Cách mặc tã cho trẻ sơ sinh

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Đối với những mẹ bầu lần đầu sinh con thì có thể sẽ còn rất vụng về trong việc quấn tã cho em bé. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất để các mẹ cùng tham khảo nhé.

Cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Cách đánh giá trẻ sơ sinh thông minh chuẩn nhất

Quấn tã cho bé là việc quan trọng mà mẹ nào cũng phải biết, vì vậy những mẹ sinh bé lần đầu nên học cách quấn tã cho trẻ sơ sinh để khỏi "lóng ngóng" nhé!

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh tưởng chừng không thể đơn giản hơn, thế nhưng thực tế là rất nhiều mẹ vẫn khá vụng về, lóng ngóng vì làm sai hướng dẫn, khiến tã dễ bung khỏi người bé. Vậy phải quấn tã cho trẻ sơ sinh thế nào mới đúng? Mời các mẹ cùng tham khảo cách quấn tã em bé đúng nhất trong bài này nhé.

Hướng dẫn cách quấn tã cho trẻ sơ sinh

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh - bước 1

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Bước này còn gọi vui là "Tạo hình kim cương", tức là mẹ trải phẳng khăn quấn lên giường/bàn, gập 1 góc lại như hình sẽ tạo ra một "viên kim cương" với 5 cạnh. Đặt bé nằm ngửa trên khăn sao cho mép trên cùng ngang với cổ bé.

Lưu ý: Mẹ nhớ chỉnh vạt áo, quần của con cho thẳng để tránh bị cộm sau lưng khiến bé khó chịu.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh - bước 2

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Gập vạt khăn bên trái trùm qua tay và sát người bé, gài góc khăn dưới nách bên kia của bé. Vuốt khăn cho phẳng phiu.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh - bước 3

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Tiếp theo, mẹ gập vạt khăn phía dưới chân ngược lên trên, cài góc khăn xuống dưới vai của bé. Bước này, mẹ cần đặc biệt lưu ý quấn sao cho vừa vặn, tránh quấn quá chặt khiến bé không thể co duỗi chân hay cử động hông được, gây ra nhiều vấn đề có hại cho bé như trật khớp háng khi con không thể nhúc nhích trong thời gian dài. Mẹ chỉ nên quấn tay bé chặt còn chân thì để con có thể cử động thoải mái một chút.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh - bước 4

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Mẹ dùng tay vuốt góc khăn bên phải phía trên ôm sát vai con. Chú ý trùm qua góc khăn cài dưới vai bé trong bước thứ 3 để khỏi bị tuột ra ngoài.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh - bước 5

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Bước cuối cùng, mẹ chỉ cần dùng tay vuốt vạt khăn bên phải ôm sát người bé, cài mép khăn dưới lưng con để khỏi bung ra ngoài. Nào, xong rồi, giờ thì bé đã có một "chiếc kén" ấm áp để có thể ngủ ngon như chú sâu nhỏ trong đó rồi. Mẹ quấn tã cho bé sơ sinh đúng cách, "vừa tay" sẽ giúp bé ngủ ngon lành mà không hề bị giật mình bởi nằm trong "chiếc kén" này con cũng sẽ có cảm giác an toàn như trong tử cung của mẹ vậy.

Lưu ý khi quấn tã cho bé sơ sinh

- Khi lựa chọn khăn quấn: Tùy vào nhiệt độ phòng mà mẹ lựa chọn khăn quấn dày/mỏng khác nhau. Nên chọn khăn quấn với chất liệu mềm, thoáng để bé thấy dễ chịu. Ngoài ra, mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể con, tránh để bé quá nóng hay quá lạnh.

- Quấn tã vừa tay, không nên quấn quá chặt hay quá lỏng; khi quấn mẹ nhớ dỗ dành để con nằm im, tránh "ngọ ngậy" quá nhiều khiến các mép khăn xô lệch.

Quấn tã cho bé sơ sinh đúng cách mang lại nhiều lợi ích, giúp bé ngủ ngon và cảm thấy an toàn hơn. Vì thế, mẹ hãy ghi nhớ cách quấn tã cho trẻ sơ sinh như trên trước khi bé chào đời nhé!

Đánh giá bài viết
1 288
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh nghiệm làm mẹ Xem thêm