Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tre ở làng quê

Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tre lớp 4

Văn mẫu lớp 4: Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tre ở làng quê được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn viết kết bài miêu tả cây cối, chuẩn bị cho các bài viết Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Kết bài mở rộng - Tả cây tre lớp 4 - Bài tham khảo 1

Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tre ở làng quê

Tre đi vào cuộc sông của con người quê tôi. Đó là người bạn tâm tình của nhiều thế hệ. Người làng tôi, ai đi xa cũng nhớ về cây tre, nhớ về lũy tre làng xanh mát yêu thương, nơi ghi lại không biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp của một thời thơ ấu.

>> Tham khảo: Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây hoa mai

Kết bài mở rộng - Tả cây tre - Bài tham khảo 2

Nhắc tới làng quê Việt Nam là nhớ tới bao hình ảnh thân thương gắn liền như cây đa nơi đầu làng, giếng nước trong ngọt lành, sân đình tĩnh lặng,… Nhưng có lẽ, đối với người dân làng em, hình ảnh lũy tre xanh bao quanh xóm làng vẫn là gần gũi nhất. Sau này, khi đã trưởng thành, bay xa hơn tới những vùng đất mới thì tre làng vẫn sẽ là thứ đọng lại nhất trong sâu thẳm trái tim em.

>> Tham khảo: Văn mẫu lớp 4: Tả một loại cây ăn quả mà em thích

Kết bài mở rộng - Tả cây tre - Bài tham khảo 3

Tạo hóa đã ban tặng cho con người biết bao điều tuyệt đẹp như những cảnh sắc kỳ vĩ hay chỉ đơn giản là từng tiếng chim, sắc hoa, nhánh cây, ngọn cỏ,… Và trong đó cây tre luôn mang sức sống kỳ diệu nhất. Tre cùng Thánh Gióng chống lại giặc ngoại xâm. Tre ôm lấy làng quê che chắn từng luồng đạn của giặc. Tre đã gắn bó với con người Việt Nam từ bao đời nay, và nó vẫn sẽ bao bọc mãi làng quê ta.

Kết bài mở rộng - Tả cây tre - Bài tham khảo 4

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi thứ cũng phát triển tới nhanh tới không kịp nhận ra. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những thứ chẳng hề thay đổi, đó chính là lũy tre đầu làng em. Qua bao nhiêu năm tháng, tre vẫn cao vút đứng đấy, dang rộng bao bọc, bảo vệ làng. Chính vì thế mà người dân trong làng em đều mang một tình cảm yêu thương vô cùng đối với tre.

>> Tham khảo: Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tràm ở quê em

Kết bài mở rộng - Tả cây tre Tiếng Việt 4 - Bài tham khảo 5

Tạo hóa ban tặng cho đất nước ta mang vô vàn màu sắc tươi tắn, đẹp đẽ như màu vàng ươm của cánh đồng lúa chín, màu đỏ thắm của hoa phượng góc sân trường,… và không thể thiếu được màu xanh mát của cây tre. Tre là nét đặc trưng của làng quê yên bình Việt Nam, là một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt bao đời. Càng yêu quý lũy tre làng, em càng yêu hơn quê hương Việt Nam đầy tươi đẹp.

>> Tham khảo: Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây đa cổ thụ

Ngoài Viết đoạn kết bài mở rộng Tả cây tre ở làng quê các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
46 6.476
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Võ Văn Hải
    Võ Văn Hải hay
    Thích Phản hồi 07:24 12/08
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm