Viết 1 đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4 - 5 câu có sử dụng mô hình liên kết "từ ...đến"

Viết 1 đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4 - 5 câu có sử dụng mô hình liên kết "từ ...đến" được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hi vọng rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh tham khảo, giúp các em học tốt môn Ngữ văn hơn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 7 mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 7.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 1

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết. Khắp nơi, ai ai cũng bận rộn chuẩn bị đón chào năm mới. Từ những cô bác nông dân, đến những anh chị công nhân nhà máy. Từ những thầy cô đến các bạn học sinh trên giảng đường. Từ những người dân buôn bán đến người đi chợ. Tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp đều thả mình vào cái rộn ràng của thời khắc cuối năm.

Viết một đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4 đến 5 câu có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến"

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 2

Trong những ngày cuối năm, cùng với nàng xuân về bên cửa, là dịch Covid-19 đang lăm le đe dọa người dân. Thế nhưng, chẳng có gì phải lo sợ, khi nhân dân ta một lòng đoàn kết. Từ những em học sinh nhỏ đến các thầy cô. Từ những người nông dân, công nhân đến các kỹ sư, nhà khoa học. Từ người già đến người trẻ. Ai cũng nghiêm túc tuân thủ theo các yêu cầu, quy định của nhà nước. Cùng các y bác sĩ, các chú bộ đội chiến đấu chống dịch, để cả dải đất hình chữ S được cùng nhau vui đón xuân.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 3

Bước vào khu vườn mùa xuân, chúng ta phải choáng ngợp, ngất ngây trước vô cùng những sắc hoa rực rỡ. Từ sắc hồng phai của hoa đào, đến hương nắng mới của hoa mai. Từ hoa thược dược đỏ rực rỡ, đến hoa mận trắng tinh khôi. Từ hoa cúc vàng ruộm như nắng trưa, đến đóa đồng tiền vàng cam như nghệ. Và còn rất nhiều những sắc hoa khác nữa. Chúng đã cùng nhau dệt nên bức tranh mùa xuân muôn màu.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 4

Mấy hôm nay, đất trời như có gì khác lạ. Từ những đám mây trên bầu trời, đến những tia nắng đang nhảy nhót trên tán lá. Từ những chú chim nhỏ ríu rít trên cánh đồng, đến các cô bác nông dân. Từ những chàng trai cô gái đương xuân thì, đến những cụ già râu tóc bạc trắng. Ai cũng như vui hơn, thắm hơn, tươi hơn. Có lẽ chính bởi vì, hôm nay xuân đã về.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 5

Những ngày này, khi cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, chúng ta lại càng trân trọng hơn bao giờ hết sự đồng cam cộng khổ, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Việt Nam ta. Trên khắp mọi miền của Tổ quốc, từ nông thôn đến thành thị, từ miền xuôi đến miền ngược, mọi người dân đều cố gắng nâng cao ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội. Có rất nhiều mô hình quyên góp ủng hộ để giúp đỡ những người nghèo khó trong xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn này. Từ mô hình cây gạo ATM, hay siêu thị hạnh phúc… đến những hình thức nhắn tin quyên góp, hay hỗ trợ tiền lương, tiền mừng tuổi…. Tất cả cho ta thấy được truyền thống "Là lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái" của người dân việt Nam ta từ trước tới nay vẫn luôn được phát huy trong thời đại ngày nay.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 6

Hôm nay là ngày khai giảng. Sân trường thật đông đúc. Từ cô hiệu trưởng, thầy hiệu phó đến các thầy cô khác, ai ai cũng đều ăn mặc gọn gàng và nghiêm chỉnh. Các học sinh từ khối 6 đến khối 9 đều mặc đồng phục của nhà trường, áo bỏ vào quần. Không khí lúc này thật trang nghiêm. Từ hồi trống tập hợp đến lời bài hát Quốc ca, tất cả đều như khắc sâu vào tâm hồn mỗi học sinh. Từ người đầu hàng đến người cuối hàng, ai cũng cất cao tiếng hát Quốc ca khi lá Quốc kì từ từ được kéo lên. Khi buổi lễ khai giảng kết thúc cũng là lúc một năm học mới đầy hứa hẹn sẽ bắt đầu.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 7

