Quan sát và miêu tả ngoại hình của con mèo (con chó, lợn, chim, gà, trâu, bò)

Quan sát và miêu tả ngoại hình của con mèo (con chó, lợn, chim, gà, trâu, bò)

Văn mẫu lớp 4: Quan sát và miêu tả ngoại hình của con mèo (con chó, lợn, chim, gà, trâu, bò) bao gồm các bài văn mẫu được VnDoc sưu tầm, chọn lọc cho các em học sinh tham khảo, rèn luyện kỹ năng làm văn miêu tả con vật, chuẩn bị cho các bài viết văn trên lớp.

Đề bài: Quan sát và miêu tả ngoại hình của con mèo (con chó, lợn, chim, gà, trâu, bò) của nhà em hoặc của nhà hàng xóm.

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con chó lớp 4

Mi-nô là con chó cỏ lai béc-giê. Nó mới bốn tháng tuổi, to bằng cái bình thủy, cao năm mươi phân. Mi-nô thừa hưởng của bố béc-giê cái ức vạm vỡ, bộ lông màu muối tiêu pha nâu và bốn chân to, chắc nịch. Đầu của nó lại hoàn toàn giống mẹ. Đầu nó thon thon hình khối kim tự tháp tí hon, đôi mắt màu nâu đen bóng loáng có cái nhìn e dè như mẹ nó. Mõm nó thon, hàng ria đậm dày màu đen, nom rất mạnh mẽ. Tai Mi-nô thẳng đứng, lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Đuôi nó giống hệt bố béc-giê, quắn hình dấu hỏi. Bụng Mi-nô thon, lớp lông bụng của nó thưa, màu nâu nhạt. Với vẻ ngoài như thế, Mi-nô giống bố nhất đàn và nó là con chó nhanh nhất bầy.

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo nhà em

Quan sát và miêu tả ngoại hình của con mèo

Mi-mi là một cô mèo duyên dáng khoác bộ lông màu tam thể. Những đốm lông đen vàng trên nền lông trắng của cô nàng giống như một tấm vải hoa dệt khéo. Trong khi đó, cái đầu của cô nàng thì màu lông lại phân bố rất đều đặn, như tranh vẽ: đôi tai màu vàng, vểnh lên, nhỏ như hai chiếc lá. Cả khuôn mặt của cô nàng màu trắng, nhưng viền mắt lại có màu đen, hai mắt cô mèo tròn như hai viên bi, màu xanh lá biếc. Đặc biệt ngay giữa trán của cô nàng có một vệt lông màu vàng đậm. Mõm cô nàng màu đen, hàng ria mép dài cứng và đen nhánh. Cô mèo có thân hình uyển chuyển, mềm mại, bốn chân thon, đẹp như đi hài. Cái đuôi của Mi-mi dài, ngọ nguậy theo nhịp bước rất điệu đàng. Mi-mi thực sự là một con mèo đẹp.

Tả ngoại hình con gà

Là một chú gà trưởng thành, toàn thân chú được bao phủ bằng một lớp lông màu vàng rực pha lẫn những chiếc lông màu đen óng ánh như rắc các hạt kim tuyến. Bao quanh cố là một lớp lông mịn và mềm như nhung thẫm. Đôi chân vừa to lại vừa cao được bao bọc bởi một lớp vảy sừng màu vàng sậm. Bộ lông đuôi của chú mới rực rỡ làm sao. Những chiếc lông ba màu: vàng, đen, trắng pha lẫn, dài thượt, cong vút về sau, vừa tạo cho chú một dáng vẻ khỏe khoắn cân đôi lại vừa tăng thêm nét bảnh bao của một thanh niên vừa mới lớn.

Tả ngoại hình con gà trống

Con trống tía nhà em chừng độ ba ký rưỡi, nó được liệt vào hạng nhất nhì trong xã. Nhìn nó thật oai vệ. Cả thân hình nó trùm lên một màu đỏ tía pha lẫn những vệt xanh đen bóng mượt. Trên đầu, cái mào đĩa xôi hình bầu đục đỏ như màu cờ, ôm sát lấy đầu. Đấy cũng là một lợi thế của những chàng gà chọi khi giao đấu. Hai con mắt tròn xoe như hai hạt cườm trông vừa lanh lợi vừa điển trai. Cái đuôi nhỏ nhưng dài cong vút về sau, tôn thêm vẻ oai phong của chú. Mỗi lần chú đứng ở thế "tấn", hai chiếc cánh dang rộng và lông cổ xù ra đẽ lộ lớp da cổ, da ngực đỏ như màu máu. Hai cái chân như hai thanh thép mười hai li, được bọc bằng những miếng vảy sừng vàng óng xếp lại như hình của những chiếc áo giáp. Cách từ bàn chân lên độ ba phân, hai cái cựa chòi ra như hai mũi dao Thái. Cũng chính nhờ hai cái cựa này mà trống tía đã chiến thắng đối phương bằng những miếng võ cực kì điêu luyện.

Tả ngoại hình con vịt

Một con vịt đang đứng rỉa cánh ở mép đầm. Nó khá to con, chắc cũng nặng gần hai ký. Cái mỏ vàng nhạt, dẹp và dài đang xỉa xỉa vào cái bầu cánh. Đôi mắt hiền ngơ ngác nhìn bâng quơ đây đây. Cái đầu mượt mà ngoắt qua ngoắt lại trên cái cổ dài màu xám có một khoang trắng lớn. Bộ lông xám pha đen úp dài theo thân mình mập mạp. Lông đuôi xòe ra, phần dưới sề sệ. Rõ ràng, chị ta không còn son trẻ nữa mà ít ra cũng đã qua một mùa đẻ trứng. Cặp chân mập và lùn màu vàng nhạt, bàn chân có màng dẹt như cái bơi thuyền. Cái mỏ dẹp hếch qua hếch lại rồi cắm đầu xuống nước chống phao câu và hai chân lên trời.

Tả ngoại hình của con lợn

Chú heo con chỉ to bằng bắp chân người lớn, lông thưa, da trắng hồng. Mõm của chú dài, chun chun với hai lỗ mũi phập phồng hơi ướt. Hai tai chú to quặp về phía trước che đôi mắt đen láy. Vai chú heo nở lõm vào ở giữa tí chút. Lưng chú bò bò, kéo dài đến đôi mông tròn trĩnh dễ thương. Bốn chân chú thon, móng chân sóng đôi chẻ hai. Đuôi chú heo mang một dúm lông, xoăn tít cuốn lại thành một chữ ơ to. Mẹ em bảo chú heo này sẽ rất mau lớn.

Ngoài Quan sát và miêu tả ngoại hình của con mèo (con chó, lợn, chim, gà, trâu, bò), các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
53 6.195
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm