Trắc nghiệm Tính chất đường trung trực của một đoạn thẳng

Mời các em học sinh tham khảo Câu hỏi trắc nghiệm Hình học 7 chương 3 bài 7: Tính chất đường trung trực của một đoạn thẳng. Đây là bộ câu hỏi trắc nghiệm Toán 7 có đáp án giúp các em học sinh ôn tập lại các kiến thức được học hiệu quả.

Nhằm giúp các em học sinh củng cố kiến thức môn Toán được học sau mỗi bài học, VnDoc giới thiệu Chuyên mục Trắc nghiệm Toán 7 bao gồm các đề trắc nghiệm Đại số 7 và Hình học 7 theo từng bài, giúp các em học sinh ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả, từ đó giúp các em học tốt môn Toán 7 hơn và đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kì.

Câu hỏi trắc nghiệm Hình học 7 chương 3

Câu 1: Cho đoạn thẳng AB. Gọi O là trung điểm của AB. Trong hai nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB lấy hai điểm M và N sao cho MA = MB và NA = NB.

A. Đường thẳng MN đi qua O

B. Đường thẳng MN vuông góc với AB

C. Đường thẳng MN vuông góc với AB tại O

Câu 2: Cho hai tam giác cân ABC và DBC có chung đáy BC. Gọi M là trung điểm BC.

A. A thuộc trung trực của BC

B. D thuộc trung trực của BC

C. A, M, D thẳng hàng

D. A, B, C đều đúng

Câu 3: Cho tam giác cân ABC (AB = AC) có AD là phân giác của góc BAC (D ∈ BC).Trên AD lấy một điểm E. Nối EB và EC. Tam giác EBC là tam giác gì?

A. Tam giác vuông

B. Tam giác cân

C. Tam giác đều

D. Tam giác vuông cân

Câu 4: Cho tam giác ABC có AB = 16cm, AC = 25cm. Vẽ đường trung trực của BC cắt AC tại D. tính chu vi của tam giác ABD

A. 41cm

B. 48cm

C. 51cm

D. A, B, C đều sai

Câu 5: Cho tam giác đều ABC cạnh 18cm. trên BC lấy D sao cho BD = 6cm. vẽ đường trung trực của BD cắt AB tại E. tính chu vi hình tứ giác ACDE.

A. 40cm

B. 44cm

C. 48cm

D. 60cm

Câu 6: Gọi O là giao điểm của ba đường trung trực trong ΔABC. Khi đó O là:

A. Điểm cách đều ba cạnh của ΔABC

B. Điểm cách đều ba đỉnh của ΔABC

C. Tâm đường tròn ngoại tiếp ΔABC

D. Đáp án B và C đúng

Câu 7: Nếu một tam giác có một đường trung tuyến đồng thời là đường trung trực thì tam giác đó là tam giác gì?

A. Tam giác vuông

B. Tam giác cân

C. Tam giác đều

D. Tam giác vuông cân

Câu 8: Cho ΔABC cân tại A, có ∠A = 40°, đường trung trực của AB cắt BC tại D. Tính ∠CAD

A. 30°

B. 45°

C. 60°

D. 40°

Câu 9: Cho ΔABC vuông tại A, có ∠C = 30°, đường trung trực của BC cắt AC tại M. Em hãy chọn câu đúng:

A. BM là đường trung tuyến của ΔABC

B. BM = AB

C. BM là phân giác của ∠ABC

D. BM là đường trung trực của ΔABC

Câu 10: CHo AB = 6cm, M nằm trên trung trực của AB, MA = 5cm, I là trung điểm AB, kết quả nào sau đây là sai

A. MB = 5cm

B. MI = 4cm

C. \hat{BMI} = \hat{AMI}

D. MI = MA = MB

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Hình học 7

1. C 2. D 3. B 4. A 5. C
6. D 7. D 8. A 9. C 10. D

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Trắc nghiệm Tính chất đường trung trực của một đoạn thẳng. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu môn Toán 7 khác như: Giải bài tập Toán lớp 7, Giải Vở BT Toán 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi giữa kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... cũng được cập nhật liên tục trên VnDoC. com.

Đánh giá bài viết
1 348
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Toán 7 Xem thêm