Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

TOP 11 Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất được VnDoc biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Ngữ văn 7 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 1

Mẹ của em là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân ở trường cấp 3. Lúc nào em cũng yêu quý và tự hào của mình.

Năm nay mẹ đã 38 tuổi rồi, và gắn bó với nghề dạy học từ lúc mới ra trường cho đến nay. Ngoài dạy học, mẹ còn bán hàng tạp hóa - cửa hàng của bà ngoại để lại cho. Lúc nào mẹ cũng tất bật mọi việc nhưng chẳng bao giờ than thở cả. Khi đi dạy, mẹ sẽ búi tóc ra phía sau, để lộ khuôn mặt tròn phúc hậu. Mẹ đeo chiếc kính gọng đen, rồi đánh một chút son, thế là tươm tất. Mỗi lần đi dạy mẹ sẽ mặc áo dài thật đẹp. Mẹ luôn trân trọng mỗi phút giây đứng trên bục giảng của mình. Vì là giáo viên môn phụ, nên mẹ không thường có học sinh đến nhà chơi. Vào ngày 20-11, mẹ thường chỉ nhận được vài bó hoa tươi từ các ban phụ huynh lớp học. Dù vậy, mẹ vẫn luôn chuẩn bị quà bánh vào ngày này để sẵn sàng đón học sinh đến chơi.

Lúc nào, em cũng tự hào giới thiệu với mọi người về mẹ của mình. Tuy mẹ chẳng phải là giáo viên dạy môn chính hay một chủ cửa hàng lớn. Nhưng mẹ chính là mẹ, là người phụ nữ mà em yêu mến, kính trọng nhất trên đời này.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 2

Người ta vẫn thường bảo rằng, siêu nhân chỉ có ở trên phim ảnh. Nhưng thật ra, siêu nhân là có thật. Mỗi chúng ta, ai cũng có một siêu nhân của riêng mình, đó chính là mẹ đấy.

Mẹ của em là một nữ siêu nhân tuyệt vời. Mẹ làm phục vụ ở quán bún bò Huế ở gần trường em. Hằng ngày, mẹ đi làm từ sáng sớm, đến chiều mới được nghỉ ngơi. Ấy thế mà vừa về nhà, mẹ lại tất bật với đủ công việc dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ, rồi chăm sóc cho đàn gà và luống rau ở sau vườn. Ai cũng khen ngợi mẹ em là người phụ nữ đảm đang, tháo vát. Bận rộn, vất vả là thế, nhưng mẹ chẳng bao giờ bực tức hay cáu giận vô cớ với mọi người cả. Mẹ thường nói chuyện từ tốn, phân tích thấu đáo cho em hiểu, chứ không dùng đòn roi. Vì mẹ phải nghỉ học từ lớp 7, nên lúc nào mẹ cũng muốn em và chị gái được học hành tới nơi tới chốn. Mẹ bảo không quan trọng sau này em làm công việc gì, nhưng phải có con chữ trong bụng thì mới được. Tuy không thể dạy cho em các bài tập ở sách giáo khoa, nhưng về các vấn đề trong cuộc sống thì mẹ là “một cô giáo” tuyệt vời. Mẹ dạy em giặt đồ, phơi quần áo, rồi nấu cơm, nhặt rau, trồng hoa. Ti tỉ thứ hay ho, cái gì mẹ cũng biết hết cả. Mỗi khi em gặp thắc mắc, khó khăn gì, mẹ đều sẵn sàng ở bên để chia sẻ và giúp đỡ. Mẹ có thể thức khuya, dậy sớm, làm nhiều việc cùng một lúc, làm việc liên tục mà chẳng nghỉ ngơi hay giải trí gì cả. Mẹ thật sự là một siêu nhân tài giỏi nhất. Có mẹ, em chẳng phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Em yêu mẹ của mình lắm. Tình yêu ấy là sự hòa trộn giữa sự yêu thương, kính trọng, biết ơn và tự hào. Em mong rằng siêu nhân của em lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc và được làm điều mình yêu.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 3

Người mà em luôn yêu quý và kính trọng vô cùng, là mẹ của em.

