Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả, xác định chủ ngữ vị ngữ của mỗi câu trong đoạn văn lớp 4

TOP 31 Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích lớp 4

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả, xác định chủ ngữ vị ngữ của mỗi câu trong đoạn văn lớp 4 gồm các đoạn văn, bài văn mẫu hay, đa dạng do đội ngũ giáo viên VnDoc biên soạn, phỏng theo các yêu cầu và gợi ý của những đề bài thuộc phần Viết - môn Tiếng Việt lớp 4 (Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo và Cánh Diều).

Đề bài : Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích. Xác định chủ ngữ, vị ngữ của mỗi câu trong đoạn văn.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 1

Quả bưởi Diễn/ tròn như quả bóng, chỉ lớn bằng bàn tay. Vỏ bưởi/ mỏng, vàng ươm rất bắt mắt. Múi quả bưởi Diễn/ không to, nhưng rất đều và ngon ngọt. Vì vậy, người ta/ thường thích đem bưởi Diễn ra để mời khách vào những dịp lễ Tết. Bưởi Diễn/ hái xuống chưa ăn được ngay. Người ta/ sẽ để bưởi nằm ở góc nhà độ nửa tháng thì mới lấy ra ăn. Lúc đó, quả bưởi/ đã xuống nước nên ăn rất ngon.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 2

Mùa này, dâu tây/ đã được bày bán ở khắp nơi. Quả dâu tây/ có hình trái tim căng tròn, lớn bằng cái chén uống trà. Khi đã chín, quả/ chuyển màu đỏ mọng bắt mắt. Dâu tây/ khi cắn sẽ thấy rất giòn và ngọt lịm. Thỉnh thoảng, em vẫn cắn phải một vài quả hơi chua nhẹ. Dâu tây/ có thể ăn nguyên quả hoặc ăn kèm sữa đặc đều rất ngon.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 3

Trái dừa sáp là loại dừa mà em thích nhất. Khi chín, vỏ của quả dừa chuyển màu vàng ngà. Bên trong thịt quả màu trắng sữa, dày và giòn ngọt. Đặc biệt, ở giữa quả thay vì phần nước thì sẽ là phần sáp dừa trắng đục vừa béo lại dẻo thơm. Ngày hè nóng nực mà được ăn trái dừa sáp trộn thêm ít đá bào thì chẳng còn gì ngon hơn.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 4

Trái táo xanh nhà em khi chín cũng chỉ lớn như chén trà. Tuy bé nhưng quả ăn ngon lắm. Thịt quả chắc, ăn giòn mà ngọt thanh. Lớp vỏ có màu xanh hơi ngả vàng cũng không hề chát, nên có thể ăn được luôn. Quả táo không quá to, nên hạt bên trong cũng nhỏ, chỉ độ viên bi ve. Mỗi mùa táo đến, em có thể ăn táo xanh suốt cả tuần mà chẳng thấy chán.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 5

Trong các loại quả, em đặc biệt thích quả bưởi. Khi chín, lớp vỏ của quả bưởi chuyển sang màu vàng ươm. Phần thịt quả bên trong chia thành từng múi lớn. Bên trong mỗi múi là các tép bưởi ngon, ngọt và thơm dịu. Ăn bưởi không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, nên tuần nào, nhà em cũng ăn bưởi

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 6

Em rất thích ăn thanh long. Lớp vỏ quả bên ngoài màu hồng với những cái tai xinh xắn. Thịt quả mềm và ngọt. Đặc biệt có lẫn rất nhiều hạt thanh long nhỏ xíu, nhai giòn giòn rất thú vị. Quả thanh long không chỉ ăn trực tiếp, mà còn có thể làm kem, sinh tố cũng rất ngon. Em luôn cảm thấy vui vẻ khi được ăn loại quả này.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 7

Na là loại quả em đặc biệt yêu thích. Phần vỏ của quả có nhiều khối tròn nhô lên như ngàn con mắt. Phần thịt quả màu trắng, mềm và ngọt thanh. Khi ăn, phải chú ý để nhả hạt vì thịt na có lẫn khá nhiều hạt bên trong. Mỗi mùa na chín, vườn nhà em đều thơm mùi quả ngòn ngọt. Thích vô cùng.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 8

