Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Bài tập Reading tiếng Anh 10 unit 10 Ecotourism Online

Bài tập tiếng Anh lớp 10 Global Success unit 10 - Reading có đáp án giúp các em học sinh lớp 10 ôn tập kỹ năng đọc hiểu văn bản - Reading skill theo chủ đề bài học unit 10 Ecotourism hiệu quả.

Read the following text and do the following task:

Tourism will always have an impact on the places visited. Sometimes the impact is good, but often it is negative. For example, if lots of people visit one place, then this can damage the environment. The question is - how can we minimize the problems without preventing people from travelling and visiting places?

The main aim of ecotourism is to reduce the negative impact that tourism has on the environment and local people. The idea is to encourage tourists to think about what they do when they visit a place.

It's great to talk about protecting the environment, but how do you actually do this? There are a number of key points. Tourists shouldn't drop litter, they should stay on the paths, they shouldn't interfere with wildlife and they should respect local customs and traditions.

Some people see ecotourism as a contradiction. They say that any tourism needs infrastructure - roads, airports and hotels. The more tourists that visit a place, the more of these are needed and, by building more of these, you can't avoid damaging the environment.

But, of course, things aren't so black and white. Living in a place of natural beauty doesn't mean that you shouldn't benefit from things like better roads. As long as the improvements benefit the local people and not just the tourists, and the local communities are consulted on plans and changes, then is there really a problem?

In 2002 the United Nations celebrated the "International Year of Ecotourism". Over the past twenty years, more and more people have started taking eco-holidays. In countries such as Ecuador, Nepal, Costa Rica and Kenya, ecotourism represents a significant proportion of the tourist industry.

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 6 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 6 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu!!
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    What is the main idea of the passage?

    Hướng dẫn:

    Toàn bài nói về:

     

    • Khái niệm ecotourism

    • Ảnh hưởng tốt/xấu của du lịch

    • Những gì du khách nên làm

    • Quan điểm trái chiều và kết luận

     

    → Chủ yếu mang tính giới thiệu tổng quát về du lịch sinh thái, không chỉ riêng “dos” hay “don’ts”.

    Dịch: Ý chính của đoạn văn là gì? → Giới thiệu ngắn gọn về du lịch sinh thái.

  • Câu 2: Nhận biết
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    In paragraph 1, the word "it" refers to ____.

    Hướng dẫn:

    Câu gốc: "Tourism will always have an impact on the places visited. Sometimes the impact is good, but often it is negative."

    → “it” trong “sometimes the impact is good, but often it is negative” → “it” thay thế cho impact.

    Dịch: Trong đoạn 1, từ “it” đề cập đến...?

    → Tác động (impact)

  • Câu 3: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to the passage, what does the ecotourism aim at?

    Hướng dẫn:

    Đoạn 2: “The main aim of ecotourism is to reduce the negative impact that tourism has on the environment and local people.”

    → Mục tiêu là giảm các vấn đề do du lịch gây ra.

    Dịch: Du lịch sinh thái hướng tới điều gì?

    → Giảm bớt các vấn đề của du lịch.

  • Câu 4: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to the passage, which of the following is not mentioned as an activity to protect the environment?

    Hướng dẫn:

    Trong đoạn 3 có liệt kê các hoạt động bảo vệ môi trường:

     

    • “Tourists shouldn't drop litter,”

    • “they should stay on the paths,”

    • “they shouldn't interfere with wildlife,”

    • “they should respect local customs and traditions.”

     

    Không hề đề cập đến việc săn bắt động vật để ăn.

    Dịch: Hoạt động nào sau đây không được đề cập như một cách để bảo vệ môi trường?

    → Không săn bắt động vật để làm thức ăn (không có trong bài).

  • Câu 5: Nhận biết
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    In paragraph 4, the word "avoid" is closest in meaning to ____.

    Hướng dẫn:

    Thông tin “...you can't avoid damaging the environment.”

    → “avoid” ở đây đồng nghĩa với "prevent": ngăn chặn.

    Dịch: Trong đoạn 4, từ “avoid” gần nghĩa nhất với...?

    prevent = ngăn chặn, tránh khỏi

  • Câu 6: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following is TRUE about the author's opinion?

    Hướng dẫn:

    Trong đoạn 5: "As long as the improvements benefit the local people and not just the tourists, and the local communities are consulted on plans and changes, then is there really a problem?"

    → Tác giả không phản đối xây dựng hạ tầng, miễn là người dân địa phương được hưởng lợi và có tiếng nói trong kế hoạch.

    Dịch: Điều nào sau đây là đúng về quan điểm của tác giả?

    → Việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới có thể chấp nhận được miễn là nó cũng giúp ích cho người dân địa phương.

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (33%):
    2/3
  • Thông hiểu (67%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
  • Điểm thưởng: 0
Làm lại
Bạn còn 1 lượt làm bài tập miễn phí. Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để học không giới hạn nhé! Bạn đã HẾT lượt làm bài tập miễn phí! Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để làm Trắc nghiệm không giới hạn và tải tài liệu nhanh nhé! Mua ngay
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Khóa học Tiếng Anh 10 Global Success

Xem thêm