Mẹ của em là một người phụ nữ có ngoại hình bình thường như bao người phụ nữ khác ở vùng quê. Mẹ không cao, dáng người hơi đậm, nước da sạm đi vì nắng gió vất vả. Hằng ngày, mẹ bận bịu với ruộng vườn, rồi lại tất tả với biết bao công việc nhà. Tuy mệt nhọc là thế, nhưng chẳng bao giờ mẹ than thở hay tỏ vẻ cáu gắt cả. Mẹ vẫn luôn chu toàn được mọi việc, quan tâm đến từng thành viên trong gia đình.

Mẹ luôn bảo, chỉ cần con cái được sống đầy đủ, hạnh phúc thì bao nhiêu vất vả mẹ cũng chịu được. Sự hi sinh của mẹ vĩ đại như thế đó. Mẹ không chỉ chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho em, mà còn hóa thân thành người bạn thân thiết cùng em tâm sự, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Em yêu mẹ lắm. Em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, giúp đỡ mẹ thật nhiều để mẹ được vui khỏe và hạnh phúc.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 4

Mẹ là người phụ nữ mà em yêu thương, kính trọng và biết ơn nhất trên cuộc đời này.

Mẹ của em là một người phụ nữ thôn quê bình thường như biết bao người phụ nữ khác. Ngày ngày tất bật với ruộng vườn và những công việc không tên trong gia đình. Thân hình của mẹ đầy đặn, với chiều cao khá khiêm tốn. Bởi công việc hằng ngày, nên mẹ có nước da màu nâu khỏe mạnh. Mái tóc đen có chút cháy vàng ở đuôi, lúc nào cũng được buộc lên gọn gàng. Mỗi khi cười, mẹ khoe hàng răng trắng đều như hạt bắp, và đôi mắt sẽ sáng rực lên như dải ngân hà.

Mẹ luôn yêu thương, quan tâm cho em vô điều kiện. Có gì ngon cũng nhường cho em, có gì tốt cũng nghĩ đến em đầu tiên. Mỗi khi gặp khó khăn, mệt mỏi, em luôn được mẹ ở bên kiên nhẫn động viên, giúp đỡ. Mẹ chính là thiên thần hộ mệnh của riêng em.

Với em, mẹ là tất cả, là bến bờ của hạnh phúc. Được ở bên mẹ, được nghe giọng nói dịu dàng của mẹ, được đôi bàn tay của mẹ vuốt ve lên mái tóc, chính là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 5

Bài văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn nhất

Ông cha ta có câu:

Nuôi con chẳng quản chi thân,
Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn.

Chỉ hai câu ca dao ngắn thế thôi cũng đủ để gợi lên những hi sinh lớn lao khôn kể của những người mẹ. Và mẹ em cũng là một người mẹ như thế.

Mẹ em là một cô giáo tiểu học. Hằng ngày, mẹ bận rộn với những giáo án, bài vở. Với tính tình hiền dịu, tốt bụng, mẹ luôn được mọi người yêu quý và tin tưởng. Vậy nên, hình tượng mẹ trong em luôn là một nhà giáo vĩ đại. Nhưng không chỉ như thế, mẹ em còn là một người mẹ tuyệt vời. Mẹ chăm sóc cho em từng bữa cơm, giấc ngủ. Mẹ quan tâm em từng chi tiết nhỏ nhặt, không bao giờ để em phải cô đơn một mình. Mẹ là người cô, là người mẹ và là một người bạn luôn ở bên sẻ chia cùng em. Dù là chuyện buồn, chuyện vui hay những thắc mắc, khó hiểu, em luôn tâm sự cùng mẹ. Bởi em biết rằng, mẹ sẽ lắng nghe chúng bằng cả trái tim và đưa ra những định hướng đúng đắn nhất.

Mẹ đối với em như dòng nước mát lành cho chú cá nhỏ. Em không thể nào mà sống thiếu mẹ được. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành niềm tự hào của mẹ.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 6

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ
Năm canh dài, mẹ thức đủ năm canh.

Câu thơ trên đã chạm tới một vùng chân lý: Đối với những người mẹ, việc hi sinh vì con cái luôn giống như một điều hiển nhiên. Thứ tình cảm đó thiêng liêng và vô giá, không gì có thể so sánh được.

Mẹ em cũng vậy. Từ khi đến với thế giới này, em luôn có mẹ ở bên, lớn lên trong tình yêu đong đầy của mẹ. Vì yêu thương em, mẹ trở thành một siêu nhân có thể làm được mọi thứ. Mẹ trở nên dũng cảm và kiên cường, không sợ bóng tối, không biết mệt mỏi. Mẹ làm tất cả chỉ để cho em có một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi, một độ tuổi không còn trẻ nữa. Và những vất vả mà thời gian hằn in lên khuôn mặt mẹ lại càng rõ nét. Thế nhưng, em vẫn thấy mẹ đẹp lắm. Đẹp dịu hiền như vầng trăng trên cao kia. Mỗi ngày có mẹ ở bên là một ngày tuyệt vời. Mỗi sáng được mẹ đánh thức dậy, mỗi tối được ngồi ăn cơm, trò chuyện cùng mẹ, và mỗi đêm khuya, được chìm vào giấc ngủ trong cái hôn má nhẹ nhàng. Những khi mệt mỏi, chỉ cần được nhìn thấy mẹ, được nghe giọng nói ấm áp của mẹ là mọi áp lực tự nhiên bay đi hết cả.

Vì còn nhỏ, nên em chưa thể giúp được mẹ nhiều. Nhưng mỗi ngày, em vẫn luôn cố gắng làm hết sức mình, giúp mẹ từ những điều nhỏ nhất. Để mong sao mẹ mãi luôn mạnh khỏe ở bên cạnh em.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 7

Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

Những câu thơ trên của Chế Lan Viên là những câu thơ em vô cùng yêu thích. Bởi nó đã nói ra những yêu thương, hi sinh cao thượng của người mẹ. Mỗi khi câu thơ này vang lên, hình ảnh mẹ chiếm trọn tâm trí em.

Mẹ em là một người nông dân bình thường. Hằng ngày vất vả với những công việc đồng áng, chợ búa, chăm lo cho gia đình. Lúc nào mẹ cũng bận rộn với biết bao công việc không tên. Cả năm chẳng có ngày nghỉ nào. Mẹ làm tất cả để em có thể có những chiếc áo mới thơm tho, có sách vở mới, có bữa cơm ngon. Còn bản thân mẹ dù mệt mỏi, dù chẳng mấy khi có quần áo mới cũng không sao cả. Những tình cảm thiêng liêng ấy của mẹ đã cho em cả một bầu trời hạnh phúc.

Em yêu quý mẹ rất nhiều. Từ mái tóc dài đen được buộc gọn phía sau, đến đôi bàn tay thô ráp nhưng ấm áp. Từ giọng nói hiền từ, đến ánh mắt trìu mến. Tất cả đều thật tuyệt vời biết bao nhiêu. Mỗi ngày, khoảnh khắc hạnh phúc nhất chính là khi được ngồi cạnh mẹ, thủ thỉ với mẹ những chuyện thú vị ở trường. Được mẹ dịu dàng vuốt ve mái tóc. Cảm giác lúc ấy cả cơ thể lâng lâng như đang ở trên mây vậy.

Em mong sao mẹ luôn khỏe mạnh và sống vui vẻ bên cạnh em. Để em mãi là chú cò con nhỏ, sống vô tư dưới đôi cánh vững chãi của mẹ.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 8

Bài văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn nhất

Mẹ - là tiếng gọi thiêng liêng nhất mà em từng cất lên. Bởi mẹ chính là người yêu thương em nhất, sẵn sàng hi sinh tất cả vì em.

