Titanic đang trên đường đến Mỹ từ Anh. Tuy nhiên, con tàu đã đâm vào một tảng băng trôi trên đường. Mặt bên của nó bị phá và con tàu bị nước tràn vào. Không phải ai cũng có thể thoát ra một cách an toàn. Có nhiều người chết bao gồm cả Jack. Rose đã sống sót vì Jack đã giúp cô leo lên trên một chiếc thuyền. Jack đã hy sinh bản thân mình cho Rose. Mặc dù nó chỉ là một chuyện tình buồn mang tính kinh điển, nhưng nó bao gồm một phạm vi rộng lớn của những cảm xúc, tiếng cười, giận dữ, sợ hãi và cảm giác của một tình yêu sâu đậm. Tôi đã xúc động và đặc biệt đề cao tình cảm giữa họ. Cả hai đều cố gắng để cứu người kia. Nó cho thấy sức mạnh tình yêu có thể làm mọi chuyện. Tôi đã rất xúc động bởi sự can đảm tình yêu của mình cho cô ấy để làm cho một cuộc sống mới cho bản thân một mình, ngay cả sau khi ông chết.

Tôi nghĩ rằng bộ phim có nội dung xuất sắc được dựa trên một câu chuyện có thật. Hai diễn viên chính Kate và Leonardo đã có một màn trình diễn xuất sắc. Bên cạnh đó, các bối cảnh và dàn dựng hiện trường thực sự làm tôi ngạc nhiên. Từ con tàu lớn đến những chiếc đệm nhỏ ở phòng của Rose, tất cả đều tinh tế. Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, bài hát chủ đề tuyêt vời “My heart will go on” của Celine Dion ở cuối câu chuyện. Ngay cả Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim của cô sẽ tiếp tục yêu.

Đây là bộ phim hay nhất mà tôi từng xem. Không ngạc nhiên tại sao Titanic đã giành đến 11 giải Oscar. Tôi khuyên mọi người nên xem bộ phim này ít nhất một lần.

Talk about your favorite film - Bài viết số 13

Among all films I have ever seen, I like the movie called Kingsman – The Secret Service. It is a great and wonderful movie. In this film, You can see the wild spy action adventure director Matthew Vaughn has made up, based on the same name comic of Mark Millar. And it sounds like Vaughn already has some big ideas for the sequel. Based upon the Mark Millar’s comic book, Kingsman: The Secret Service will tell the story of a special super-secret spy organization that recruits an unrefined but promising street boy into the ultra-competitive training program of the agency just like a global threat emerges from the special twisted tech genius. If you do not want to loose the best time with the interesting action, you have to turn on your TV and watch Kingsman: The Secret Serivce now.

Xem đáp án
Trong số tất cả những bộ phim mà tôi từng xem, tôi thích những bộ phim có tên gọi Kingsman – Các nhiệm vụ bí mật. Nó là một bộ phim vô cùng tuyệt vời. Trong bộ phim này, bạn có thể thấy các điệp viên phiêu lưu với những pha hành động đẹp mắt để tiêu diệt các gián điệp nguy hiểm. Matthew Vaughn đã đạo diễn bộ phim dựa trên truyện tranh cùng tên của Mark Millar. Và có vẻ như đạo diễn Vaughn đã có một số ý tưởng lớn cho các phần tiếp theo. Dựa trên cuốn truyện tranh của Mark Millar, Kingsman: The Secret Service kể câu chuyện về một tổ chức gián điệp siêu bí mật đặc biệt đã tuyển một cậu bé đường phố như một viên ngọc thô đầy hứa hẹn vào các chương trình đào tạo cạnh tranh vô cùng khốc liệt để chống lại một mối đe dọa toàn cầu nổi lên từ một thiên tài công nghệ đặc biệt. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những giây phút gay cấn nhất và những cách giải quyết thông minh với công nghệ tối tân nhất, bạn phải bật ti vi của bạn và xem Kingsman: Các nhiệm vụ bí mật ngay bây giờ.

Write a paragraph about your favorite movie - Bài viết số 14

What I feel for the movie “Slumdog millionaire”, which had won the Oscar prize for the Best Movie and is the most memorable movie I have ever seen, isn’t just admiration, it’s mad love. The film is the story of Jamal Malik, an 18 year-old orphan from the slums of Mumbai, who is about to experience the biggest day of his life. With the whole nation watching, he is just one question away from winning a staggering 20 million rupees on India’s “Who Wants to be a millionaire?”. But when the show breaks for the night, police arrest him on suspicion of cheating; how could a street kid know so much? Desperate to prove his innocent, Jamal tells the story of his life in the slum where he and his brother grew up, of their adventures together on the road, of the encounters with local gangs, and of Latika, the girl he loved. After Jamal tells his whole story, explaining how his life experiences coincidentally enabled him to know the answer to each question, the police inspector calls Jamal’s explanation “bizarrely plausible” and allows him to return to the show to answer the final question.The movie ends so happily, Jamal answers all questions on the TV show not from book knowledge – he has none – but his own life experiences.

Xem đáp án
Điều tôi cảm nhận được đối với bộ phim “Triệu phú khu ổ chuột”, bộ phim đã giành được giải Oscar cho Phim hay nhất và là bộ phim đáng nhớ nhất mà tôi từng xem, không chỉ là sự ngưỡng mộ mà còn là tình yêu điên cuồng. Phim là câu chuyện về Jamal Malik, một cậu bé mồ côi 18 tuổi đến từ khu ổ chuột ở Mumbai, người sắp trải qua ngày trọng đại nhất trong cuộc đời. Với cả nước đang theo dõi, anh ấy chỉ còn một câu hỏi nữa là sẽ giành được số tiền đáng kinh ngạc 20 triệu rupee trên chương trình “Ai muốn trở thành triệu phú?” Của Ấn Độ. Nhưng khi buổi biểu diễn tạm nghỉ trong đêm, cảnh sát bắt anh ta vì nghi ngờ gian lận; Làm thế nào một đứa trẻ đường phố có thể biết nhiều như vậy? Khát vọng chứng minh mình vô tội, Jamal kể câu chuyện về cuộc sống của mình trong khu ổ chuột nơi anh và anh trai lớn lên, về những cuộc phiêu lưu cùng nhau trên đường, về những cuộc chạm trán với các băng nhóm địa phương, và về Latika, người con gái anh yêu. Sau khi Jamal kể toàn bộ câu chuyện của mình, giải thích cách mà những trải nghiệm trong cuộc sống của anh ấy tình cờ giúp anh ấy biết câu trả lời cho từng câu hỏi, thanh tra cảnh sát gọi lời giải thích của Jamal là “hợp lý một cách kỳ lạ” và cho phép anh quay lại chương trình để trả lời câu hỏi cuối cùng. Thật hạnh phúc, Jamal trả lời tất cả các câu hỏi trên chương trình truyền hình không phải từ kiến ​​thức sách vở - anh không có - mà là kinh nghiệm sống của chính anh.

Viết một đoạn văn kể về một bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh - Bài viết số 15

Considered by some to be the heir to the throne of Dragon Ball in terms of Japanese market penetration, One Piece is certainly a phenomenon. One Piece is actually one of the best series I’ve ever seen, anime or otherwise. The plot is pretty basic at first. Luffy D. Monkey ate the Devil’s Fruit, which gave his body extra-strength elasticity. He’s searching for the One Piece, a legendary treasure that will make him the King of all Pirates and finally allow him to prove himself to his childhood idol, a selfless pirate by the name of Shanks. Along the way, he collects an army of somewhat freakish rogues, including Zoro, Nami, Usopp, Sanji, Robin, Franky, Chopper, Brook and Jinbe. Together they have wacky adventures, beat up the bad guys, and collect treasure.

