Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường

Mời các bạn tham khảo tài liệu Văn mẫu lớp 7: Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường do VnDoc tổng hợp và đăng tải sau đây. Tài liệu bao gồm các đoạn văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình đoạn văn hoàn chỉnh, đạt điểm cao trong các bài kiểm tra sắp tới.

Đoạn văn về thầy cô và mái trường mẫu 1

Mái trường cấp hai thân yêu là nơi tôi đã gắn bó được một năm học. Ấn tượng ban đầu về ngôi trường - nơi đây thật khang trang, đẹp đẽ. Những dãy nhà với các phòng học rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị. Sân trường thoáng mát, nhiều câu xanh. Nhưng đặc biệt nhất là các thầy cô rất tận tình, yêu thương học trò. Mỗi ngày đi học, tôi đã học thêm được nhiều kiến thức hay, bài học bổ ích. Dưới mái trường này, tôi đã có những kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè. Tôi yêu biết bao ngôi trường thân yêu nơi “cô giáo như mẹ hiền” dạy dỗ chúng tôi những bài học bổ ích.

Đoạn văn về thầy cô và mái trường mẫu 2

Những kí ức về thầy cô, mái trường, bạn bè sẽ luôn là những kỉ niệm khó phai trong mỗi học trò chúng ta. Đối với riêng tôi, kí ức về mái trường thân yêu luôn là kí ức đẹp nhất. Ở đó lưu giữ biết bao kỉ niệm về bạn bè, về thầy cô, là nơi chứng kiến và dạy ta biết chia sẻ mọi thứ: từ niềm vui đến nỗi buồn. Tình cảm với thầy cô và mái trường là thứ tình cảm thiêng liêng và vô giá. Và thứ tình cảm ấy sẽ tồn tại vĩnh cửu khi và chỉ khi chúng ta biết trân trọng và giữ gìn nó.

Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường mẫu 3

Đối với mỗi học sinh, những kí ức về thầy cô, mái trường và bạn bè sẽ luôn là những kỉ niệm không bao giờ quên. Đối với riêng tôi, kí ức về mái trường thân yêu luôn là kí ức đẹp nhất. Đó là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm về bạn bè, về thầy cô, là nơi chứng kiến và dạy ta biết chia sẻ mọi thứ: từ niềm vui đến nỗi buồn. Tình cảm với thầy cô và mái trường là thứ tình cảm thiêng liêng và vô giá. Và thứ tình cảm ấy sẽ tồn tại vĩnh cửu khi và chỉ khi chúng ta biết trân trọng và giữ gìn nó.

Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường mẫu 4

Mỗi người đều được đến trường, đều nhận được sự yêu thương của thầy cô, nhận được sự yêu quý của bạn bè. Tôi cũng thế, tôi cũng đã nhận được tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, bạn bè. Sự yêu thương ấy cao cả, mênh mông như biển rộng. Thầy cô như một người cha, người mẹ thân thương mà suốt cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên. Người mẹ thứ hai mà tôi đang nói đến ấy chính là cô Oanh. Đó là một người cô luôn yêu thương học sinh của mình, có trách nhiệm với công việc và luôn hăng say trong mỗi bài giảng khiến cho tôi và các bạn thích thú vô cùng mỗi khi nghe cô giảng. Cô ơi! Cô có biết rằng chúng em thương cô nhiều lắm không!

Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường mẫu 5

Phải xa ngôi trường cấp 1 yêu dấu này, nhưng những hình ảnh về buổi đầu tiên đến trường cứ gợi lên mãi trong tâm trí tôi. Tất cả hiện lên thật quá đỗi thân thương. Hình ảnh thầy cô, hình ảnh bạn bè và cả hình ảnh sân trường giờ ra chơi. Ngày mai, tôi sẽ chuyển đến một nơi rất xa cùng với gia đình mình nhưng có lẽ những kỉ niệm về mái trường thân yêu này tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên.

....................................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các em Văn mẫu lớp 7: Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường. Hy vọng đây là tài liệu hay giúp các em nâng cao kỹ năng viết đoạn văn, có thêm nhiều ý tưởng xây dựng cho mình bài viết hoàn chỉnh, đảm bảo yêu cầu bài ra. Chúc các em học tốt.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt Ngữ văn 7 hơn. 

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
16 8.997
Sắp xếp theo
    Văn mẫu lớp 7 Cánh diều Xem thêm