Mẹ của em là một thợ may khéo tay. Bất kì món đồ, khúc vải nào qua bàn tay mẹ cũng trở nên thật xinh đẹp và vừa vặn. Mỗi ngày, ngoài giờ làm việc, mẹ phải xoay trong rất nhiều những công việc khác như nấu cơm, giặt giũ, dọn nhà, chăm con, làm vườn… Nên chẳng khi nào em thấy mẹ nghỉ ngơi cả. Có những hôm, khi mọi người đã đi ngủ, mẹ lại chong đèn làm việc để kịp trả đồ cho khách vào hôm sau. Ấy thế mà chẳng khi nào em nghe thấy mẹ than vãn hay buồn bã vì vất vả cả. Trên khuôn mặt mẹ lúc nào cũng là nụ cười dịu dàng và hạnh phúc.

Em sẽ luôn cố gắng học tập chăm chỉ, vâng lời bố mẹ, thầy cô. Làm một đứa con ngoan ngoãn, để nụ cười hạnh phúc đó luôn nở rộ trên khuôn mặt mẹ.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 9

Mẹ của em là người mẹ tuyệt vời. Những hi sinh, tần tảo của mẹ chẳng có gì có thể đong đếm được.

Năm nay mẹ em đã gần bốn mươi tuổi rồi. Nhưng vẫn xinh đẹp lăm. Với mái tóc đen dài óng mượt, đôi mắt đen láy như biết nói, làn da trắng, nụ cười dịu dàng. Tất cả khiến mẹ đẹp dịu hiền như cô tiên trong mắt em. Lần đầu tiên gặp gỡ, mẹ khiến người ta ấn tượng với dáng người nhỏ bé. Nhưng rồi ai cũng phải bất ngờ với sức mạnh tiềm tàng bên trong cơ thể nhỏ bé ấy. Bố em là bộ đội, ít khi về nhà. nên mọi chuyện trong nhà đều do một tay mẹ gánh vác. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, mẹ lại về nhà chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa và nuôi cả một đàn gà ở sau nhà. Mẹ làm việc chăm chỉ và giỏi giang như một siêu nhân vậy. Vất vả là thế nhưng mẹ luôn tươi cười và vui vẻ. Đặc biệt, mẹ vẫn luôn dành ra thời gian ở bên cạnh, quan tâm, lắng nghe em. Điều đó giúp em có một tuổi thơ trọn vẹn dù thường phải xa bố. Có những lần em bị ốm, một mình mẹ thức thâu đêm chăm sóc, dỗ dành em. Sau những hôm đó, mẹ gầy hẳn đi, đôi mắt trũng sâu vì thiếu ngủ. Nhìn mẹ như vậy, em thương mẹ lắm. Mẹ lúc ấy trong mắt em trở nên đẹp lạ lùng. Có lẽ bởi mẹ đang được khoác lên vầng hào quang của tình mẫu tử.

Mỗi ngày, em luôn mong mình lớn lên thật nhanh, để có thể đỡ đần cho mẹ được nhiều việc. Chỉ mong sao mẹ luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, sống thật lâu, thật lâu bên cạnh em.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 10

Mẹ là thiên thần tuyệt vời nhất của riêng em. Chính mẹ đã cho em một tổ ấm diệu kì, yêu thương và chăm sóc em mỗi ngày.

Mẹ của em là thợ làm bánh ngọt của cửa hàng bánh sinh nhật ở trên phố. Hằng ngày, mẹ đi làm từ khá sớm, để chuẩn bị bánh theo đơn đặt từ trước. Buổi chiều mẹ sẽ trở về nhà vào giữa buổi, nhưng thỉnh thoảng vẫn phải ở lại đến tối vì những đơn đặt gấp.

