Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

TOP 22 Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân lớp 4

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân lớp 4 gồm các bài báo cáo mẫu hay, đa dạng do đội ngũ giáo viên VnDoc biên soạn, phỏng theo các yêu cầu và gợi ý của những đề bài thuộc phần Viết - môn Tiếng Việt lớp 4 (Kết nối, Chân trời và Cánh Diều).

1. Dàn ý kể về ước mơ của em lớp 4

1. Mở bài: Giới thiệu câu chuyện về ước mơ của em

Mẫu: Trong mỗi người chúng ta ai cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. Đối với tôi cũng vậy, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. Ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp các em học sinh nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi.

2. Thân bài: Kể câu chuyện về ước mơ

a. Giới thiệu ước mơ là gì?

 • Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai
 • Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khăn thì mới có thể đạt được
 • Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai

b. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em:

 • Từ nhỏ em sống với bà, bà là một cô giáo
 • Em đã đi theo bà đến trường, nơi làm của bà
 • Sau những giờ học lại đi theo bà đến nơi dạy cho trẻ mồ côi
 • Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa
 • Em quyết định sẽ trở thành cô giáo
 • Đó là ước mơ của em.

c. Suy nghĩ về ước mơ của em

 • Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa
 • Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình
 • Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình
 • Em rất yêu ước mơ, em sẽ cố gắng để thực hiện ước mơ của mình

3. Kết bài:

 • Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng
 • Em sẽ thực hiện ước mơ để thoả mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình
 • Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho

2. Kể về ước mơ của em lớp 4 Ngắn gọn nhất

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Ngắn gọn nhất

Từ nhỏ đến lớn, em vẫn luôn nuôi ước mơ trở thành một người anh hùng giải cứu thế giới. Nhưng những siêu anh hùng mà em vẫn ngưỡng mộ lại không hề có thật. Cho đến khi em được chứng kiến quá trình cứu người của chú lính cứu hỏa, thì em mới thật sự xác định được hình mẫu cho ước mơ của mình.

Chiều hôm ấy, khi em và bạn đang đi chơi trên phố, thì có một siêu thị bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Mọi người hết sức hoảng sợ. Chỉ một vài phút, mà ngọn lửa bốc lên đến tầng 2, khiến mọi người không kịp thoát thân. Khi tất cả sợ hãi và hoảng loạn, chú lính cứu hỏa đã xuất hiện như một vị siêu anh hùng. Các chú dùng vòi bơm tưới nước vào để dập lửa. Ba chú cứu hỏa khác thì lao vào trong ngôi nhà, tìm kiếm người bị mắc kẹt. Từ tỏng ngọn lửa và khói đen mù mịt, các chú lao ra ngoài, trên tay bế những người đang ngất đi vì ngạt khói. Dáng vẻ hiên ngang, anh dũng ấy khiến em kính phục vô cùng. Niềm ngưỡng mộ dành cho các anh hùng ấy, khiến em vững chắc hơn với ước mơ giải cứu thế giới của mình.

Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để trở thành một người lính cứu hỏa trong tương lai. Giống như các chú ấy, bất chấp khó khăn, nguy hiểm để cứu giúp người bị nạn.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Siêu ngắn

Em có rất nhiều ước mơ đẹp. Mỗi lần gặp một người hay một sự việc nào, em lại nuôi cho mình những ước mơ mới. Nhưng ước mơ bền vững nhất của em, từ khi còn học lớp 1 cho đến bây giờ vẫn chưa thay đổi, chính là ước mơ trở thành một người đầu bếp.

Ước mơ này bắt nguồn từ bác Năm - người bác mà em yêu thích nhất. Nhà bác Năm là một quán cơm bình dân nổi tiếng trong làng. Lúc còn nhỏ, bố mẹ bận đi làm, nên em thường được gửi sang quán của bác. Khi ở quán, em được quan sát quá trình bác nấu ăn. Từng nguyên liệu thịt, cá, rau củ dưới đôi bàn tay điêu luyện của bác trở thành món ăn vô cùng thơm ngon. Mùi thức ăn thơm đến mức ai đi qua cũng ghé lại nhìn xem thử. Và ai đã ăn thử ở quán của bác, thì chẳng ai chê bai cả. Nhìn sự thích thú, gật gù khen ngợi của những người thực khách, em đã có khao khát trở thành một đầu bếp như bác Năm. Ước mơ ấy không phai nhạt theo thời gian, trái lại ngày càng trở nên cháy bỏng. Mỗi khi bác Năm hay mẹ nấu ăn, em sẽ đứng quan sát, và chờ ngày được bắt chước.

