Viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con chim bồ câu

Văn mẫu lớp 4: Viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con chim bồ câu bao gồm các bài văn mẫu chi tiết cho các em học sinh tham khảo giúp các em học sinh củng cố vốn từ hoàn thiện, rèn kỹ năng viết bài văn miêu tả con vật. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Câu hỏi 2 (Trang 165 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2) – Viết một đoạn văn miêu tả hoạt động của con chim bồ câu? Phần soạn bài ôn tập cuối học kì II – Tiết 6 tuần 35 trang 165 – 166 SGK Tiếng Việt 4 Tập 2.

Đoạn văn tả hoạt động của chim bồ câu Mẫu 1

Bồ câu là loài chim hiền. Chưa bao giờ thấy chim bồ câu chọi nhau.

Từng cặp bồ câu trống mái, từng đàn bồ câu bay lượn trong nang mới càng làm cho bâu trời thu xanh trong hơn, thơ mộng hơn. Sáng tinh mơ, khi ánh hồng toả ửng chân trời đằng đông, thì chim bồ câu đã cất tiếng gù trên mái nhà. Tiếng gù êm dịu, ấm áp. Cảnh đôi chim bồ câu xinh đẹp chúc đầu vào nhau, cúi lên cúi xuống, khẽ cất tiếng gù gợi lên một cuộc sống thanh bình, yên vui, hạnh phúc.

Bô câu có lúc nhởn nhơ sánh bước đi dạo trên sân, có lúc xoè cánh bay lượn. Cánh chim lóng lánh nắng mai. Đuôi chim xoè ra như chiếc quạt lụa. càng ngắm càng thích thú... Chim lượn vòng, nghiêng cánh đồ xuống thật nhẹ nhàng. Con chim bồ câu thật đáng yêu!

Đoạn văn tả hoạt động của chim bồ câu Mẫu 2

Tả hoạt động của chim bồ câu

Buổi sáng sớm, khi ra khỏi chuồng, bồ câu thường đua nhau bay vút lên cao rồi lượn những vòng tròn thật rộng trên bầu trời đầy nắng gió. Sau khi đã bay lượn thỏa thích chúng lại trở về đậu xuống nóc nhà nơi chúng đã bắt đầu cuộc bay không bao giờ lầm lẫn. Nếu được huấn luyện, bồ câu có thể chuyển một lá thư buộc ở chân đến một nơi thật xa cho một người cần nhận thư. Trong quân sự người ta đã lợi dụng ưu điểm này của bồ câu để bí mật thông báo những tin tức quan trọng.

Bồ câu là loài chim ưa sạch sẽ nên chúng cũng hay tìm đến nơi có nước sạch để uống nước và để tắm gội.

Đoạn văn tả hoạt động của chim bồ câu Mẫu 2

Sáng sớm, bầu trời trong xanh và hiền hòa, đôi bồ câu tung cánh bay lượn. Lúc thì mải miết bay vút từng không, lúc thì xòe cánh như một chiếc tàu lượn. Chúng chao qua cây trước sân rồi nhẹ nhàng đáp xuống mái nhà. Đôi uyên ương chúc đầu vào nhau, cặp cánh khép lại, cái đuôi xòe ra, khẽ cất tiếng gù êm ái. Một lúc sau, chúng lại cùng nhau đáp xuống sân nhà, thơ thẩn đi đi lại lại. Đôi chân ngắn, lũn chũn dưới một thân hình tròn, mập trông chúng dễ thương và đáng yêu vô cùng.

>> Tham khảo: Tả con chim bồ câu

Đoạn văn tả hoạt động của chim bồ câu Mẫu 4

Ồ! Mẹ về rồi kìa! Chim non khẽ kêu lên sung sướng. Chim mẹ chao nghiêng đôi cánh rộng, nhẹ nhàng đáp xuống bên con.

Chim bồ câu mẹ ra dáng một bà mẹ đảm đang, tần tảo. Chiếc đầu linh hoạt, đôi mắt tròn và sáng. Chiếc cổ phủ lớp lông màu xanh biếc. Lưng và cánh màu nâu, lông bụng màu trắng. Cái đuôi xoè rộng khi hạ cánh. Đôi chân thanh mảnh với những móng sắc nhọn giúp chim đi lại nhanh nhẹn, dễ dàng.

Chim con cuống quýt há mỏ đòi ăn. Chim mẹ mớm mồi từng chút, từng chút vào cái mỏ háu đói. Mặc cho chim con thúc giục, chị chẳng vội vàng. Mớm mồi xong, chị âu yếm vuốt ve con. Chim bố nãy giờ đứng ở đầu chuồng canh chừng. Nó ngắm nhìn chim mẹ, chim con rồi cất tiếng gù gù, vẻ hài lòng lắm.

Đoạn văn tả hoạt động của chim bồ câu Mẫu 5

Mỗi sáng ông em rải thóc, rải đậu trên mặt sân, đàn chim bồ câu sà xuống, tranh nhau mổ. Có những con rất dạn dĩ, mổ đậu xanh từ trong tay ông. Ông trìu mến vuốt ve chúng và nói với em rằng ông rất thích nghe tiếng chim gù buổi sáng, bởi âm thanh ấy làm cho tâm hồn thanh thản. Đàn chim ăn no, vỗ cánh nối đuôi nhau bay vút lên. Ông em nhìn theo, nở một nụ cười mãn nguyện. Trên sân lúc này chỉ còn mấy chị bồ câu đang nuôi con nhỏ, vẫn cặm cụi nhặt nhạnh từng hạt thóc, hạt đậu còn vương vãi.

Đoạn văn tả hoạt động của chim bồ câu Mẫu 6

Mỗi buổi sáng, những chú chim bồ câu thường gật gù những giai điệu quen thuộc của chúng rồi sau đó sẽ rời khỏi tổ và bắt đầu kiếm tìm thức ăn. Những chú chim bồ câu thường bay sà sà ở góc vườn hay đi quẩn quanh ở sân nhà để kiếm tìm thức ăn. Mỗi lần đi lại trên sân chúng đều rất bình thản, vừa đi vừa gật gù cái đầu trông rất dễ thương.

Mỗi loài vật đều có những nét ấn tượng riêng nhưng có lẽ chim bồ câu luôn là loài chim được nhiều người yêu mến nhất bởi sự hiền lành và dễ thương của nó.

Ngoài Các đoạn văn tả hoạt của con chim bồ câu, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
85 9.072
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm