Viết đoạn văn ngắn giải thích tại sao trong văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi người bố không nhắc nhở En-ri-cô trực tiếp mà lựa chọn cách viết thư

Văn mẫu lớp 7 hay

VnDoc giới thiệu bài văn mẫu lớp 7: Viết đoạn văn ngắn giải thích tại sao trong văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi, người bố không nhắc nhở En-ri-cô trực tiếp mà lựa chọn cách viết thư? Đây là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo, có thêm ý tưởng để xây dựng cho mình đoạn văn hay và hoàn chỉnh theo yêu cầu bài ra.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi thực chất là một lá thư mà người cha đã viết cho đứa con mình là En-ri—cô để nhắc nhở con về thái độ đối với mẹ. Nhà văn đã rất tinh tế khi lựa chọn hình thức truyền đạt những lời nhắc nhở, phê bình là một lá thư. Thật vậy, nếu nhắc nhở trực tiếp, người cha thường rất khó kiềm giữ được sự nóng giận. Có thể vì thế mà sẽ buông lời mắng nhiếc nặng nề với con. Khi ấy, En-ri-cô có thể bị tổn thương vì cảm thấy bị xúc phạm quá lớn vào lòng tự trọng; từ đây có thể nảy sinh những suy nghĩ và tình cảm tiêu cực. Hơn thế, trong cuộc sống, có những suy nghĩ, những cảm xúc vô cùng tinh tế khó có thể nói bằng lời. Vì vậy, diễn đạt chúng bằng ngôn ngữ viết là cách lựa chọn rất khéo léo của A-mi-xi. Và quả thực, văn bản “Mẹ tôi” đã để lại trong lòng người đọc những niềm xúc động khó nói nên lời.

...................................

Trên đây VnDoc đã Văn mẫu lớp 7: Viết đoạn văn ngắn giải thích tại sao trong văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi người bố không nhắc nhở En-ri-cô trực tiếp mà lựa chọn cách viết thư cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 7 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 7 và biết cách làm bài văn mẫu lớp 7. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
1 893
Sắp xếp theo

    Văn mẫu lớp 7 Cánh diều

    Xem thêm