One Piece also has its fair share of heart-wrenching moments, which may take you by surprise! There are some extremely powerful scenes and episodes that kind of blindside you and leave you wondering when you became quite so emotionally attached to certain characters or other things. The battles can be surprisingly brutal at times, but overall, this is pure action entertainment.

Xem bản dịch

Được một số người coi là hậu duệ của Dragon Ball tại thị trường Nhật Bản, Once Piece chắc chắn là một hiện tượng. Once Piece thực sự là một trong số các series hay anime mà tôi đã từng xem. Cốt truyện ban đầu khá đơn giản. Luffy D. Monkey ăn trái Ác Quỷ, khiến cơ thể cậu tăng thêm sức co giãn. Cậu đang tìm kiếm Once Piece, một kho báu huyền thoại khiến cậu sẽ trở thành Vua Hải Tặc và cho phép cậu chứng minh bản thân với thần tượng tuổi thơ, một hải tặc giàu lòng vị tha có tên là Shanks. Trên đường đi, cậu đã tụ tập được một đội quân gồm những kẻ bất hảo, có phần quái dị, gồm Zoro, Nami, Usopp, Sanji, Robin, Franky, Chopper, Brook và Jinbe. Họ đã cùng nhau có một chuyến phưu lưu kỳ quặc, đánh bại những kẻ xấu, và thu thập kho báu.

One Piece cũng có phần đáng kể cho những khoảnh khắc chạm vào trái tim, điều mà có thể khiến bạn ngạc nhiên! Có những phân cảnh và tập phim mạnh mẽ có thể khiến bạn thấy mù mờ và mặc bạn suy nghĩ từ khi nào bản thân trở nên có tình cảm đặc biệt với những nhân vật hoặc những sự việc khác đến vậy. Các trận chiến có thể bạo lực một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nhìn chung, đây là một hình thức giải trí hành động trong sáng.

Talk about your favorite movie - Bài viết số 16

I had been looking forward to seeing Movie Everything Everything ever since saw the trailer. Luckily, I was not disappointed. The movie was attracted, romantic, honey and so on. It was produced in 2017 with a lot of views and followers.

The film tells the story of a girl named Madeline Whittier, although only 17 years old, she has a rare disease. Therefore, she must stay in an air-filtered house and cannot leave the house. Therefore, her life is very lonely and boring. Every day, she just read books, watched the internet, met her mother and Carla, her nurse.

One day, a neighbor moved near her house. She met Olly Bright, a young and lively neighbor. They make friends online and meet through a window. Especially when talking, the boy will hold up the paper for the girl to understand and be blocked by the door frame.

The movie is very good and left a deep impression on me. I can learn everything a lot from the movie, learn to appreciate life more.

As time passed, Olly made her realize she didn’t really live, helping her arouse the desire to learn about the outside world. Above all, he made her understand what love is. And she defies everything to go out to experience life and spend a whole day with her lover.

Xem bản dịch

Tôi đã mong chờ được xem Phim Everything Everything kể từ khi xem trailer. May mắn thay, tôi đã không thất vọng. Bộ phim đã thu hút, lãng mạn, mật ong vàvân vân. Nó được sản xuất vào năm 2017 với rất nhiều lượt xem và theo dõi.

Bộ phim kể về một cô gái tên Madeline Whittier, mặc dù chỉ mới 17 tuổi nhưng cô mắc một căn bệnh hiếm gặp. Do đó, cô phải ở trong một ngôi nhà được lọc không khí và không thể rời khỏi nhà. Do đó, cuộc sống của cô rất cô đơn và nhàm chán. Mỗi ngày, cô chỉ đọc sách, xem internet, gặp mẹ và Carla, y tá của cô.

Một ngày nọ, một người hàng xóm chuyển đến gần nhà cô. Cô gặp Olly Bright, một người hàng xóm trẻ và sôi nổi. Họ kết bạn trực tuyến và gặp nhau qua một cửa sổ. Đặc biệt khi nói chuyện, chàng trai sẽ giơ tờ giấy cho cô gái hiểu và bị chặn bởi khung cửa.

Thời gian trôi qua, Olly khiến cô nhận ra mình không thực sự sống, giúp cô khơi dậy khát khao tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Trên tất cả, anh khiến cô hiểu tình yêu là gì. Và cô bất chấp tất cả để ra ngoài trải nghiệm cuộc sống và dành trọn một ngày với người yêu.

Bộ phim rất hay và để lại ấn tượng sâu sắc với tôi. Tôi có thể học mọi thứ rất nhiều từ bộ phim, học cách trân trọng cuộc sống hơn.

Write a paragraph about your favorite film - Bài viết số 17

I really like watching movies. I have watched many movies with different genres. But perhaps the movie ” Love the Way You Are” made a romantic film with lots of humor that left me most impressed. The movie premiered in 2019 to a wide audience.

This film is the story of a fat girl named Chan Vien Vien. In High School, she confessed to the male idol in school but failed. Because of a misunderstanding, the male god Nguyen Dong Thang denied his feelings and determined to lose weight, becoming the rising star of Eva model. However, Eva model, who only needs to exceed 1.000 calories a day, will suddenly gain 25 kg fatter.

Next, after attending the event, Chan Vien Vien met male student Nguyen Dong Thang. Now he is a great company director and also a professional chef. From here, the two begin to have a romantic and humorous love story. Eva always wanted to hide herself from getting fat in the past. However, when eating a lot of delicious dishes cooked by Nguyen Dong Thang. Made Eva quickly fatter and reveal secrets. However, Dong Thang’s love for her is true, he does not decry her, and they explain past misunderstandings. In the end, the two comes together and have a sweet love story.

In conclusion, the two main actors played excellent, sympathetic characters on the television screen. Making the movie attractive, making viewers not forget the story.

I was really happy to hear about this movie. I can daydream about my future love.

Xem bản dịch

Tôi thực sự thích xem phim. Tôi đã xem nhiều bộ phim với nhiều thể loại khác nhau. Nhưng có lẽ bộ phim “Là một cô gái béo” đã tạo nên một bộ phim lãng mạn với nhiều tình tiết hài hước khiến tôi ấn tượng nhất. Bộ phim được công chiếu vào năm 2019 tới đông đảo khán giả.

Bộ phim này là câu chuyện về một cô gái béo tên Chân Viên Viên. Ở trường trung học, cô tỏ tình với nam thần tượng trong trường nhưng không thành công. Vì một sự hiểu lầm, nam thần Nguyễn Đông Thăng đã phủ nhận tình cảm của mình và quyết tâm giảm cân, trở thành ngôi sao đang lên của người mẫu Eva. Tuy nhiên, người mẫu Eva, người chỉ cần vượt quá 1.000 calo mỗi ngày, sẽ đột nhiên tăng 25 kg béo hơn.

Tiếp theo, Sau khi tham dự sự kiện, Chân Viên Viên đã gặp nam sinh Nguyễn Đông Thăng. Bây giờ ông là một giám đốc công ty tuyệt vời và cũng là một đầu bếp chuyên nghiệp. Từ đây, hai người bắt đầu có một câu chuyện tình yêu lãng mạn và hài hước. Eva luôn muốn che giấu bản thân khỏi việc béo lên trong quá khứ. Tuy nhiên, khi ăn rất nhiều món ngon do Nguyễn Đông Thăng nấu. Làm cho Eva nhanh chóng béo hơn và tiết lộ bí mật. Tuy nhiên, tình yêu của Đông Thăng đối với cô là thật, anh không chê bai cô, và họ giải thích những hiểu lầm trong quá khứ. Cuối cùng, hai người đến với nhau và có một câu chuyện tình yêu ngọt ngào.

Tóm lại, hai diễn viên chính đóng những nhân vật xuất sắc, đồng cảm trên màn ảnh truyền hình. Làm cho bộ phim hấp dẫn, khiến người xem không quên câu chuyện.

