4 vị trí quen thuộc có thể gây chết người ít ai biết

4 vị trí quen thuộc có thể gây chết người ít ai biết

Bạn có thể đã từng đi qua những vị trí chết người mà vẫn không biết gì. 4 vị trí quen thuộc sau đây được coi là "sát thủ vô hình" có thể gây chết người chắc hẳn ít người biết. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên lưu ý và tránh những vị trí này.

Hướng dẫn cách đi thang cuốn an toàn

Các lưu ý không thể bỏ qua khi đi máy bay

Vị trí cửa thoát nước của bể bơi

Nhiều người thường không để ý cửa thoát hiểm của bể bơi nhưng đây lại là một vị trí hết sức nguy hiểm. Nhiều trường hợp đã bị chết đuối tại bể bơi do đứng gần vị trí cửa thoát hiểm.

4 vị trí quen thuộc có thể gây chết người ít ai biết

Bạn không nên đứng gần vị trí cửa thoát hiểm ở bể bơi

Thông thường mỗi bể bơi đều có các cửa thoát nước tuần hoàn được bố trí ở đáy hoặc góc bể, giúp việc thay nước hoặc thêm chất diệt khuẩn diễn ra dễ dàng. Nhìn bên ngoài, những cửa thoát nước này có vẻ nhỏ nhưng trên thực tế, áp lực tại đây là 23kg/cm2. Do đó, khi bị hút, nếu chỉ có một mình người bị hại xoay xở sẽ không thể thoát ra được. Tháng 4/2015, một người đàn ông Trung Quốc đã bị chết đuối trong bể bơi của một khách sạn ở Ma Cao cũng do đứng gần vị trí này. Nguyên nhân của vụ việc là do người này bị hút vào miệng cửa thoát nước, nằm dưới đáy bể bơi 20 phút.

Màn hình tinh thể lỏng sau ghế ngồi trên ô tô

Hiện nay, trên nhiều loại xe ô tô, đằng sau ghế ngồi của hàng ghế thường được treo một màn hình tinh thể lỏng để phát quảng cáo.

4 vị trí quen thuộc có thể gây chết người ít ai biết

Phần mép của những màn hình tinh thể lỏng trên ô tô đều rất nguy hiểm

Tuy nhiên, vị trí màn hình lỏng sau ghế ngồi trên ô tô rất nguy hiểm. Bởi phần mép của những màn hình đều rất cứng và sắc, vì thế, trong trường hợp phanh gấp hoặc bị đâm xe, nếu người ngồi phía sau không cài dây an toàn, mặt sẽ trực tiếp va đập phải màn hình ở phía trước.

Cục nóng điều hòa

4 vị trí quen thuộc có thể gây chết người ít ai biết

Vị trí xung quanh cục nóng điều hòa rất nguy hiểm

Những vị trí quanh cục nóng điều hòa rất nguy hiểm. Năm 2015, một bé trai 6 tuổi ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây đã tử vong do bị điện giật khi leo lên cục nóng điều hòa chơi. Đồng thời, đứng gần cục nóng điều hòa cũng rất hại sức khỏe. Do đó, bạn cần tránh xa cục nóng điều hòa.

Những vũng xoáy trên đường phố khi trời mưa

4 vị trí quen thuộc có thể gây chết người ít ai biết

Nhiều người đã bị mất mạng bởi các xoáy nước trên đường

Khi trời đổ mưa, nếu nhìn thấy những vũng xoáy trên đường phố như hình ảnh dưới đây, người đi đường cần phải thận trọng, tránh xa vị trí này. Những vũng xoáy như thế này đồng nghĩa với việc miệng cống thoát nước không được đậy kín. Bạn có thể bị cuốn vào dòng nước bởi lực hút của những vũng xoát này rất lớn.

Đánh giá bài viết
1 1.091
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm