Viết đoạn văn ngắn khoảng 5-10 câu nêu cảm nghĩ của em về Bác

Viết đoạn văn ngắn khoảng 5-10 câu nêu cảm nghĩ của bạn về Bác lớp 7 được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Ngữ văn 7 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

 Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại. 

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về Bác

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam chúng ta. Bác đã hi sinh hạnh phúc riêng của mình vì độc lập tự do của tổ quốc. Suốt những năm tháng tuổi trẻ, Bác rời xa quê hương để ra đi tìm đường cứu nước. Rồi lại trở về, chịu khổ cực, tù đày với bao gian lao, vất vả để lãnh đạo quân và dân ta chống giặc ngoại xâm. Nhưng sự vĩ đại của Bác không chỉ là thế thôi đâu. Bác còn khiến người dân trên cả thế giới kính trọng bởi những phẩm chất quý giá của mình. Là một vị lãnh tụ của cả dân tộc, nhưng Bác luôn giữ lối sống giản dị, thanh bạch. Bác cũng luôn làm gương cho mọi người về sự kiên trì, chăm chỉ, hiếu học và trung thực. Ở Bác, hội tụ đủ mọi phẩm chất để làm nên một người anh hùng vĩ đại mà người dân Việt Nam đời đời kính trọng, biết ơn và yêu mến.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về Bác

Bác Hồ luôn là tấm gương sáng mà em kính trọng và noi theo. Em được biết đến Bác qua những trang sách, những câu chuyện được kể, những thước phim tư liệu. Càng tìm hiểu, em lại càng ngưỡng mộ Bác. Ở con người Bác, em nhìn thấy những phẩm chất tốt đẹp và quý giá. Đó là lòng trung thực, sự kiên trì, dũng cảm, sự chăm chỉ, kiên trung cùng lối sống giản dị, thanh bạch. Bất kể là ai, khi nhắc đến Bác đều dấy lên sự kính trọng và yêu mến. Hơn cả những điều đó, điều khiến nhân dân cả thế giới kính nể Bác chính bởi Bác đã hi sinh cả cuộc đời của mình, hi sinh cả hạnh phúc riêng để lãnh đạo toàn quân, toàn dân ta chiến đấu dành lại độc lập, tự do. Sự hi sinh cao cả ấy đã đúc nên bức tượng Hồ Chí Minh vĩ đại trong trái tim của triệu triệu con người.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là bài Viết đoạn văn ngắn khoảng 5-10 câu nêu cảm nghĩ của bạn về Bác. Mời các bạn tham khảo thêm đề thi giữa kì 1 lớp 7, đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi giữa kì 2 lớp 7đề thi cuối kì 2 lớp 7 tất cả các môn. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao trong năm học này.

Đánh giá bài viết
87 21.736
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 7 Cánh diều

    Xem thêm