Tôi thực sự rất vui khi nghe về bộ phim này. Tôi có thể mơ mộng về tình yêu tương lai của tôi.

Viết một đoạn văn ngắn về Doraemon bằng tiếng Anh - Bài viết số 18

One of the cartoons that I like the most is Doraemon – a smart robot cat. Doraemon is a futuristic robot cat who is shaped like a small ferret. Making friends with Doraemon also has Nobita – best friend, Shizuka Jaian, Honekawa Suneo.

The episodes always revolve around the daily stories of Doraemon, Nobita and Doraemon’s treasures. In the movie, who I like best is Nobita. This guy is quite clumsy but has a compassionate heart, he likes to help people around. Nobita always loves life and optimism, this makes the audience feel entertained.

In short, each episode wants to convey the lessons for everyone and always wants viewers to have efforts at work and not be as lazy as nobita.

Xem bản dịch

Một trong những bộ phim hoạt hình mà tôi thích nhất chính là Doraemon- chú mèo máy thông minh. Doraemon là chú mèo máy đến như tương lai có hình dáng như một con chồn nhỏ. Làm bạn có Doraemon còn có Nobita – người bạn thân nhất, Shizuka Jaian, Honekawa Suneo.

Các tập phim luôn xoay quanh câu chuyện hàng ngày của Doraemon, Nobita và những bảo bối của Doraemon. Trong phim, tôi thích nhất là Nobita. Đây là chàng trai khá vụng về nhưng có một tấm lòng nhân ái, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Nobita luôn yêu đời và lạc quan đã làm cho người xem cũng cảm thấy giải trí.

Tóm lại, mỗi tập phim đều muốn truyền tải đến những bài học dành cho mọi người và luôn muốn người xem có những cố gắng trong công việc và không lười nhác như nobita.

Viết về bộ phim Avengers bằng tiếng Anh - bài viết số 19

Avengers: Endgame is a 2019 American superhero film based on the Marvel Comics Superhero team the Avengers. It was product by Marvel Studios and distributed by Walt Disney Studios Motion Pictures. It was directed by Russo Brother and written by Christopher Makus and Stephen Mc Feely.

In the film, the surviving members of the Avengers, most hostably Iron Man, Captain America and their allies attempt to reverse the damage in Infinity War. The film received praise for its direction, acting, musical score, action sequences, visual effects and emotional weight, with critics lauding its culmination of the 22 story. Avengers: Endgame was widely anticipated everywhere in the world CGV reported that the ticket were sold out one week prior to the premiere date. It grossed nearly $2,8 billion worldwide, surpassing Infinity War's entire theatrical run in just eleven day and breaking numerous box office records, including become the highest- grossing film all the time.

Xem bản dịch

Avengers: Endgame là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ năm 2019 dựa trên đội siêu anh hùng Marvel Comics the Avengers. Đó là sản phẩm của Marvel Studios và Walt Disney Studios Motion Pictures. Nó được đạo diễn bởi Russo Brother và được viết bởi Christopher Makus và Stephen Mc Feely.

Trong phim, các thành viên còn sống sót của Avengers, nổi tiếng nhất là Người sắt, Captain America và các đồng minh của họ cố gắng đảo ngược thiệt hại trong Infinity War. Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi về hướng đi, diễn xuất, điểm âm nhạc, các pha hành động, hiệu ứng hình ảnh và trọng lượng cảm xúc, với các nhà phê bình ca ngợi đỉnh cao của nó trong 22 câu chuyện. Avengers: Endgame đã được dự đoán rộng rãi ở khắp mọi nơi trên thế giới CGV báo cáo rằng vé đã được bán hết một tuần trước ngày ra mắt. Phim đã thu về gần 2,8 tỷ đô la trên toàn thế giới, vượt qua toàn bộ hoạt động sân khấu của Infinity War chỉ trong mười một ngày và phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé, bao gồm trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Nổi về bộ phim Avengers bằng tiếng anh - bài viết số 20

