8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

1 440

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

Mỗi khi ra đường chắc hẳn bạn luôn lo lắng khi cứ nghe tin ở đâu cũng có "cướp - hiếp - giết" đúng không? Và bạn có biết là phụ nữ luôn là ưu tiên hàng đầu của bọn xấu không? Vậy nên hãy học cách bảo vệ bản thân ngay từ bây giờ. Chỉ những điều nhỏ nhặt thôi lại có thể giúp bạn chống lại những kẻ muốn làm hại bạn đấy!

Kỹ năng tự vệ cơ bản mà bạn gái cần biết

Hướng dẫn dạy cho bé kỹ năng tự bảo vệ mình

1. Luôn cảnh giác và tự tin

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

Hãy nhớ ba điều này: lắng nghe, quan sát và cảm nhận. Đừng sử dụng máy nghe nhạc MP3 hay điện thoại di động khi đang đi bộ. Những thứ đó sẽ làm giảm khả năng nghe của bạn. Khi đi ngoài đường, hãy đứng thẳng lưng và nhìn về trước. Điều này giúp bạn trông tự tin và mạnh mẽ hơn. Và cuối cùng, hãy lắng nghe trực giác của mình. Nếu cảm thấy có gì không ổn, hãy hành động ngay. Hãy đi vào nơi đông người hoặc nhờ một người bạn đưa bạn về.

2. Cho chúng thấy là bạn có cảnh giác về sự có mặt của chúng

Bọn tội phạm thường khó tự tin mà hạnh động hơn khi bạn trông có vẻ là một người rất mạnh mẽ. Nếu bạn "đánh hơi" được có kẻ đang đi theo mình, hãy quay lại và nhìn thẳng vào mắt hắn. Lúc này thường thì chúng sẽ lùi lại hoặc tìm cách lẩn đi chỗ khác bởi vì bạn đã nhìn thấy bề ngoài hay thậm chí gương mặt của hắn trong trường hợp hắn không che mặt. Hoặc nếu tự tin hơn bạn có thể thẳng thừng cho hắn biết "Tôi biết anh đang đi theo tôi. Tôi không muốn gặp rắc rối. Biến ngay!"

3. Chống cự hay "đầu hàng"

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

Nếu kẻ tấn công muốn cướp ví hay túi xách của bạn, lúc đó bạn phải đưa ra quyết định xem nên chống cự hay chấp thuận yêu cầu đó. Nếu lúc đó có nhiều người ở gần và đối tượng không có vũ khí trong tay, thì hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ người xung quanh. Kẻ tấn công sẽ không muốn bị chú ý bởi vì chúng sợ bị bắt. Nếu đối phương có vũ khí, tốt nhất là bạn nên đưa cho hắn thứ hắn muốn. Nếu mọi chuyện xảy ra ở nơi vắng người, tốt nhất là hãy ném ví hay túi xách của bạn về một hướng và chạy theo hướng ngược lại. Điều này sẽ tạo khoảng cách giữa bạn và kẻ tấn công. Nếu bạn chọn cách chống cự, hãy đảm bảo rằng bạn đủ khả năng.

4. Cào và chọc vào mắt

Đừng ngại sử dụng cánh tay và móng tay của mình để bảo vệ bản thân. Chọc vào mắt đối phương nếu có thể bằng cách sử dụng 2 ngón cái và nhấn mạnh vào phần hốc mắt trong của đối tượng. Sau đó kéo mạnh hai ngón tay về phía khóe mắt hai bên. Bạn cũng có thể cào đối tượng, nếu móng tay bạn đủ dài.

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

5. Tấn công vào chỗ hiểm

Cơ thể con người có những điểm yếu mà bạn có thể tận dụng để hạ gục kẻ tấn công mình. Tát vào tai của kẻ tấn công có thể làm hắn bị ù tai. Đấm mạnh vào cuống họng có thể làm cho khí quản của đối phương bị tắc, làm hắn ngạt thở. Bạn cũng có thể đá vào đầu gối hoặc ống quyển của đối phương. Nhắm vào hạ bộ nếu kẻ tấn công là đàn ông, hắn có thể sẽ phải bò lăn ra vì đau đớn hoặc thậm chí nôn mửa...

6. Tận dụng những gì bạn có

Kiểm tra bóp, ví, túi xách xem có thứ gì có thể giúp bạn tự vệ không. Bạn có thể đâm kẻ tấn công bằng một cây bút. Lọ nước hoa của bạn có thể biến thành một lọ xịt hơi cay làm đối phương "mù" tạm thời. Bạn cũng có thể dùng ô (nếu có) để làm vũ khí tự vệ. Biết tận dụng những thứ xung quanh sẽ giúp cứu mạng bạn.

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

7. Mang theo một loại vũ khí hợp pháp ở khu bạn sống

Bạn có thể tìm và mua chúng. Đó có thể là một chiếc còi báo động gắn vào xâu chìa khóa sẽ hú ầm lên khi được kích hoạt. Bình xịt hơi cay có thể làm đối phương bất ngờ và bị "mù" tạm thời, tạo cơ hội cho bạn chạy thoát. Một con dao xếp nhỏ gọn bình thường chỉ để dùng gọt trái cây thôi cũng có thể giúp ích bạn rất nhiều trong trường hợp đó

8. Hét lớn

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

Bọn tội phạm thường rất ngại bị chú ý. Thế nên hãy cố gắng tạo ra tiếng thét càng lớn càng tốt để thu hút sự chú ý nếu có ai đó ở gần. Nếu có một người ở gần, hãy chạy đến chỗ họ càng nhanh càng tốt và la lớn nhờ sự giúp đỡ của họ. Họ sẽ hiểu ra vấn đề khi nhìn thấy bộ dạng của bạn.

Tự vệ là kỹ năng sống còn mà mọi phụ nữ cần phải biết. Đừng e dè trong việc bảo vệ bản thân và hãy vùng lên nếu hoàn cảnh bắt buộc bạn phải làm vậy. Mạng sống của bạn rất quý giá và bạn phải làm mọi thứ để bảo vệ nó. Chuyện bạn có một vóc dáng nhỏ nhắn không quan trọng quan trọng là tinh thần bên trong bạn.

Đánh giá bài viết
1 440
Thư giãn - Giải trí Xem thêm