Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Bài tập Reading tiếng Anh 10 unit 9 Protecting the environment Online

Bài tập tiếng Anh lớp 10 Global Success unit 9 - Reading có đáp án giúp các em học sinh lớp 10 ôn tập kỹ năng đọc hiểu văn bản - Reading skill theo chủ đề bài học unit 9 Protecting the environment hiệu quả.

Read the following text and do the following task:

The costs and benefits of global warming will vary greatly from area to area. For moderate climate change, the balance can be difficult to assess. But the larger the change in climate, the more negative the consequences will become. Global warming will probably make life harder, not easier, for most people. This is mainly because we have already built enormous infrastructure based on the climate we now have.

People in some temperate zones may benefit from milder winters, more abundant rainfall, and expanding crop production zones. But people in other areas will suffer from increased heat waves, coastal erosion, rising sea le more erratic rainfall, and droughts.

The crops, natural vegetation, and domesticated and wild animals (including seafood) that sustain people in a given area may be unable to adapt to local or regional changes in climate. The ranges of diseases and insect pests that are limited by temperature may expand, if other environmental conditions are also favourable.

In its summary report on the impacts of climate change, the Intergovernmental Panel on Climate Change stated, "Taken as a whole, the range of published evidence indicates that the net damage costs of climate change are likely to be significant and to increase over time.”

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 6 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 6 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu!!
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    What is the main idea of the passage?

    Hướng dẫn:

    Toàn bài nói về các hậu quả tiêu cực của biến đổi khí hậu như: Tăng nhiệt độ; Mực nước biển dâng; Hạn hán, lũ lụt, sâu bệnh mở rộng,... → Mục tiêu là chứng minh tại sao biến đổi khí hậu là một vấn đề nghiêm trọng.

  • Câu 2: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    Which of the following is TRUE as the result of global warming?

    Hướng dẫn:

    Tác giả nói rõ trong đoạn 1: "Global warming will probably make life harder, not easier, for most people." → Khẳng định rằng đa số mọi người sẽ gặp khó khăn hơn do biến đổi khí hậu.

  • Câu 3: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    In paragraph 1, the word “this” refers to ____.

    Hướng dẫn:

    "Global warming will probably make life harder, not easier, for most people. This is mainly because..." → “This” nói đến việc cuộc sống trở nên khó khăn hơn do hậu quả của biến đổi khí hậu.

  • Câu 4: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    In paragraph 2, the word “erratic” is closest in meaning to ____.

    Hướng dẫn:

    Erratic = thất thường, không thể đoán trước → Đồng nghĩa với unpredictable

    Các từ còn lại:

    Predictable = có thể đoán trước → trái nghĩa

    Changeable = thay đổi được (ít phù hợp hơn)

    Unchangeable = không thay đổi → sai

  • Câu 5: Thông hiểu
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    According to the passage, all of the following are the results of global warming EXCEPT ____.

    Hướng dẫn:

    Thông tin "...more erratic rainfall..." → erratic = thất thường, không ổn định ⇒ Không có chuyện mưa ổn định, vì thế “stable rainfall” là câu sai với nội dung bài và là đáp án đúng cho câu hỏi “EXCEPT”.

  • Câu 6: Nhận biết
    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    What may happen to diseases and insect pests as a result of global warming?

    Hướng dẫn:

    Trong đoạn 3, có câu: "The ranges of diseases and insect pests... may expand..." => Nghĩa là phạm vi hoạt động của bệnh và côn trùng có thể mở rộng, tức là chúng sẽ tăng lên về số lượng và mức độ ảnh hưởng.

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (17%):
    2/3
  • Thông hiểu (83%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
  • Điểm thưởng: 0
Làm lại
Bạn còn 1 lượt làm bài tập miễn phí. Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để học không giới hạn nhé! Bạn đã HẾT lượt làm bài tập miễn phí! Hãy mua tài khoản VnDoc PRO để làm Trắc nghiệm không giới hạn và tải tài liệu nhanh nhé! Mua ngay
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Khóa học Tiếng Anh 10 Global Success

Xem thêm