Về nhà, mẹ bận bịu với bao nhiêu là công việc không tên. Nào là dọn dẹp, nấu nướng, giặt giũ… Mẹ cứ thế tất bật đến lúc em học bài xong mới được ngả lưng. Dù vậy, mẹ chẳng bao giờ than vãn cả. Mẹ cứ như một mặt trời nhỏ, luôn mỉm cười dịu dàng và lan tỏa ánh sáng ấm áp cho mọi người. Đi học cả ngày, về đến nhà, có mẹ đón ở cửa, sà vào vòng tay của mẹ, em cảm thấy mình như được sạc đầy pin. Vùi vào lòng mẹ, cảm nhận từng cái vỗ về, từng lần xoa đầu của mẹ. Chao ôi, sao mà hạnh phúc đến thế nhỉ! Có mẹ ở bên, em như có một nguồn động lực mạnh mẽ để có thể làm tất cả mọi thứ. Mẹ như tấm khiên vững chắc, ngăn cản mọi khó khăn bất lực, để em được tự tin thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.

Thật tuyệt vời biết bao khi ở bên cạnh em có mẹ. Em yêu mẹ của em vô cùng.

Viết bài văn biểu cảm về con người sự việc về mẹ Ngắn nhất Mẫu 11

Mẹ đối với em, chính là hiện thân của những gì tuyệt vời và ấm áp nhất. Thật tự hào biết bao khi em được là con của mẹ.

Mẹ của em là một người phụ nữ nông thôn bình thường như bao người phụ nữ khác. Với ngoại hình mộc mạc, giản dị. Mẹ có vóc người hơi đậm, bởi đã trải qua hai lần mang nặng đẻ đau. Nước da mẹ hơi ngăm sau bao ngày vất vả với đồng áng, vườn tược. Khuôn mặt mẹ hằn những nếp nhăn ở khóe mắt ở trán mỗi khi cười. Nhưng nó chẳng thể che lấp đi vẻ đẹp của mẹ, một vẻ đẹp chân chất, dịu dàng. Đôi bàn tay mẹ rất ấm áp. Nó không mềm mại, mà thô ráp nhưng chẳng sao cả. Em vẫn hạnh phúc vô cùng khi được bàn tay ấy xoa đầu và nắm tay. Chính bàn tay ấy đã chăm sóc, nuôi em khôn lớn từng ngày, nên em yêu bàn tay mẹ lắm.

Mỗi khi ở cạnh mẹ, em cảm giác như được tắm mình trong biển nắng. Vừa ấm áp, vừa dễ chịu lại bình yên đến lạ kì. Mẹ chính là bờ bến cho em neo đậu, rời xa mọi bão giông ngoài biển khơi. Khi mẹ buồn, em cảm thấy mình cũng nghẹn ngào, khi mẹ vui, em cũng vui vẻ, phấn khởi cùng.

Em yêu mẹ của em lắm. Mỗi ngày, em luôn mong chờ đến lúc được về nhà với mẹ, được mẹ dịu dàng hỏi han, quan tâm. Thật chẳng còn gì tuyệt vời hơn những khoảnh khắc diệu kì ấy.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là bài Bài văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn nhất. Mời các bạn tham khảo thêm đề thi giữa kì 1 lớp 7, đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi giữa kì 2 lớp 7đề thi cuối kì 2 lớp 7 tất cả các môn. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao trong năm học này.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
508
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nhung Nguyễn
  Nhung Nguyễn

  Bài số 3 hay nha 

  Thích Phản hồi 08:50 29/10
  • Quỳnh Hương Dương Ngọc
   Quỳnh Hương Dương Ngọc

   Hay

   Thích Phản hồi 08:01 06/05
   • Quỳnh Hương Dương Ngọc
    Quỳnh Hương Dương Ngọc

    Hương hương hương hương hương hứng hương 😃😃

    Thích Phản hồi 08:02 06/05

    Văn mẫu lớp 7 KNTT

    Xem thêm