Viết 1 đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4-5 câu có sử dụng mô hình liên kết "từ ...đến"

Chỉ còn khoảng vài ngày nữa nữa là đến Tết âm lịch 2017. Không khí mùa xuân đã tràn ngập đất trời và lòng người. Khắp nơi, từ già đến trẻ, từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến miền biển ... Tất cả đều rạo rực, hân hoan đón chào năm mới, một mùa xuân an bình và hạnh phúc.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 8

Hết Tết, mọi người từ già đến trẻ, từ gái đến trai, từ thôn quê đến thành thị đều có vẻ mệt nhoài. Có lẽ cái đoàn tụ của ngày đầu năm vẫn lưu luyến trong long người. Hương vi Tết mỗ năm một khác nên cái nhớ cũng khó mà tránh

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 9

“Lá lành đùm lá rách” là một trong những truyền thống đạo lí đẹp đẽ của dân tộc ta. Ngày nay, truyền thống đó lại được phát huy mạnh mẽ. Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm là cả nước ta lại chung tay góp sức ủng hộ người nghèo. Từ các quan chức cấp cao của nhà nước đến các công nhân viên chức bình thường, từ những doanh nhân thành đạt cho đến những nông dân lao động một nắng hai sương, từ những cụ già tóc bạc cho đến những nhi đồng trẻ thơ, từ các chiến sĩ ngoài hải đảo cho đến những kiều bào ở nước ngoài... Những cử chỉ cao quý đó tuy khác nhau nơi việc làm nhưng đều giống nhau ở tấm lòng tương thân, tương ái, ở sự sẻ chia đối với những cảnh đời còn cơ cực nghèo khổ. Những việc làm đó, đã góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Viết đoạn văn theo lối liệt kê có sử dụng mô hình liên kết "từ .......đến" - Mẫu 10

Uống nước nhớ nguồn là một truyền thống đạo lí cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó được giữ gìn và phát huy qua các thế hệ. Hàng năm, vào ngày Tết Nguyên đán, mỗi gia đình lại chuẩn bị những mâm cơm tươm tất để dâng cúng tổ tiên. Từ các kiều bào sinh sống ở mọi quốc gia trên thế giới đến các gia đình ở Việt Nam. Từ những gia đình có điều kiện sung túc đến những gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Từ các cụ già đến trẻ thơ đều nô nức đón chào ngày Tết, dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ tổ tiên, chuẩn bị chu đáo mâm ngũ quả, cặp bánh chưng đặt trên bàn thờ mỗi gia đình. Dù mâm cao cỗ đầy hay giản dị, tất cả đều chứa đựng lòng thành kính và biết ơn vô hạn với tổ tiên với thế hệ con cháu hôm nay. Đó là nét văn hóa đẹp, nên gìn giữ và lưu truyền cho các thế hệ mai sau.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các em học sinh 6 bài văn mẫu cho đề bài Viết 1 đoạn văn theo lối liệt kê khoảng 4-5 câu có sử dụng mô hình liên kết "từ ...đến". Đây là một đề thường gặp trong các bài văn, bài kiểm tra môn Ngữ văn 7, hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em hình dung được cách làm, từ đó xây dựng cho mình những đoạn văn hay, đúng với yêu cầu đề bài để đạt điểm cao trong các bài làm môn Văn của mình.

Ngoài tài liệu trên, Mời các bạn tham khảo thêm đề thi học kì 2 lớp 7 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 7 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới

Mời các bạn tham khảo bài tiếp theo: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Đánh giá bài viết
141 38.580
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 7 Xem thêm