“Avengers: Endgame” is one of the most famous and interesting films in the world I have ever seen. The film serves as a conclusion to the story of the Marvel Cinematic Universe up to that point, ending the story arcs for several main characters such as Ant-Man, Thor, Captain America, Hulk, Iron Man,… Despite my preference for romantic films, I am absolutely interested in watching this movie. The plot of this film is logical and attractive. The actors are exceptionally great as they can express the character’s mentality naturally. What I like best about this film is its visual effect. The effect of this film so great that it makes everyone and everything look real and inspiring. If anyone runs out of movies to watch, I highly recommend the “Avengers: Endgame” as a change of appetite.

Xem bản dịch
“Avengers: Endgame” là một trong những bộ phim nổi tiếng và thú vị nhất trên thế giới mà tôi từng xem. Bộ phim coi như là cái kết cho câu chuyện của Vũ trụ Điện ảnh Marvel cho đến thời điểm đó, kết thúc mạch truyện cho một số nhân vật chính như Người Kiến, Thor, Đội trưởng Mỹ, Hulk, Người Sắt,… Mặc dù tôi thích phim lãng mạn, Tôi hoàn toàn thích thú khi xem bộ phim này. Cốt truyện của phim này logic và hấp dẫn. Các diễn viên đặc biệt xuất sắc vì họ có thể thể hiện tâm lý của nhân vật một cách tự nhiên. Điều tôi thích nhất ở bộ phim này là hiệu ứng hình ảnh của nó. Hiệu ứng của bộ phim này tuyệt vời đến mức nó khiến mọi người và mọi thứ trông như thật và đầy cảm hứng. Nếu có ai hết phim để xem, tôi thực sự khuyên bạn nên xem "Avengers: Endgame" như một sự thay đổi sở thích.

Talk about your favourite film Harry Potter - bài viết số 21

Harry Potter is one of my favourite movies. Based on the best seller fiction story written by JK.Rowling, the movie makes it real. There are seven episodes of this famous film. This movie was about Harry Potter, he is a wizard born in the dark days of the wizardry world. His parents died in the hand of Voldemort, the dark lord. During his journey, he experienced a lot of happiness, sadness, live and death moments, etc. At last, he finally beat Voldermort and became a great auror like his parents. This movie taught me many things. The most important thing for me is that love and friendship will always be there for those who deserve it and fight for it. If you like wizard world, you must try this film.

Xem bản dịch
Harry Potter là một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Dựa trên tiểu thuyết bán chạy nhất được viết bởi JK.Rowling, bộ phim biến nó thành hiện thực. Bộ phim đình đám này bao gồm 7 phần phim khác nhau. Bộ phim này nói về Harry Potter, cậu là một pháp sư sinh ra trong những ngày đen tối của thế giới phù thủy. Cha mẹ cậu đã chết trong tay của Voldemort, chúa tể bóng tối. Trong cuộc hành trình của mình, Harry trải qua rất nhiều điều: hạnh phúc, buồn bã, những khoảnh khắc sống và chết, vv. Cuối cùng, cậu cũng đánh bại Voldermort và trở thành một thần sáng vĩ đại như cha mẹ mình. Bộ phim này dạy tôi rất nhiều điều. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tình yêu và tình bạn sẽ luôn ở đó cho những người xứng đáng và chiến đấu vì nó. Nếu bạn thích thế giới ảo thuật, bạn nên thử xem bộ phim này.

Write a paragraph about your favourite film - bài viết số 22

My favorite movie is Yellow Flowers on the The Grass (Tôi thấy Hoa vàng trên Cỏ xanh). It is an interesting movie that is produced by Victor Vu.  It is a famous film adaption from the short story of Yellow Flowers on the The Grass by the author Nguyen Nhat Anh. The film is abour Thiều and the people around him. Thieu's village is a peaceful village with green grass, trees, wind and yellow flowers. I like the movie because of many these beautiful things in Thieu's village. However, some parts of the film are very sad. I cried a lot when I thought about Thieu's brother, Tường, can't walk again. I really like this movie. I think you should see it.

