Trắc nghiệm Đại số 7 chương 3 bài 4: Số trung bình cộng

VnDoc giới thiệu Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 Đại số 7 Bài 4: Số trung bình cộng với 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án giúp các em học sinh ôn tập kỹ hơn phần Trung bình cộng được học trong chương 3 Đại số 7. Mời các em học sinh luyện tập và tham khảo đáp án phần dưới câu hỏi để so sánh đối chiếu với bài làm của mình nhé.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Toán 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm hệ thống các đề trắc nghiệm môn Toán lớp 7 theo từng bài, giúp các em học sinh ôn tập và củng cố kiến thức được học về môn Đại số và Hình học lớp 7, từ đó giúp các em học tốt môn Toán 7 hơn và đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kì.

Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 Đại số 7

Số cân của 45 học sinh lớp 7 được chọn một cách tùy ý trong số các học sinh lớp 7 của một trường THCS được cho trong bảng sau (tính tròn theo kg)

Số cân (x) 28 30 31 32 36 40 45
Tần số (n) 5 6 12 12 4 4 2 N = 45

(Áp dụng câu 1 và câu 2)

Câu 1: Số trung bình cộng là?

A. 32 kg

B. 32,7 kg

C. 32,5 kg

D. 33 kg

A. 31

B. 32

C. 28

D. Cả A và B đều đúng

Trắc nghiệm Đại số 7

(Áp dụng câu 3, câu 4 và câu 5)

Câu 3: Tháng nóng nhất là

A. Tháng 6

B. Tháng 7

C. Tháng 8

D. Tháng 9

A. Tháng 12

B. Tháng 11

C. Tháng 1

D. Tháng 2

A. Từ tháng 10 đến tháng 12

B. Từ tháng 4 đến tháng 7

C. Từ tháng 1 đến tháng 3

D. Từ tháng 7 đến tháng 10

Điểm kiểm tra toán (1 tiết) của học sinh lớp 7A được bạn lớp trưởng ghi lại ở bảng sau

Trắc nghiệm Đại số 7

Câu 6:

Số học sinh làm bài kiểm tra là :

A. 40

B. 45

C. 50

D. 55

Câu 7: Điểm trung bình của lớp 7A là :

A. 6,7

B. 6,6

C. 6,8

D. 6,9

Câu 8: Mốt của dấu hiệu là

A. M0 = 10

B. M0= 5

C. M0 = 9

D. M0 = 3

Câu 9: Dấu hiệu điều tra

A. Điểm kiểm tra toán (1 tiết) của học sinh lớp 7A

B. Số học sinh của lớp 7A

C. Cả hai câu A và B đều đúng

D. Cả hai câu A và B.đều sai

Câu 10: Câu nào sau đây sai:

A.Số trung bình cộng của một dấu hiệu kí hiệu là \overline{X}

B.Số trung bình cộng thường được dùng để làm đại diện cho dấu hiệu, đặc biệt là khi muốn so sánh các dấu hiệu cùng loại

C.Khi các giá trị của dấu hiệu có khoảng chênh lệch rất lớn đối với nhau thì vẫn lấy số trung bình cộng làm đại diện cho dấu hiệu đó

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7 chương 3

1. B 2. D 3. A 4. A 5. B
6. C 7. A 8. B 9.A 10. C

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Trắc nghiệm Số trung bình cộng. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu môn Toán 7 khác như: Giải bài tập Toán lớp 7, Giải Vở BT Toán 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi giữa kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
3 598
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Toán 7 Xem thêm