Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169

Đóng vai Mi-lô thuyết phục cha cho mình tham gia lớp học chơi trống lớp 4

Lớp: Lớp 4
Môn: Tiếng Việt
Dạng tài liệu: Văn mẫu
Loại File: Word
Phân loại: Tài liệu Tính phí

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Đóng vai Mi-lô thuyết phục cha cho mình tham gia lớp học chơi trống

Đóng vai Mi-lô thuyết phục cha cho mình tham gia lớp học chơi trống Mẫu 1

Tôi biết, ở hòn đảo này, con gái sẽ không được chơi trống. Nhưng đam mê với tiếng trống đã chảy ngược xuôi trong huyết quản của tôi, không thể đè nén được. Vì vậy, sau nhiều đêm trằn trọc, tôi quyết định trò chuyện và giãi bày với bố, mong được học chơi trống. Trước cuộc trò chuyện, tôi đã nhẩm đi nhẩm lại những lời văn đã soạn sẵn, nhưng rồi, khi gặp bố, tôi chẳng còn nhớ gì cả. Tôi nhìn chăm chú vào mắt bố, khẩn khoản cầu xin:

- Bố ơi, con thực sự rất muốn được học chơi trống. Nếu không được chơi trống, cuộc sống của con chẳng còn niềm vui nào cả.

- Mi-lô… - Bố tôi chần chừ.

- Bố, bố hãy cho con được học chơi trống nhé? Con chỉ xin bố điều này thôi. Rồi sau này, bố muốn con học gì, làm gì con đều nghe lời bố cả. - Tôi cầm lấy tay bố, hai mắt rưng rưng tiếp tục cầu xin.

Bố vẫn im lặng. Ông nhìn tôi chăm chú, dịu dàng vuốt những sợi tóc lòa xòa trên trán tôi. Rồi mới từ từ gật đầu:

- Được, bố sẽ ủng hộ ước mơ của con!

Đóng vai Mi-lô thuyết phục cha cho mình tham gia lớp học chơi trống Mẫu 2

Sau một thời gian dài đắn đo suy nghĩ, tôi đã quyết định phải hành động vì ước mơ của mình. Tôi không thể nào tiếp tục chần chừ thêm nữa. Thế là, sau bữa tối, tôi đã xin phép được trò chuyện riêng với bố một cách nghiêm túc. Như cảm nhận được sự quyết tâm của tôi, bố đã gọi tôi vào phòng đọc sách - nơi bố vẫn thường tiếp các vị khách quan trọng đến nhà.

- Con muốn nói với bố điều gì, Mi-lô? - Bố tôi bắt đầu cuộc trò chuyện bằng chất giọng trầm ấm.

Ánh mắt sâu thẳm và dịu dàng của bố khiến tôi bỗng nhiên cảm thấy tự tin hơn hẳn. Tôi mạch lạc bày tỏ:

- Dạ bố ơi, con muốn xin bố cho con được học chơi trống với các bạn ạ.

Nói xong, tôi cúi gằm mặt xuống đất, hai tay bấu chặt lấy vạt áo, không dám nhìn bố. Cứ thế, tôi im lặng chờ một bản án từ bố của mình. Và rồi, một đôi tay ấm áp đặt lên bờ vai của tôi, giọng bố vang lên ấm áp và tin cậy:

- Con thật sự muốn trở thành một tay trống đến vậy ư? Mặc kệ việc con sẽ phải đối mặt với sự phê phán, quay lưng của mọi người vì đã đi ngược lại với truyền thống?

- Vâng ạ! Đó là ước mơ lớn nhất của con. Con có thể làm mọi điều, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện nó bố ạ. - Thoạt đầu, giọng tôi còn run run, nhưng cuối cùng nó trở nên chắc chắn đến kì lạ.

Tôi đã chuẩn bị thêm những lời thuyết phục khác để tìm cách khiến bố đồng ý. Nhưng bất ngờ là, bố lại ôm chầm lấy tôi và nói rằng bố đồng ý. Có lẽ, bố cũng cảm nhận được khát khao chơi trống cháy bỏng ở bên trong tôi.

Đóng vai Mi-lô thuyết phục cha cho mình tham gia lớp học chơi trống Mẫu 3

Sau khi quyết tâm theo đuổi đam mê chơi trống của mình, em đã trở về nhà để trò chuyện với bố. Lần đầu tiên, em dám nhìn thẳng vào đôi mắt bố, để ói về khát vọng của mình:

- Bố ơi, bố hãy cho con được tham gia học chơi trống ở lớp nhạc cụ được không ạ?

- Sao con lại muốn học chơi trống? Từ trước đến nay, chỉ có con trai ở đảo mình mới được chơi trống thôi con ạ. - Bố tôi dịu dàng trả lời.

- Nhưng con yêu chơi trống lắm bố ạ. Lúc nào con cũng mơ ước được trở thành một tay trống được biểu diễn cho mọi người cùng xem. - Tôi tha thiết xin bố.

Lần này, bố nghiêm túc nhìn tôi chăm chú một hồi lâu. Dường như bị ngọn lửa khát vọng trong hai mắt tôi, thuyết phục. Bố đặt tờ báo trên bàn xuống, và hỏi lại tôi bằng giọng điệu vô cùng nghiêm túc:

- Con thật sự thích chơi trống đến vậy ư? Kể cả việc học trống có nhiều khó khăn, và có lẽ mọi người trên đảo sẽ không ủng hộ con?

- Vâng! Con chắc chắn ạ! - Tôi trả lời chắc nịch.

Và thế là, bố đã đồng ý cho tôi được tham gia học chơi trống như ước muốn của mình.

Chọn file muốn tải về:
Đóng Chỉ thành viên VnDoc PRO/PROPLUS tải được nội dung này!
Đóng
79.000 / tháng
Đặc quyền các gói Thành viên
PRO
Phổ biến nhất
PRO+
Tải tài liệu Cao cấp 1 Lớp
30 lượt tải tài liệu
Xem nội dung bài viết
Trải nghiệm Không quảng cáo
Làm bài trắc nghiệm không giới hạn
Mua cả năm Tiết kiệm tới 48%

Có thể bạn quan tâm

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Văn mẫu lớp 4 Sách Mới

Xem thêm
🖼️

Gợi ý cho bạn

Xem thêm