Xem bản dịch
Bộ phim yêu thích của tôi là Yellow Flowers on the Grass (Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh). Đó là một bộ phim thú vị được sản xuất bởi Victor Vũ. Là bộ phim nổi tiếng chuyển thể từ truyện ngắn Hoa Vàng Trên Cỏ Nhội của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim kể về Thiều và những người xung quanh anh. Làng Thiều là một làng quê yên bình với cỏ xanh, gió và hoa vàng. Tôi thích bộ phim vì nhiều điều đẹp đẽ này ở làng Thiều. Tuy nhiên, một số đoạn phim rất buồn. Tôi đã khóc rất nhiều khi nghĩ đến việc anh trai của Thiều là Tường không thể đi lại được nữa. Tôi thực sự thích bộ phim này. Tôi nghĩ bạn nên xem nó.

Write about your favorite film - bài viết số 23

Tom and Jerry which is one of the famous cartoon film, has been associated with the childhood of many children. The film is about a stupid cat called Tom and a clever mouse called Jerry living in the same house. Cat Tom has an owner who is extremely afraid of rats, so she always asks Tom to catch the mouse in a cave on the wall of house. The chase of cat Tom and mouse Jerry has created the laughter, excitement and success of the film. Besides, an indispensable character in Tom & Jerrry is Spike, a big pull dog. Spike doesn't like Tom. In many times chasing Jerry, Tom accidentally ruined Spike’s sleep and cat Tom was subjected to anger from Spike. The content of the movie is simply that, but the movie Tom and Jerry always attracts audiences of many different ages thanks to the lovely characters as well as interesting details. This is a world famous cartoon and is one of the symbols of the animated film industry. I like this film very much.

Xem đáp án
Tom và Jerry vốn là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều em nhỏ. Phim kể về chú mèo ngốc nghếch tên Tom và chú chuột Jerry thông minhsống chung một nhà. Mèo Tom có ​​một cô chủ cực kỳ sợ chuột nên luôn nhờ Tom bắt chuột trong hang trên vách nhà. Màn rượt đuổi của mèo Tom và chuột Jerry đã tạo nên tiếng cười sảng khoái, hào hứng và thành công cho bộ phim. Bên cạnh đó, một nhân vật không thể thiếu trong Tom & Jerry chính là chú chó pull to Spike. Spike không thích Tom. Trong nhiều lần rượt đuổi Jerry, Tom đã vô tình phá hỏng giấc ngủ của Spike và mèo Tom đã phải hứng chịu sự tức giận của Spike. Nội dung phim chỉ đơn giản vậy thôi nhưng phim Tom và Jerry luôn thu hút khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau nhờ những nhân vật đáng yêu cũng như những tình tiết thú vị. Đây là phim hoạt hình nổi tiếng thế giới và là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp phim hoạt hình. Tôi thích bộ phim này rất nhiều.

Write a paragraph to describe your favourite film - bài viết số 24

One piece is one of the finest anime shows I've ever watched. One Piece is a Japanese anime television series based on Eiichiro Oda's manga series of the same name. At first, the narrative is rather simple. Luffy D. Monkey ate the Devil's Fruit, which increased the flexibility of his body. He's on the hunt for the One Piece, a fabled treasure that would crown him King of All Pirates and let him to finally prove himself to his boyhood hero, Shanks, a selfless pirate. He gathers an army of strange rogues along the journey, including Zoro, Nami, Usopp, Sanji, Robin, Franky, Chopper, Brook, and Jinbe. They always love and protect each other. Together they have wacky adventures, beat up the bad guys, and collect treasure. The battles might be nasty at times, but this is pure action fun in the end.

Xem bản dịch
One Piece là một trong những chương trình anime hay nhất mà tôi từng xem. One Piece là một bộ phim truyền hình anime Nhật Bản dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Eiichiro Oda. Lúc đầu, câu chuyện khá đơn giản. Luffy D. Monkey đã ăn trái ác quỷ giúp tăng tính linh hoạt cho cơ thể. Anh ta đang săn lùng One Piece, một kho báu huyền thoại sẽ tôn vinh anh ta là Vua của tất cả các tên cướp biển và để anh ta cuối cùng chứng tỏ bản thân với người anh hùng thời thơ ấu của mình, Shanks, một tên cướp biển vị tha. Anh ta tập hợp một đội quân gồm những kẻ bất hảo kỳ lạ trong cuộc hành trình, bao gồm Zoro, Nami, Usopp, Sanji, Robin, Franky, Chopper, Brook và Jinbe. Họ luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Họ cùng nhau có những cuộc phiêu lưu kỳ quặc, đánh bại kẻ xấu và thu thập kho báu. Các trận chiến đôi khi có thể khó chịu, nhưng cuối cùng đây là hành động thú vị thuần túy.

Make notes about one of your favourite films - bài viết về 25

One enchanting animated film is "My Neighbor Totoro," directed by Hayao Miyazaki and released in 1988. It was produced by Studio Ghibli, a famous Japanese film studio. "My Neighbor Totoro" follows the story of two young sisters, Satsuki and Mei, who move to the countryside with their father. As they explore their new surroundings, they encounter extraordinary creatures and take part in some strange adventures. One of the most iconic characters in the film is Totoro, a friendly and gentle forest spirit. With his wide smile and endearing presence, Totoro becomes a symbol of comfort, imagination, and the wonders of childhood. The film beautifully captures the essence of nature and the power of imagination. The film's emphasis on the importance of family, friendship, and the simple joys of life resonates with viewers of all ages. "My Neighbor Totoro" has become a beloved classic, not only in Japan but also internationally.

Xem bản dịch
Một bộ phim hoạt hình đầy mê hoặc là "My Neighbor Totoro" của đạo diễn Hayao Miyazaki và được phát hành vào năm 1988. Nó được sản xuất bởi Studio Ghibli, một hãng phim nổi tiếng của Nhật Bản. "My Neighbor Totoro" kể về câu chuyện của hai chị em gái Satsuki và Mei chuyển đến vùng nông thôn với cha của họ. Khi khám phá môi trường xung quanh mới, họ gặp phải những sinh vật phi thường và tham gia vào một số cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong phim là Totoro, một thần rừng thân thiện và hiền lành. Với nụ cười rộng mở và sự hiện diện đáng yêu, Totoro trở thành biểu tượng của sự thoải mái, trí tưởng tượng và những điều kỳ diệu của tuổi thơ. Bộ phim nắm bắt một cách tuyệt vời bản chất của thiên nhiên và sức mạnh của trí tưởng tượng. Bộ phim nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình, tình bạn và những niềm vui đơn giản trong cuộc sống đã gây được tiếng vang với người xem ở mọi lứa tuổi. "My Neighbor Totoro" đã trở thành một tác phẩm kinh điển được yêu thích không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

25 Đoạn văn bằng tiếng Anh viết về bộ phim yêu thích có dịch bao gồm nhiều bộ phim khác nhau như: phim hoạt hình Tom và Jerrry, Thám tử lừng danh Conan, phim hoạt hình Doraemon, Triệu phú khu ổ chuột, Titanic, Harry Potter, Hy vọng, Thử thách thần chết & Kingsman – The Secret Service (Mật vụ Kingsman – Các nhiệm vụ bí mật). VnDoc.com mong rằng đây sẽ là tài liệu Luyện viết/ Luyện nói về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh hiệu quả đối với các em học sinh.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ nội dung của Write about a film you have seen. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
246 452.570
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • linh quynh nguyen
  linh quynh nguyen

  bài văn rất hay và hay  thú vị  

  Thích Phản hồi 01/03/21

  Tiếng Anh phổ thông

  Xem thêm