Em sẽ cố gắng rèn luyện chăm chỉ, để trong tương lai được trở thành một đầu bếp nhiều người yêu mến như bác Năm.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Ngắn nhất

Ước mơ lớn nhất của em là trở thành một người lính cứu hỏa trong tương lai. Người đã tạo nên ước mơ ấy trong em, chính là một người lính cứu hỏa tuyệt vời.

Em vẫn nhớ tối hôm đấy, khi em và bố mẹ đang chìm trong giấc ngủ say sưa, thì nghe thấy tiếng còi báo động inh ỏi. Bàng hoàng chạy ra khỏi phòng ngủ, em hoảng sợ khi thấy xung quanh có rất nhiều khói và tiếng mọi người bỏ chạy. Những âm thanh lộn xộn, kêu cứu ấy khiến em rất sợ hãi. Theo bố mẹ, em dùng khăn ướt che lên mũi rồi chạy về lối cửa thoát hiểm và may mắn kịp thời thoát ra ngoài. Cùng lúc ấy, em nhìn thấy các chú lính cứu hỏa chạy ngược vào tòa nhà, vừa dập lửa, vừa cố gắng bảo vệ và giải cứu người dân, đặc biệt là những chỗ cháy lớn. Nhìn các chú bất chấp nguy hiểm, lao vào biển lửa mà em cảm thấy rằng, chẳng có siêu anh hùng nào vĩ đại hơn các chú cả. Kết thúc đám cháy, người dân sung sướng tung hô, cảm ơn các chú lính cứu hỏa. Còn các chú thì mệt lử, lem luốc ngồi nghỉ ngơi và hạnh phúc nhìn mọi người bình an sau cơn cháy.

Từ ngày hôm ấy, em quyết tâm sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, để trở thành người lính cứu hỏa trong tương lai. Em sẽ như các chú ấy, vừa dũng cảm lại mạnh mẽ, bất chấp nguy hiểm để cứu người.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Ngắn gọn

Từ nhỏ, em đã luôn ước mơ được trở thành một người thợ mộc giỏi. Ước mơ ấy được hun đúc từ những người chú, người bác, người anh trong làng của em.

Làng của em còn được gọi với cái tên thân thương là Làng Mộc. Bởi vì hầu hết các hộ gia đình trong làng đều có người làm nghề thợ mộc. Đi từ đầu đến cuối làng, có hơn mười xưởng mộc lớn nhỏ với rất nhiều máy móc và gỗ. Đủ các thứ gỗ từ to đến nhỏ, từ bình thường đến gỗ quý. Mùi gỗ thơm đặc trưng cứ thế len lỏi khắp ngõ ngách trong làng. Tiếng cưa tiếng xẻ rồi tiếng đục gỗ cũng theo đó trở thành âm thanh quen tai của người dân. Người nơi khác đến có thể sẽ thấy ồn ã quá, nhưng với em thì âm thanh đó thật là vui tai. Mỗi ngày, ngoài giờ học, em thường ra xưởng gỗ của chú Ba để chơi. Em nhìn các anh thợ điêu luyện cắt xẻ những khúc gỗ lớn, rồi đóng, ghép, điêu khắc cho nó trở thành những vật dụng quen thuộc. Từ bàn ghế, tủ kệ rồi tượng hay giá sách… Cái gì cũng thật đẹp và chỉnh chu. Càng nhìn, em càng thích thú và say mê với nghề mộc. Trong mắt em, những người thợ mộc như những người nghệ sĩ, và những khúc gỗ sẽ qua bàn tay tài hoa ấy trở thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Em sẽ cố gắng rèn luyện bản thân mỗi ngày và học tập chăm chỉ. Để tương lai có thể trở thành một người thợ mộc giỏi và tạo nên nhiều sản phẩm thiết thực hơn từ gỗ.

3. Kể về ước mơ của em lớp 4 Hay nhất

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Mẫu 1

Ai cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương tai sau này. Em cũng vậy! Em mơ ước sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một bác đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc chống cự, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn. Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì thế mà chú chểnh mảng công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em kể về ước mơ của mình với mẹ, mẹ em cười bảo: “muốn ước mơ trở thành hiện thực, con phải cố gắng học tập hơn nữa. Không chỉ trau dồi kiến thức, nhân phẩm cũng vô cùng quan trọng. Là một cảnh sát, phải biết làm gương cho nhân dân học theo nữa”. Nghe lời mẹ, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra con đường và em sẽ cố gắng thực hiện nó để con đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.

Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ bấy lâu nay em ấp ủ.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Mẫu 2

Ngày còn nhỏ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện mà tôi trải qua tôi lại vẽ ra cho mình thêm một ước mơ. Lúc trước, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá mà một phép màu nào đó xảy ra, tôi có thể trở thành cô tiên bé nhỏ ban hạnh phúc cho mọi người. Hay có lúc tôi đã từng ước, bản thân trở thành siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên để có thể giải cứu thế giới. Khi tôi nhìn vào ba mẹ mình, ăn vận quần áo gọn gàng, sạch đẹp để chuẩn bị đi làm, tôi đã ước cho bản thân lớn thật nhanh, để có thể mặc những bộ quần áo đẹp, đi trên những đôi guốc cao, bản thân có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không bị ba mẹ cấm cản, hay cằn nhằn.... Và cũng không ít lần, tôi đã vẽ ra cho mình một tương lai với đủ thứ nghề nghiệp muốn làm: Một cô giáo dịu hiền như mẹ? hay khoác trên mình bộ cảnh phục màu xanh như ba?... Đến bây giờ nghĩ lại, những suy nghĩ ngày ấy của tôi thật ngây ngô và trong sáng, nhưng nó là cả một vùng trời tuổi thơ đáng nhớ.

Còn bây giờ thì sao? Ước mơ của tôi là gì? Vẫn còn vẹn nguyên hay đã có sự thay đổi?

Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện. Ngày còn học tiểu học, tôi có một cô bạn chơi rất thân, cùng nhau đi học, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau nói về những ước mơ mà cả hai ấp ủ. Nhưng rồi một ngày, biến cố lớn đã xảy ra với cô bé ấy. Mẹ bạn ấy đột ngột qua đời vì mắc bệnh ung thư, các bác sĩ lúc bấy giờ đã không thể kịp thời cứu chữa. Và cứ thế, Thần Chết lạnh lùng mang mẹ của bạn tôi đi. Đối với một đứa trẻ như vậy, thì đây có thể xem là một cú sốc lớn trong cuộc đời. Sau cái ngày định mệnh ấy, bạn tôi suy sụp hẳn về tinh thần, ít nói hơn, sống khép mình hơn với bạn bè và thế giới. Chứng kiến từ đầu tới cuối câu chuyện này, lúc bấy giờ tôi đã nảy ra một suy nghĩ rằng: "Giá mà lúc ấy, bác sĩ kịp thời cứu chữa thì có phải, mẹ của bạn ấy vẫn còn sống hay không?" , "Bác sĩ có thể cứu được người bệnh, không những có thể giúp họ thoát khỏi vòng tay tử thần, mà còn có thể cứu được cả một gia đình, cả một xã hội"... "Vậy tại sao mình lại không nỗ lực để trở thành một bác sĩ?". Và rồi cái ước mơ đó cứ lớn dần lên theo năm tháng. Tôi không dám chắc bản thân mình có thể thành công hay không. Nhưng chắc chắn một điều rằng, để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ cố gắng hết mình, ngày càng trau dồi bản thân hơn nữa. Chỉ cần nghĩ đến nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân được chữa trị thôi mà tôi đã cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng.

À, cũng nói thêm với các bạn! Sau cái ngày hôm đấy - cái ngày mà tiễn mẹ bạn tôi lên đường, tôi đã trở về và lao vào vòng tay ba mẹ mà khóc nấc. Cũng không hiểu vì sao, chỉ biết rằng lúc ấy tôi đã ước thời gian chậm lại, để tôi có thể được ở mãi bên cạnh ba mẹ, gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm, kể cho nhau nghe về những vui buồn của cả một ngày làm việc mệt mỏi. Bão tố dường như dừng ngay sau cánh cửa!

Giờ nghĩ lại, nếu có người hỏi ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Ước mơ của tôi chính là gia đình và bác sĩ.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Mẫu 3

Tuổi thơ của chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự định sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không các bạn? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự định, công việc mà mình mơ ước để các bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như các cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau các cô cẩn thận thực hiện đúng luật giao thông. Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm tay lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cùng: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái miệng về phía chú công an đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận lợi, không một tai nạn nào xảy ra ở giao lộ này.

Các bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lí. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Mẫu 4

Trong cuộc sống, ai mà chẳng có ước mơ. Riêng em, ước mơ cháy bỏng của em là trở thành một bác sĩ giỏi. Ước mơ này đã có từ khi em còn học lớp 3.

Hồi ấy, trong một buổi chiều hè, em bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Em nhớ rất rõ hình ảnh người bác sĩ đã khám bệnh cho em. Bác sĩ ấy mặc chiếc áo bờ-lu trắng, đầu đội mũ trắng. Đặc biệt là đôi mắt hiền từ ẩn trong đôi kính trắng, những cử chỉ tận tụy của người bác sĩ đã để lại trong lòng em những ấn tượng khó quên. Khi nghe bác sĩ chẩn đoán bệnh và phương pháp điều trị, em bỗng ao ước sau này mình trở thành một bác sĩ giỏi. Ước mơ đó đã làm em phấn chấn tinh thần, dường như em đã quên hết bệnh tình của mình. Bác sĩ khám bệnh và ghi toa thuốc cho em xong, bác dặn dò em cần uống thuốc đúng liều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Trước khi tiếp tục công việc của mình đối với bệnh nhân khác, bác sĩ không quên nụ cười thân thiện dành cho em và lời dặn dò ân cần để em chóng khỏi bệnh.

