Trắc nghiệm Thu thập số liệu thống kê, tần số

Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 Đại số 7 Bài 1: Thu thập số liệu thống kê, tần số bao gồm 11 câu hỏi trắc nghiệm khái quát kiến thức được học trong bài. Mời các em học sinh tham khảo luyện tập và kiểm tra đáp án phần dưới câu hỏi để so sánh đối chiếu với bài làm của mình nhé.

Nhằm giúp các em học sinh ôn tập và củng cố thêm các dạng Toán được học theo từng đơn vị bài học, VnDoc giới thiệu Bộ câu hỏi trắc nghiệm Toán 7 theo từng bài, giúp hệ thống kiến thức được học về môn Đại số và Hình học lớp 7, từ đó giúp các em học tốt môn Toán 7 hơn và đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kì.

Câu hỏi trắc nghiệm Toán 7

Điểm kiểm tra toán 15 phút của một tổ được bạn tổ trưởng ghi lại như sau :

Tên

An

Chung

Duy

Hiếu

Hùng

Liên

Linh

Lộc

Việt

Điểm

7

8

7

10

6

5

9

10

4

8

Bảng 1

Câu hỏi : Chọn câu trả lời đúng

Câu 1: Dấu hiệu cần tìm hiểu ở bảng 1 là :

A. Số học sinh của một tổ

B. Điểm kiểm tra 15 phút của mỗi học sinh

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 2: Số các giá trị của dấu hiệu ở bảng 1 là

A. 7

B. 9

C. 10

D. 74

Câu 3: Số các giá trị khác nhau của dấu hiệu ở bảng 1 là

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Câu 4: Chọn câu trả lời sai:

A.Số tất cả các giá trị (không nhất thiết khác nhau ) của dấu hiệu bằng số các đơn vị điều tra

B.Các số liệu thu thập được khi điều tra về một dấu hiệu gọi là số liệu thống kê

C.Tần số của một giá trị là số các đơn vị điiều tra

D.Số lần xuất hiện của một giá trị trong dãy giá trị của dấu hiệu là tần số của giá trị đó

Số lượng học sinh giỏi trong từng lớp của một trường trung học cơ sở được ghi bới dưới bảng sau đây

10 12 9 15 8
8 10 15 11 7
9 9 10 12 15
12 12 10 9 7

Câu 5: Dấu hiệu cần tìm ở đây là gì?

A. Số học sinh trong mỗi lớp

B. Số học sinh khá của mỗi lớp

C. Số học sinh giỏi của mỗi lớp

D. Số học sinh giỏi của mỗi trường

Câu 6: Có tất cả bao nhiêu giá trị của dấu hiệu?

A. 20

B. 24

C. 25

D. 18

Câu 7: Số các giá trị khác nhau của dấu hiệu là

A. 6

B. 7

C. 8

D. 9

Câu 8: Tần suất tương ứng của các giá trị 9, 10, 15

A. 4; 4; 3

B. 4; 3; 4

C. 3; 4; 4

D. 4; 3; 3

* Số lượng học sinh nam của từng lớp thuộc trường THCS Nguyễn Trãi được ghi như sau:

21 24 23 21 20 20
21 24 23 21 20 20
1 24 23 21 20 20
21 24 23 21 20 20
21 24 23 21 20 20

Câu 9: Hãy cho biết dấu hiệu cần tim hiểu là gì?

A.Số học sinh nữ của trường THCS Nguyễn Trãi

B.Số học sinh nam của mỗi lớp

C.A Đúng, B sai

Câu 10: Số các giá trị của dấu hiệu là:

A.20

B.25

C.30

D.32

Câu 11: Câu nào sau đây sai:

A.Số các giá trị khác nhau của dấu hiệu là 6

B.Các giá trị khác nhau của dấu hiệu là 20; 21; 22; 23; 24; 35

C.Tần số tương ứng là:5; 6; 3; 7; 5; 4

D.A, B đúng, C sai

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7 chương 3

1. B 2. C 3. D 4. C 5. C
6. A 7. B 8. A 9. B 10. C 11. D

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Trắc nghiệm Thu thập số liệu thống kê, tần số. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu môn Toán 7 khác như: Giải bài tập Toán lớp 7, Giải Vở BT Toán 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi giữa kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 629
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Toán 7 Xem thêm