Trong các loại trái cây, em đặc biệt thích quả nhãn. Quả nhãn mọc thành chùm, mỗi quả tròn và to gấp ba, bốn lần viên vi ve. Vỏ nhãn láng, màu nâu, và khá mỏng. Bên trong là phần cùi thịt màu trắng đục, giòn và ngọt thanh. Trong cùng là chiếc hạt nhãn nhỏ màu đen bóng. Nhãn ăn rất ngon và không hề bị ngán. Khi đến mùa nhãn, em có thể ăn suốt cả tuần liền mà không chán.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 9

Chôm chôm là loại trái cây mà em đặc biệt yêu thích. Bên ngoài của nó có rất nhiều sợi râu dài xấu xíu. Nhưng bên trong lớp vỏ dày là phần thịt trắng đục dày và giòn lắm. Khi ăn thì thấy mát, ngọt dịu. Ăn một trái thì càng muốn ăn thêm trái nữa. Hạt chôm chôm có vỏ màu trắng, bám khá chắc vào thịt quả. Nên cần cẩn thận khi ăn, tránh ăn cả phần vỏ hạt. Chôm chôm thực sự là loại quả ngon nhất đối với em.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 10

Mùa hè có rất nhiều loại trái cây ngon, nhưng em thích nhất vẫn là dưa hấu. Trái dưa hấu to như cái mũ bảo hiểm, vỏ mỏng, màu xanh sẫm đậm nhạt tùy chỗ. Khi bổ ra, để lộ phần ruột giòn, ngọt màu đỏ tươi. Dưa hấu khi ăn cảm giác vừa mát mẻ, lại ngọt thanh, tuyệt vời vô cùng. Vào mùa hè nóng nực, một miếng dưa hấu cũng thu hút chẳng kém gì que kem cả. Đối với em, dưa hấu thực sự là vua của các loại quả vào mùa hè.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 11

Em rất thích quả hồng giòn. Mỗi quả hồng giòn thường lớn bằng nắm tay người lớn. Khi chín, lớp vỏ bên ngoài quả căng bóng màu vàng ươm như mật ong thượng hạng. Lớp ruột bên trong chín vàng cam, ăn giòn rụm mà ngọt thanh. Mỗi năm, khi đến mùa thì ngày nào trên bàn nhà em cũng có một đĩa hồng giòn cả.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 12

Trong các loại quả thì em thích nhất là mận hậu. Đó là những quả mận to như trái trứng gà so, vỏ lẫn màu đỏ, xanh, nâu, vàng. Vỏ mận mỏng và trơn bóng, dính ít bụi xơm. Ruột giòn màu đỏ thẫm như rượu vang, chua chua lại ngọt ngọt, đem chấm muối thì ngon lắm. Mẹ em còn đem mận đi ngâm để pha nước mận uống vào mùa hè. Vừa mát lại giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 13

Em luôn có niềm yêu thích đặc biệt cho đu đủ. Quả đu đủ có hình dáng như quả hồ lô, với lớ vỏ bên ngoài hơi mỏng và nhám. Khi chín vỏ và ruột quả đu đủ chuyển màu vàng cam rất đẹp. Ruột đu đủ ăn mềm mịn và ngọt thanh. Không chỉ ngon, đu đủ còn rất tốt cho sức khỏe của mình nữa. Em có thể ăn đu đủ suốt cả tuần mà không hề thấy chán.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 14

Sáng nay, lúc đi chợ về, mẹ có mua một quả dưa hấu rất ngon. Quả dưa rất lớn, có khi phải to bằng cái nồi cơm điện. Nó tròn xoe như trái bóng bay, thêm cái râu xoăn tít ở phía trước, trông chẳng khác gì chú lợn béo tròn. Vỏ ngoài của quả dưa có màu xanh sẫm, xen kẽ vài đường sọc màu xanh nhạt hơn. Phân thịt quả bên trong đỏ tươi, giòn, ngọt, nhiều nước. Đặc biệt, quả dưa này không hề có hạt, nên ăn rất dễ dàng. Dưa hấu thực sự là loại quả tuyệt vời nhất của mùa hè.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 15

Chiều nay, em theo bà ra vườn hái ổi chín. Quả ổi to bằng nắm tay, hình tròn và hơi lõm vào ở hai đầu. Lúc này, vỏ ổi màu vàng nhạt, hơi pha xanh. Khi cắt ra, để lộ phần thịt quả màu hồng nhạt ở bên trong. Quả ổi ăn vừa giòn lại ngọt dịu, ngon vô cùng. Nếu chấm thêm ít muối tôm nữa thì chẳng còn gì bằng. Quả ổi thực sự là loại quả mà thích nhất trong vườn nhà.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 16

Mấy hôm nay là mùa nhãn chín, mùi thơm nức cả khu vườn. Quả nhãn tròn xoe như viên bi, thường to bằng một nửa cái chén trà của bà. Lớp vỏ bên ngoài mỏng, dai, có màu nâu pha vàng. Khi bóc, để lộ phần thịt quả màu trắng đục bên trong. Quả nhãn ăn ngọt, giòn lại thơm, ăn mãi cũng chẳng thấy chán. Mỗi năm, em luôn mong chờ đến mùa nhãn chín để được ăn cho thỏa thích.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 17

Trong các loại trái cây, em thích nhất là trái dứa. Ở một số nơi, nó còn được gọi là trái thơm. Bên ngoài trái dứa là lớp vỏ gai góc, xù xì. Nhưng phần thịt bên trong thì vừa giòn, lại mềm mại, ngọt thanh và nhiều nước. Mùa hè, được ăn một trái dứa mát lạnh, hay uống ly nước ép dứa thì còn gì tuyệt bằng.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 18

Mùa hè, em thích nhất là trái chanh leo. Trái chanh leo có hình cầu, to bằng quả bóng tennis. Khi chín vỏ ngoài có màu tím đậm. Khi cắt ra, sẽ ngửi thấy mùi hương vô cùng thơm mát. Phần thịt quả bên trong là rất nhiều các tép nhỏ căng tròn màu vàng, bọc phần hột nhỏ bên trong. Khi ăn có vị chua nhẹ và thanh mát. Thường, người ta sẽ pha chung với nước hoặc các loại kem để giản bớt vị chua. Vào những ngày hè nóng bức, được uống một ly chanh leo mát lạnh thì thật là tuyệt vời.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích, trong đoạn văn có dùng một số câu kể Ai thế nào

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 19

Trong các loại quả thì em thích nhất là quả chôm chôm. Quả chôm chôm thường to bằng quả trứng gà. Lúc chín vỏ ngoài sẽ có màu đỏ thẫm. Những sợi râu bao quanh vỏ thì chuyển màu đen. Khác với vẻ ngoài gai góc, thịt quả chôm chôm màu trắng ngà, mềm và ngọt thanh. Khi ăn, cảm giác ngọt dịu sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi, thôi thúc em ăn mãi.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 20

Cứ đến mùa hè, giàn chanh leo nhà em lại trĩu quả. Quả chanh leo tròn, to khoảng bằng cái chén uống trà hoặc bằng quả bóng tennis. Lúc chín, vỏ sẽ chuyển từ màu xanh sang đỏ tím. Khi vừa tách vỏ, một mùi hương thanh thanh, chua nhẹ bay ra thôi thúc sự thèm ăn. Phần thịt bên trong gồm rất nhiều tép nhỏ màu vàng ươm, cùng nước sốt sóng sánh. Thường sẽ có vị chua nồng, thanh mát. Nên mẹ em sẽ dùng để pha nước hay làm kem. Thật là tiện lợi.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 21

Mùa hè là mùa của dưa hâu. Trái dưa hấu thường có rất nhiều kích thước, nhưng đa số sẽ to như cái bình siêu tốc. Vỏ ngoài màu xanh sẫm với những đường vân xanh nhạt hơn. Tuyệt vời nhất, là phần thịt đỏ tươi, mọng nước bên trong quả. Cắn một miếng, bao nhiêu ngọt lành, thanh mát sẽ thi nhau mà chiếm trọn cả khoang miệng. Vì thế, dưa hấu thực sự luôn là lựa chọn hàng đầu trong mùa hè nóng bức.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 22

Sau vườn nhà em có trồng một cây hồng xiêm. Cứ đến mùa thu, quả bắt đầu chín vàng ươm. Khi đó, cả phần vỏ và thịt ánh lên màu vàng cam mướt mắt. Cả quả sẽ có bốn khía như bốn múi lớn. Khi ăn, miếng hồng vừa giòn lại ngọt, mát. Khiến em cứ muốn ăn mãi không ngừng. Quả hồng chính là loại quả mà em yêu thích nhất.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 23

Vải thiều là một loại trái cây ngon. Quả vải sai từng chùm. Khi chín, vỏ có màu vàng pha đỏ. Vỏ quả vải xù xì. Cơm vải trong và dày. Cái hột vải thiều bé như hạt đậu phộng. Vải thiều có vị ngọt sắc như có pha mật ong, ai ăn cũng phải khen ngon.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 24

Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những dàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị giập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 25

Xoài không có mùi thơm ngọt ngào như nhãn hay vải, cũng không có hương thơm chua chua ngọt ngọt giống ổi hay đào. Hương thơm của xoài nhẹ nhàng hấp dẫn khứu giác những người xung quanh. Xoài khi chín bổ ra bên trong là thịt quả màu vàng đậm, mọng nước trông rất ngon mắt. Hột xoài khá lớn, chiếm một phần ba diện tích một quả xoài. Vị của xoài ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp thưởng thức vào ngày hè.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 26

Cam khi còn non sẽ có màu xanh thẫm không khác gì màu xanh của lá cây, phải chú ý lắm mới có thể nhận ra những quả cam ấy giữa màu xanh ngút ngàn của tán lá. Cam khi còn xanh bổ ra sẽ có vị chua và chát, không thích hợp để ăn. Vậy mà chỉ một thời gian sau thôi những trái cam kia sẽ chuyển sang màu mật ong rực rỡ mọng nước trông rất ngon. Lúc này đây, một mùi hương nhẹ nhàng, thanh khiết sẽ tỏa ra hấp dẫn khứu giác của những người xung quanh.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 27

Quả dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình cầu và khá nặng. Mỗi một quả có khi phải nặng tới 3kg. Mùa hè, em thích nhất là được ăn dưa hấu bởi nó rất ngọt và mát. Vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh. Có một số quả lại có thêm những sọc đen, sọc trắng nhìn rất thích mắt. Nhưng khác xa so với vỏ ngoài màu xanh ấy là phần ruột đỏ tươi ở bên trong. Thêm một chút cùi màu trắng để tạo sự khác biệt giữa ruột và vỏ. Điểm tô trên nền đỏ ấy là những hạt dưa hấu màu đen tuyền.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 28

Quả dưa hấu có nhiều hình dạng khác nhau, quả dạng tròn, quả dạng hình bầu dục. Vỏ dưa hấu màu xanh sẫm, mịn màng. Khi bổ ra, ruột dưa hấu màu đỏ tươi, thi thoảng xen lẫn một vài đốm đen của hạt. Dưa hấu mọng nước, ăn vào rất mát và ngọt. Nó xứng đáng là một loại quả giải khát cho mùa hè.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 29

Quả thanh long tròn, hình bầu dục. Vỏ thanh long lúc chưa chín màu xanh, lúc chín vỏ chuyển sang màu hồng sẫm. Ngoài vỏ, có những tua như vảy rồng. Ruột thanh long màu trắng trong. Phần thịt có nhiều hạt nhỏ li ti màu đen như hạt mè. Thanh long ăn rất mát.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 30

Quả bưởi có hình tròn khoác lên mình chiếc áo màu xanh hoặc màu vàng tùy thuộc vào loại bưởi chứ không phải bưởi xanh tức là chưa ăn được. Vỏ bưởi có một mùi thơm mát kì lạ, bà ngoại em kể ngày xưa phụ nữ thường dùng vỏ bưởi để gội đầu vì vỏ bưởi có nhiều tinh dầu giúp dưỡng tóc, xanh tóc và rất thơm. Bưởi có hai loại bưởi chua và bưởi ngọt, học sinh chúng em thường thích ăn bưởi chua chấm với muối ớt rất ngon. Còn bà và mẹ thì lại thích ăn bưởi ngọt.

Viết đoạn văn ngắn tả một loại quả em thích Mẫu 31

Quả mít chín, ruột quả bên trong vàng ươm trông rất thích mắt, những múi mít to ăn rất thơm và dai. Đến xơ mít cũng ngon và ngọt và cái sơ già ăn cũng ngon không khác gì múi mít to. Hạt mít luộc ăn bùi bùi cũng là món là bố em thích ăn nhất. Mỗi lần ăn mít xong là mùi thơm của quả thơm lừng cả mấy hôm sau. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn mít bởi quả rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe nữa.

-------------------------------------------------

Trên đây là Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích.  Ngoài ra, mời các em học sinh, các thầy cô và quý phụ huynh tham khảo thêm các tài liệu học tập hay khác: Giải SGK Tiếng Việt lớp 4 , Tập làm văn lớp 4 Văn mẫu lớp 4 ngắn gọn . Cùng các bài tập ôn luyện bám sát chương trình tại Tiếng Việt lớp 4 .

Đánh giá bài viết
1.381 222.488
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 4 Sách Mới

    Xem thêm