Viết bài văn khoảng 4 câu sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ kể về ngày khai trường đầu tiên

Viết đoạn văn khoảng 4 câu sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ lớp 7

Viết bài văn khoảng 4 câu sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ kể về ngày khai trường đầu tiên. Tài liệu gồm những bài văn mẫu hay do chúng tôi sưu tầm. Thông qua tài liệu này chúng tôi hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ học tập tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn tham khảo.

Viết đoạn văn ngắn sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ kể về ngày khai trường đầu tiên - Bài tham khảo 1

Ngày khai trường bước vào lớp một là ngày để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong em. Hôm đó là một ngày trời thu trong xanh, em mặc quần áo mới, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Trên khuôn mặt của bạn nào cũng rạng rỡ nụ cười và không dấu nổi sự hồi hộp có chút lo lắng và nhút nhát khi bắt đầu đến trường. Ngày khai trường đầu tiên với bao nhiêu cảm xúc và kỉ niệm đẹp. Em vẫn luôn luôn nhớ ngày hôm đó.

Từ ghép: khai trường, dấu ấn, sâu đậm, trong xanh, quần áo, cờ đỏ sao vàng, phấp phới, khuôn mặt, rạng rỡ, nụ cười, hồi hộp, nhút nhát, lo lắng, cảm xúc, kỉ niệm

Viết đoạn văn khoảng 4 câu sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ lớp 7 - Bài tham khảo 2

Hôm đó em đã thức dạy thật sớm cùng mẹ chuẩn bị mọi thứ chon ngày khai trường nào là: Quần áo, bút chì, vài cuốn vở,… Em đứng say sưa ngắm nhìn bộ quần áo mới và chỉ thầm mong buổi khai trường hôm nay sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đã đến lúc tới trường, em cùng mẹ đi trên con đường làng trải đầy lá vàng quen thuộc mà sao hôm nay lạ lẫm đến vậy. Bước vào cổng trường cái cảm giác trang nghiêm tràn ngập trong tâm trí em. Em bồi hồi, lo lắng, và cũng mừng rỡ vì đã được đi học. Ấn tượng của em ngày đầu tiên đi học khiến em nhớ mãi - đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời em

In đậm là từ ghép đẳng lập còn lại là từ ghép chính phụ

Viết đoạn văn sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ kể về ngày khai trường đầu tiên - Bài tham khảo 3

Không hiểu sao cứ đến ngày khai trường là lòng em lại rộn lên cảm giác nôn nao, háo hức đến vậy! Năm nào em cũng mong cho mùa hè qua nhanh để mùa thu về, mang theo những hoài bão và ước mơ gửi gắm trong năm học mới. Năm nay là lần thứ bảy em đi dự lễ khai giảng nhưng cảm giác hồi hộp và háo hức vẫn còn nguyên vẹ như chỉ mới hôm qua vậy.

Thu về mang cho bầu trời bộ áo mới trong xanh, gửi một chút se lạnh trong làn gió và những tia nắng vàng màu hoa cúc. Như bao bạn học sinh khác, hôm nay em dậy sớm để đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Con đường đất đỏ thân quen hôm nay vui hẳn lên bởi tiếng cười nói của các bạn học sinh mang màu áo trắng tinh khôi. Hương hoa sữa hòa quyện vào mùi cỏ đồng nội thơm lạ kì. Những vòng quay xe đạp đưa em đến trường bằng niềm vui và lòng háo hức...

Ồ! Em chợt nhận ra ngôi trường thân yêu của mình nằm giữa những ngôi nhà mái bằng san sát nhau.. Sau ba tháng hè, trường em như khoác trên mình một bộ áo mới: Nào là cờ hoa, băng rôn,... Trên cổng chính là dòng chữ đỏ chói “NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017- 2018”. Cánh cổng hôm nay mở rộng đón chào các bạn học sinh vào năm học mới. Bước vào sân trường là không khí náo nức, rộn rã ngày khai giảng chợt ùa vào trong tim. Sân trường hôm nay như nhỏ hơn bởi những dòng người cùng niềm vui, niềm háo hức ngày khai trường về dự lễ. Đây là những bạn học sinh mới bước chân vào ngôi trường THCS với sự hồi hộp và lạ lẫm. Kia là các bạn lớp trên đang vui mừng quàng vai bá cổ nhau sau ba tháng hè dài... Khắp sân trường tràn ngập tiếng nói cười…

Ngày khai trường quả là một ấn tượng sâu đậm trong mỗi trái tim học trò. Mang theo bao hoài bão, ước mơ, năm học này sẽ là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của thầy trò để vươn tới đỉnh cao của giáo dục. Em sẽ cố gắng thật nhiều trong năm học mới này!

...........................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các em tài liệu Viết bài văn khoảng 4 câu sử dụng từ ghép đẳng lập và từ ghép chính phụ kể về ngày khai trường đầu tiên. Hy vọng đây là tài liệu hay giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng xây dựng cho mình đoạn văn hoàn chỉnh và đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Ngữ văn 7.

Ngoài tài liệu trên, mời các em tham khảo Ngữ văn lớp 7, Soạn văn lớp 7, Học tốt Ngữ Văn lớp 7, Soạn Văn lớp 7 (ngắn nhất), Tài liệu học tập lớp 7.... được cập nhật liên tục trên VnDoc để học tốt môn Ngữ văn hơn.

Tham khảo thêm:

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
67 22.503
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 7 Cánh diều

    Xem thêm