Trắc nghiệm Đơn thức đồng dạng

Câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7 chương 4 bài 4: Đơn thức đồng dạng nằm trong Bộ câu hỏi trắc nghiệm Toán 7 có đáp trên VnDoc.com. Đây là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh ôn tập tốt môn Toán lớp 7, chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt kết quả cao.

Đối với các em học sinh, việc ôn luyện sau mỗi bài học trên lớp là rất quan trọng. Nhằm giúp các em có thể tự học Toán 7 tại nhà, cũng như làm quen với các dạng câu hỏi trắc nghiệm môn Toán, VnDoc giới thiệu Chuyên mục Trắc nghiệm Toán 7 bao gồm các đề trắc nghiệm Đại số 7 và Hình học 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em học sinh ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả, từ đó giúp các em học tốt môn Toán 7 hơn.

Câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7 chương 4

Câu 1: Có mấy nhóm đơn thức đồng dạng với nhau trong các đơn thức sau:

Đơn thức đồng dạng

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 2: Tìm các cặp đơn thức không đồng dạng

Đơn thức đồng dạng

Câu 3: Đơn thưc đồng dạng với đơn thức 32x2y3 là:

A. -3x3y2

B. -7x2y3

C. (1/3)x5

D. -x4y6

Câu 4: Tổng các đơn thức 3x2y4 và 7x2y4

A. 10x2y4

B. 9x2y4

C. 8x2y4

D. -x4y6

Câu 5: Hiệu của hai đơn thức 4x3y và -2x3y là

A. -6x3y

B. 3x3y

C. 2x3y

D. 6x3y

Câu 6: Thu gọn -3x2 - 0,5x2 + 2,5x2 ta được:

A. -2x2

B. x2

C. -x2

D. -3x2

Câu 7:Đơn thức nào sau đây đồng dạng với đơn thức -3x2y3 ?

A. -3x3y2

B. - (xy)5

C. x(-2y2)xy

D. 3x2y2

Câu 8: Tổng của các đơn thức 3x2y3; - 5x2y3; x2y3 là :

A. -2x2y3

B. - x2y3

C. x2y3

D. 9x2y3

Câu 9: Đơn thức nào sau đây không đồng dạng với đơn thức ( - 5x2y2) .( - 2xy) ?

A. 7x2y(-2xy2)

B. 4x3.6y3

C. 2x (- 5x2y2)

D. 8x(-2y2 )x2y

Câu 10: Điền đơn thức thích hợp vào chỗ trống : - 7x2yz3 - .......= - 11x2yz3 Đó là đơn thức :

A. 18x2yz3

B. - 4x2yz3

C. - 18 x2yz3

D. 4x2yz3

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Đại số 7

1. B 2. B 3. B 4. A 5. D
6. C 7. C 8. B 9. C 10. D

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Trắc nghiệm Đơn thức đồng dạng. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu môn Toán 7 khác như: Giải bài tập Toán lớp 7, Giải Vở BT Toán 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi giữa kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
8 795
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Toán 7 Xem thêm