Được tiếp xúc với người thầy thuốc đầy lòng nhân ái, nét mặt em như vui hẳn lên. Thấy thế, mẹ em hỏi:

- Con thấy đỡ mệt rồi phải không? Có việc gì mà em cảm thấy vui như thế? Em liền kể cho mẹ nghe về ước mơ của mình:

- Con ước mơ trở thành người bác sĩ giỏi.

Mẹ hỏi tiếp:

- Nếu sau này ước mơ của con sẽ thành hiện thực thì con có tận tâm với nghề nghiệp và có yêu thương người bệnh không?

Em trả lời với mẹ một cách phấn khởi:

- Có mẹ ạ! Con sẽ tận tâm với nghề nghiệp vì đây là nghề thầy thuốc, liên quan đến sinh mạng con người. Và con sẽ hết lòng thương yêu bệnh nhân như người bác sĩ đã khám bệnh cho con.

Mẹ em rất vui vì em có một giấc mơ đẹp. Mẹ khuyên em phải ra sức học tập và rèn luyện sức khỏe để đạt mơ ước của mình.

Em thầm mong ước mơ của em được trở thành hiện thực. Em cũng tự nhủ: Không có một thành công nào tự đến mà không có sự chăm lo học tập, kiên trì rèn luyện và hướng tới tương lai.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em Mẫu 5

Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng đối với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở cuộc sống thực không thể xuất hiện bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những giấc mơ đó nên em nghe lời bố mẹ, thầy cô ra sức học hành, phấn đấu để tự mình thực hiện được ước mơ của riêng mình. Em có nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một bác sĩ.

Trong tiềm thức của em thì bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người ai cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có bác sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề bác sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người bác sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, dùng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.

Mẹ em nói “Lương y như từ mẫu”, ban đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vai trò và đạo đức của người bác sĩ, đó chính là sự quan tâm, chăm sóc tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp đỡ cho các bạn, các bác, các cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn.

Em sẽ nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để có thể trở thành một người bác sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lực thì em sẽ giúp cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đau đớn cho họ và khiến cho cuộc sống của con người thêm phần tươi sáng, hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng khi còn có mơ ước thì em sẽ cố gắng thực hiện đến cùng.

4. Đoạn văn kể về ước mơ của em lớp 4

Mình xin kể cho các bạn nghe về một ước mơ hiện tại của mình cho các bạn nghe nhé: Tuần vừa rồi, trường mình tổ chức một chuyến xe cho những học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đến thăm một trại thương binh cách thị xã của mình chừng hơn mười cây số. Sau chuyện đi ấy trở về, trong mình lóe lên một ước mơ trở thành bác sĩ và sẽ xin về ngay trại thương binh công tác. Các cậu biết không? Mình đã phải rơi nước mắt trước tình cảnh của các bệnh nhân – các chú ấy cũng bằng tuổi bố mình ấy. Họ nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe của các chú ấy mỗi ngày một yếu đi. Da dẻ tê tái xanh mét. Số không nhiễm chất độc thì bị thương cụt tay, cụt chân, hỏng cả hai mắt,… Số thì bị ảnh hưởng thần kinh, lúc thì bình thường lúc thì điên loạn. Nhìn những cảnh ày mình không cầm được nước mắt. Các chú ấy hi sinh đã quá nhiều rồi. Hi sinh cho đất nước, cho chính cuộc sống của chúng ta hôm nay. Bởi vậy sau chuyến đi ấy, mình quyết tâm đi vào ngành y, góp phần công sức của mình xoa dịu nỗi đau cho các chú ấy. Ước mơ của mình thế đấy. Giờ đây mình đang cố gắng học tập tốt để thực hiện hoài bão của mình.

5. Bài văn kể về ước mơ của em (12 mẫu)

>> Tham khảo 12 bài văn mẫu hay tại đây Bài tập làm văn lớp 4: Kể về ước mơ của em

-----------------------------------------------

Ngoài ra, mời các em học sinh, các thầy cô và quý phụ huynh tham khảo thêm các tài liệu học tập hay khác: Giải SGK Tiếng Việt lớp 4, Tập làm văn lớp 4Văn mẫu lớp 4 ngắn gọn. Cùng các bài tập ôn luyện bám sát chương trình tại Tiếng Việt lớp 4.

Đánh giá bài viết
644 83.282
Sắp xếp theo

  Văn mẫu lớp 4 Sách Mới

  Xem thêm