Viết đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu đặc biệt (đề tài tự chọn) được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hi vọng rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh tham khảo.

Câu đặc biệt là một trong những nội dung được học trong chương trình Ngữ văn lớp 7 nửa đầu kì 2, và thường rất hay xuất hiện trong bài kiểm tra, bài thi học kì. Với đề bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu đặc biệt (đề tài tự chọn), hy vọng sẽ giúp các em sẽ biết cách sử dụng và vận dụng tốt hơn dạng câu đặc biệt khi viết các đoạn văn ngắn.

Viết 1 đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt - mẫu 1

Xuân! Xuân đến thật rồi. Trong vườn, cây cối bỏ đi cái áo khoác mà đã mang suốt mùa đông lạnh lẽo để thay vào đó là bộ quần áo mới mang màu xanh, màu êm dịu. Hoa khoe sắc, lộng lẫy. Xuân nhẹ nhàng gói mưa vào trong nắng, chập chờn những cơn mưa vội vã ban chiều, không mỏng manh. Xuân ôm từng hạt nắng trong từng bông cúc vàng, nhuộm sắc những cơn mưa phùn nhỏ còn đọng sương. Cơn mưa phùn vô tình đã làm mùa xuân rét ngọt, một cái rét tượng trưng. Những luồng gió nồm cứ thổi, thổi mãi thành cái đẹp của mùa xuân. Ôi! Thật là đẹp.

Câu đặc biệt: Ôi! Thật là đẹp.

Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương em, trong đó có 3 câu đặc biệt - mẫu 2

Một năm… hai năm… ba năm… đã lâu lắm rồi tôi mới trở về quê hương vào một ngày cuối năm. Mùa xuân! Bầu trời quê tôi như bớt đi những sắc mây u ám, ló rạng những tia nắng vàng ấm áp. Những chồi lá non đang dần hé nở trên cành cây cao sau một giấc ngủ đông dài. Cánh hoa xuân khẽ rung rinh trong làn gió nhẹ, khoe sắc hương đón chào mùa mới sang. Những chú chim non uống những giọt sương đêm còn sót lại trên cành lá rồi líu lo cất tiếng hót vang xa. Quê hương ơi! xuân đã về trong náo nức của muôn loài.

Viết đoạn văn, chủ đề tự chọn có sử dụng câu đặc biệt - mẫu 3

Một ngày xuân. Tôi bước đi trên quê hương mình. Quê tôi đẹp quá! Những tia nắng bao trùm lên cảnh vật. Ôi! Thật đẹp! Những chồi non nhú lên dần dần. Lá ơi! Nhú lên nhanh nhanh để quê hương em tràn ngập trong màu xanh nhé! Mùa xuân trên quê hương tôi thật tuyệt...

...................................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Viết đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt. Mời các bạn tham khảo thêm đề thi học kì 2 lớp 7 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 7 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
16 5.214
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 7 Xem thêm